Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Côn Đảo: hòn đảo ấn tượng nhất Đông Nam Á

  Chuyên trang du lịch tạp chí New York Times (Mỹ) vừa có bài viết về Côn Đảo (Bà Rịa - Vũng Tàu, Việt Nam) và đưa hòn đảo này vào danh sách những điểm đến ấn tượng nhất Đông Nam Á."Côn Đảo bao gồm 16 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó Côn Sơn là đảo lớn nhất, là trung tâm của huyện Côn Đảo. Côn Đảo cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 185km. Trong 113 năm, Côn Đảo là nhà tù tàn khốc nhất Việt Nam, do thực dân Pháp xây dựng vào năm 1862 và sau đó do quân đội Mỹ cai quản đến khi giải phóng hoàn toàn VN, thống nhất đất nước vào năm 1975".

  The New York Times

  Môt góc Côn Đảo nhìn từ máy bay - Ảnh: The New York Times

   

  Bài viết nhấn mạnh Côn Đảo vô cùng hấp dẫn do nét hoang sơ của biển, rừng và giới thiệu đây là hòn đảo trở thành công viên quốc gia đầu tiên của VN. Tác giả Noami Lindt cho rằng dân số ít (khoảng 7.000 người) đã khiến Côn Đảo trở thành một trong những điểm du lịch hoang sơ và ấn tượng nhất ở Đông Nam Á.
  Theo bài viết này, điểm đặc biệt khiến Côn Đảo hấp dẫn du khách chính là vẻ đẹp ngoạn mục cùng nhịp sống chậm rãi, thân thiện của cư dân nơi đây. Tất cả hầu như chưa bị xáo trộn.
  “Không giống những vùng biển du lịch khác của VN đang bị thương mại hóa, nước thải chảy thẳng ra biển, du khách thỉnh thoảng bị quấy nhiễu bởi sự ồn ào của canô nước… Côn Đảo làm người ta nghĩ hình như chẳng có ai đến hòn đảo này”.
   

  Cách tốt nhất để có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của Côn Đảo, theo tác giả, là thuê xe gắn máy lang thang trên các con đường ven biển với một bên là vách núi, đi bộ vào rừng, thuê thuyền rong ruổi ra hòn Bảy Cạnh... Côn Đảo còn là một trong những nơi hiếm hoi trên thế giới có rùa biển đến đẻ trứng vào tháng 5 đến tháng 10 hằng năm.

  Không chỉ có những bãi biển hoang sơ và rất đẹp như Đầm Trầu… điểm đến này cũng là nơi lý tưởng để lặn biển (scuba diving), thám hiểm công viên quốc gia dưới nước, lặn với ống thở (snorkling)... Hiện đã có những đường bay thuận tiện đưa du khách từ TP.HCM đến Côn Đảo.

  Tuy Côn Đảo vẫn còn chưa phát triển so với các điểm đến khác trong nước và khu vực ASEAN, nhưng đã có những dự án phát triển du lịch, resort cao cấp được đầu tư xây dựng. Đặc biệt, khi khu nghỉ mát cao cấp Six Senses được đưa vào hoạt động cuối năm nay du khách sẽ có thêm sự lựa chọn cho các nhu cầu tiện nghi.
  Bài viết kết luận Côn Đảo hoàn toàn xứng đáng là một điểm đến lý tưởng cho du khách quốc tế.
  Các hình ảnh về Côn Đảo do The New York Times giới thiệu:
  4

  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 04:01 26/12/2010
  Số lượt xem: 231
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE