Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện cười >

  Chuyện vui nghề nghiệp : Vui với nghề giáo

   

  Tui có thâm niên làm thầy mới 2 năm. Có lẽ là lính mới, chưa nếm đủ cay đắng của nghề, nên chuyện nghề của tui có lắm sự bi hài...

  Trong giờ kiểm tra

  Tui về trường cuối học kỳ 1, chưa dạy tiết nào mà đã được coi kiểm tra học kỳ, nên thấy mình quan trọng hẳn lên. Nhìn nam thanh nữ tú ríu rít: “Thầy đánh số báo danh nhanh lên!”, những vẻ mặt tỉnh như bơ chả có chút lo lắng, tui thấy mừng.

  Nhưng than ôi! Tui nhầm...

  Đề phát ra, học sinh nhìn đề, rồi nhìn nhau, rồi nhìn tờ giấy thi, và viết được... mươi phút, rồi lại nhìn... thầy. Ngao ngán! 10 môn như chục.

  Mấy môn phụ ngồi 60 phút đã ê người, toán, văn đến 120 phút thì muốn... hóa thạch. Thà rằng ngồi mà học sinh làm bài được, còn thấy mình có ý nghĩa. Đằng này, ngồi để học sinh... nhìn mình, mình nhìn... học sinh. Nhìn chán chúng quay ra ôn tập môn họa ngay trong giờ kiểm tra. Không phải vẽ hươu vẽ vượn, mà là vẽ những nhân vật game shows hay audition, mà phải công nhận là đẹp.

  Tui buồn tình ngồi tính, khi thu bài sẽ thu luôn cả những tờ hình ấy, em nào vẽ đẹp sẽ cộng thêm điểm vào bài làm, vì ta đang khuyến khích học sinh “học đều”, “phát triển đều” tất cả các mặt mà.

  Thầy đổi giới tính

  Những câu chuyện giáo viên lên lớp tiết đầu tiên trong đời, run quá vã mồ hôi hột, hay nói lập bập như người già nhai gạo rang, sợ hơn nữa là lấy khăn lau bảng lau mặt..., tui đã được nghe kể hàng trăm lần để cảnh giác. Bởi vậy, “lần đầu tiên” của tui không vướng phải những lỗi sơ đẳng đó, mà lại mắc lỗi “kinh dị” hơn...

  Hôm ấy, sau một tràng giảng giải có vẻ cũng ổn, tui ngừng lại hỏi: “Cô nói các em có hiểu không?”. Lớp cười rục rà rục rịch. Tui hơi ngạc nhiên rồi lại tiếp: “Các em có hiểu ý cô không?”. Lần này học sinh lại đấm nhau mà rúc rích. Tui vẫn cố làm mặt hình sự: “Các em sao vậy? Cô hỏi sao không trả lời?”.

  Lúc này thì lớp không nín nổi, cười như bắp rang nổ. Thầy giáo hướng dẫn vội vàng kéo tui ra ngoài. Tới nước này, tui mới giật thót mình, té ra học sinh khỏi mất vé xem hài kịch mà vẫn được cười thả phanh bởi tiết mục ảo thuật thay đổi giới tính của thầy.

  Em iu thầy!

  Những lần trà dư tửu hậu, các sư huynh trong trường hay cảnh báo tui: “Cái khó nhất của ông thầy là phản ứng như thế nào trước tình yêu của nữ sinh”. Tất nhiên giờ thì tui đã biết, nhưng lúc ấy, mới hết học kỳ 2, tui còn quá khờ khạo.

  Nói thật, tui không cao lắm, nhưng ra đường khối em “ngước nhìn”. Lúc đầu, thấy nhiều ánh mắt nữ sinh đầy ngưỡng mộ, tui làm mặt bơ, nhưng trong lòng cũng “ngất ngây con gà Tây”. Tuy nhiên, tui quyết giữ vững lập trường, không về hùa với mấy “em”. Lớp tui chủ nhiệm có một cô nàng luôn cố tình cho tui thấy em cũng quyết... không bỏ cuộc.

  Tối ấy, em gọi điện cho tui, nói có chuyện muốn gặp. Tới cổng khu tập thể giáo viên, em không vào mà bắt thầy ra nói chuyện. Tui định ra khuyên em quay về thì... bất ngờ chưa kịp mở miệng cô nàng đã vít đầu tui xuống và... má ơi!... Ẻm hôn cái “chụt!”.

  Tui giật mình chưa kịp hoàn hồn thì... “bốp!” - kèm theo một câu xanh rờn: “Con trai mà hèn!” rồi ngoảy đít đi, cảnh y chang phim Hàn Quốc. Tui chết đứng như Từ Hải.

  Ngày hôm sau và cả tuần sau, không thấy cô nàng đi học. Tui hơi lo, không khéo ẻm bỏ học, nhưng cũng may, sau 1 tuần, cô nàng xuất hiện trên lớp, tỉnh còn hơn tui.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hồ Mai Bảo Thy @ 14:06 14/11/2010
  Số lượt xem: 257
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE