Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Cuộc sống đẹp hôm nay >

  “Có chết, anh em cùng chết...”

   

   "Dù tài xế kêu dồn xuống sau để tránh nguy hiểm nếu xe đâm vào vách núi, tuy nhiên người phụ xe vẫn không bỏ mặc để rồi cùng nhận lấy cái chết…"

  Hành khách thoát chết sau vụ tai nạn kinh hoàng đã ngậm ngùi kể lại như vậy về giây phút phụ xe Phan Công Nhật (44 tuổi, ngụ phường 6, TP Tân An, tỉnh Long An) cùng tài xế Phạm Thành Long (49 tuổi, ngụ phường 2, TP.Tân An) cố tìm cách cứu chiếc xe không lao xuống vực sâu tránh được hậu quả thảm khốc.

  Trưa 7/8, người dân ở thành phố Tân An ngậm ngùi đưa tiễn anh Long, anh Nhật về nơi an nghỉ cuối cùng. Nhìn 2 đứa con đứa lớn mới học lớp 6, đứa còn lại mới lớp 3 của anh Long chít trên đầu vành khăn tang trắng lầm lũi cùng mẹ đi sau quan tài đưa cha về nghĩa trang ai cũng ngậm ngùi, thương cảm.

  “Long là lao động chính trong nhà cùng vợ nuôi mẹ già và 2 đứa con nhỏ. Giờ Long mất, với thu nhập giúp việc cho người thân bán ở chợ vài chục ngàn mỗi ngày của người vợ thì chắc chắn gia đình này sẽ lâm cảnh khốn khó”, anh Trần Tuấn Anh, người hàng xóm của anh Long chia sẻ.

  Chị Võ Thị Bích Dung, vợ anh Long nói trong nước mắt: “Trước chuyến đi, anh Long còn hứa với 2 con khi về sẽ đưa chúng đi mua sắm để chuẩn bị cho ngày tựu trường. Nếu anh ấy chỉ nghĩ cho bản thân mình và gia đình thì chắc có đủ thời gian để sống, nhưng anh đã chọn cái chết ý nghĩa nhất. Tôi và các con hãnh diện về chồng, cha của mình”.
   
   Hai người con của anh Nhật nghẹn ngào đưa cha về nghĩa trang.
  Hai người con của anh Nhật nghẹn ngào đưa cha về nghĩa trang.
   
  Còn anh Nhật theo tài xế Long phụ xe từ hàng chục năm nay. Hoàn cảnh của người đàn ông này cũng khá bi đát khi gia đình đổ vỡ và anh phải lo cho 2 đứa con. Giờ chúng đã lớn, đứa con trai đầu đã có việc làm ổn định nhưng anh chưa được con báo hiếu ngày nào thì đã vĩnh viễn ra đi.
   
  Vụ tai nạn xảy ra vào sáng 5/8, khi đoàn khách 48 người (cả tài xế Long và phụ xe Nhật, đa số ngụ ở tỉnh Long An) tổ chức chuyến du lịch từ Long An đi Nha Trang, Đà Lạt. Khi đang trên đường từ Nha Trang sang thành phố Đà Lạt, đến khúc cua tỉnh lộ 723 thì chiếc xe khách (loại 50 chỗ) bị mất thắng. Tài xế Long đã dũng cảm cho xe lao vào vách núi để tránh lao xuống vực và tử vong tại chỗ cùng phụ xe và nữ hành khách Phan Thị Ánh (55 tuổi).
   
  Anh Hồ Hữu Cương (37 tuổi, ngụ tỉnh Long An), một trong số 45 hành khách bị thương sau tai nạn kể lại: “Lúc đó (khoảng 10h ngày 5/8-PV), đoàn khách sau khi du lịch ở Nha Trang thì tiếp tục sang TP.Đà Lạt. Khi đang đổ dốc đèo trên tỉnh lộ 723 (xã Đa Nhim, huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng) thì chúng tôi nghe tài xế Long báo xe mất thắng.
   
   Hiện trường vụ tai nạn (ảnh Người lao động)
  Hiện trường vụ tai nạn (ảnh Người lao động)

  Lúc này những người trên xe vô cùng hoang mang và hỗn loạn. Tài xế Long đã trấn an, yêu cầu mọi người bình tĩnh để mình tìm cách giải quyết. Tài xế kêu tất cả những người ngồi phía trước, kể cả phụ xe Nhật dồn ra phía sau với ý định cho xe đâm vào vách núi không cho lao xuống vực, chỉ mình chịu hậu quả.

  Tuy nhiên anh Nhật đã không chịu xuống và nói rằng “để tôi phụ quan sát với anh, có chết anh em cùng chết…”. Nhìn tài xế Long gồng người, lấy cả thân đè lên tay lái để cố tránh cho xe lao xuống vực sâu phía trước, tất cả những người trên xe ai cũng nghĩ rằng thần chết đã cận kề. Sau đó một tiếng va chạm kinh hoàng, chiếc xe lao vào vách núi biến dạng hoàn toàn.

  “Được người dân địa phương đưa ra khỏi xe chuyển đi cấp cứu, sau đó chúng tôi mới biết tài xế Long, phụ xe Nhật và một hành khác dính chặt trong chiếc xe bẹp dúm, chết thảm khiến ai cũng đau đớn, xót xa…”, ông Nguyễn Văn Tám (52 tuổi) nghẹn ngào chia sẻ.

   Người mẹ già gần 80 tuổi và vợ con bên di anh tài xế Phạm Thành Long.
   
  Người mẹ già gần 80 tuổi và vợ con bên di anh tài xế Phạm Thành Long.
  Người mẹ già gần 80 tuổi và vợ con bên di ảnh tài xế Phạm Thành Long.

  Ông Trương Hữu Hiệp, giám đốc Sở GTVT tỉnh Lâm Đồng cho biết: “Chúng tôi vô cùng cảm phục vì tài xế Long rất trách nhiệm và kinh nghiệm, đã không để chiếc xe lao xuống vực cho đến phút cuối. Nếu không hậu quả sẽ rất thảm khốc”.

  Đến chiều 7/8, nhiều nạn nhân của vụ tai nạn đều đã bình phục và xuất viện. Hiện chỉ còn 10 trường hợp vẫn đang tiếp tục theo dõi trong tình trạng sức khỏe tốt, không nguy hiểm đến tính mạng.

  Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

  1. Mã số 1509: Chị Võ Thị Bích Dung (vợ tài xế Phạm Thành Long), Địa chỉ:  130/2/12 Quốc Lộ 1 - Khu phố 4 - Tổ 4 - Tân An - Long An

  Điện thoại: 01244925917.

  2. Quỹ Nhân ái - Báo Khuyến học & Dân trí - Báo điện tử Dân trí.

  Ngõ 2 nhà số 48 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội (Cạnh cây xăng Kim Mã)

  Tel: 04. 3. 7366.491/ Fax: 04. 3. 7366.490


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 22:30 09/08/2014
  Số lượt xem: 269
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE