Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Mẹo đơn giản cho sức khỏe >

    công dụng chữa bệnh đến bất ngờ của lá cây

     Trong vườn, trong làng, có rất nhiều loại lá có những dược tính vô cùng sáng giá,nhưng vì thấy nó đơn giản hoặc bị che phủ bởi các “bóng” quá lớn của trái của chúng,hoặc dùng cho những mục đích khác

    Hãy tận dụng lá ớt

    Lá ớt rất giàu các hóa chất thực vật (phytochemcials)và các phenolic acids. Các chất này có tính kháng oxy hóa rất cao. Các hợp chất phenolic axít có tác dụng tăng cường hệ miễn dịch và làm giảm huyết áp, ngăn ngừa các bệnh tim mạch. Lá ớt có thể nấu canh với tôm, thịt giúp bồi bổ cơ thể, có lợi cho những bệnh nhân đái tháo đường. Những nghiên cứu mới nhất cho thấy, lá ớt có khả năng làm giảm lượng cholesterol “xấu” trong cơ thể, làm hạn chế sư tăng trưởng của các loại vi khuẩn do ô nhiễm thức ăn và bảo vệ màng dạ dày trong những trường hợp bị nhiễm H.pylori. Do lá ớt có nhiều chất dinh dưỡng và vitamin như: C, tiền vitamin A, nhờ vậy có khả năng làm chậm sự lão hóa mắt. Canh nấu từ lá ớt có vị cay nhẹ, hơi đắng nhưng rất dễ bị... thiếu cơm (vì ăn hoài mà không thấy chán).

    Lá ớt có thể dùng trong những trường hợp đau nhức. Dùng vài lá ớt, chọn lá có kích thước lớn cho vào chảo, bỏ thêm chút dầu ô liu và đảo đều. Khi dầu vừa ấm thì vớt lá ra và dùng lá ớt ấm này đắp vào chỗ sưng đau như khớp, cơ...

    Lá cà ri nhiều công dụng

    Có lẽ món cà ri (curry) thì không ai mà không biết tuy nhiên công dụng của lá cà ri thì ít người được biết. Lá cà ri có tác dụng kích thích tiêu hóa, cải thiện các men tiêu hóa. Ngoài ra lá cà ri còn được dùng để trị chứng ói mửa, buồn nôn.

     

    Để trị chứng buồn nôn và ói mửa thì băm nhuyển lá cà ri và bỏ nước sôi vào để nguội rồi uống hoặc cũng có thể nhai và nuốt lá cà ri. Để cải thiện tiêu hóa và trị chứng ợ nóng (heartburn) thì băm nhuyễn lá cà ri và dùng một muỗng cà phê lá cà ri băm nhuyễn bỏ vào một ly nước lạnh, thêm vào một muỗng cà phê mật ong và một muỗng cà phê nước cốt chanh rồi uống

    Lá cà ri còn tác dụng giảm cân. Mỗi bữa ăn nên ăn kèm theo 8 - 10 lá cà ri. Lá cà ri có tác dụng “đốt mỡ” cũng như làm hạ cholesterol “xấu”.

    Giảm ho nhờ lá me

    Lá me, củ gừng và nước cốt chanh chứa nhiều loại tinh dầu quý có dược tính là làm dịu và làm ấm đường hô hấp có thể trị những cơn ho thường do cảm mạo (còn những cơn ho do lao, ho gà, do viêm phổi thì phải dùng thuốc đặc trị).

    Cho khoảng 3 nắm tay lá me tươi rửa sạch vào nồi, xắt lát mỏng một củ gừng rồi đặt những lát gừng mỏng trải đều trên lá me, cho vào 2 ly nước. Đun lửa liu riu trong 30 phút hoặc cho đến khi lượng nước trong nồi còn lại khoảng 1 ly, dùng vải sạch lọc lấy phần nước. Cho vào phần nước này khoảng nửa ly đường rồi tiếp tục đem đun sôi cho đến khi dịch có thể chất sirô. Vắt lấy nước của 5 trái chanh đã loại hột vào sirô và khuấy đều.

    Để trị ho thì người lớn uống mỗi ngày uống 4 lần, mỗi lần uống là một muỗng canh. Trẻ em cũng uống mỗi ngày 4 lần nhưng mỗi lần uống là một muỗng cà phê. Sirô này cần được bảo quản trong tủ lạnh.

    Tuyệt chiêu của lá dứa

    Xin đừng nhầm tên lá dứa với lá thơm hay lá khóm (vì có nơi gọi khóm, thơm là dứa). Đây là loại lá có mùi thơm mà bà con ở nông thôn dùng để pha trà hoặc làm bánh.

    Dòng họ của lá dứa có tới 600 loài nhưng loại thông dụng nhất ở Đông nam Á là Pandanus amaryllifolius.Trong lá dứa có chứa nhiều tinh dầu, vết tannin, chứa glycosides, alkaloid nên lá dứa có rất nhiều công dụng trong y học, được dùng rộng rãi và cách sử dụng cũng rất đơn giản.

    Yếu dây thần kinh: dùng 3 lá dứa rửa sạch và cắt nhỏ. Nấu với 3 ly nước cho đến khi còn lại cỡ 2 chén. Uống 1 chén vào buổi sáng và 1 chén vào buổi trưa.

    Bệnh thấp khớp: đun nóng khoảng nữa chén dầu dừa ở lửa thấp. Khi dầu dừa nóng bắc chảo ra khỏi bếp và bỏ khoảng 3 lá dứa (đã rửa sạch và cắt mỏng) vào dầu dừa còn đang nóng. Khuấy đều cho đến khi nguội rồi dùng để thoa vào những vùng sưng khớp, đau khớp.

    Trị gàu: dùng 7 lá dứa rửa sạch rồi đâm nhuyễn. Thêm vào nửa chén nước và khuấy đều, vắt nước cốt và lọc. Dùng nuớc lọc thoa vào da đầu, để khô, sau 1 giờ thoa vào da đầu thêm 1 lần nữa. Sau đó gội đầu bằng nước sạch. Làm mỗi ngày như vậy cho đến khi sạch gào

    Một đặc điểm rất hay của lá dứa là có thể dùng để đuổi gián. Nếu không muốn dùng các sản phẩm diệt gián thương mại có nhiều hóa chất độc hại có thể dùng lá dứa. Cắt khúc lá dứa khoảng 5cm bỏ vào rổ rồi đặt ở nhà bếp, hoặc những nơi gián thường lai vãng. Khi lá dứa hết mùi thơm thì thay lá dứa khác.

    Theo SKĐS


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 05:44 09/08/2016
    Số lượt xem: 557
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    công dụng chữa bệnh đến bất ngờ của lá cây

     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE