Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Chuyên gia nói xấu... đồng nghiệp


   


  Không ai cam chịu để cho một con bé ‘nhà quê’ lấn sân nhiều đến thế. Mọi người tụm nhau lại tìm cách vạch mặt Lành. (ảnh minh họa)
  Không ai cam chịu để cho một con bé ‘nhà quê’ lấn sân nhiều đến thế. Mọi người tụm nhau lại tìm cách vạch mặt Lành. (ảnh minh họa)

  Lành nổi tiếng là cô gái hiền lành, chân chất ‘nhà quê’ bởi cách ăn mặc giản dị, dáng vẻ nhút nhát và cung phụng của cô. Cái tên Lành đã gợi cho người ta cảm giác của một cô gái ngoan hiền. Bước chân vào công ty, được nhận vào vị trí kế toán chấm công kiêm thủ quỹ nhưng còn nhiều no nớt nên Lành được các chị đi trước tận tình giúp đỡ. Ai cũng quý cái tính cái nết đạo đức của cô.

  Sớm sớm đi pha trà cho anh chị em. Ai nhờ cái gì Lành cũng làm thậm chí cô còn chủ động giúp đỡ khi không được nhờ vả. Nhờ đó mà mọi người khen cô ngoan hiền, tốt tính. Từ ngày bước vào công ty, Lành đã chiếm mất cái chân đi sớm nhất văn phòng của chị trưởng phòng. Thế rồi cô cũng là người về muộn nhất. Nếu trong văn phòng chưa có ai đứng lên về thì nhất định Lành không dám về trước.

  Mỗi sáng cô đều dậy sớm, nấu cơm để mang lên văn phòng, tiết kiệm khoản tiền ăn trưa nho nhỏ. Sống ở quê, tiền nong cũng không có nhiều vả lại bố mẹ cô còn khó khăn. Nhờ đó mà ai cũng thương, cũng quý cái tính nết chịu thương, chịu khó của cô.

  Chuyên gia nói xấu... đồng nghiệp, Eva tám chuyện, nói xấu đồng nghiệp, chuyen dong nghiep, chuyen cong so, cong so, dong nghiep, dong nghiep
  Mỗi sáng cô đều dậy sớm, nấu cơm để mang lên văn phòng, tiết kiệm khoản tiền ăn trưa nho nhỏ.(ảnh minh họa)

  Lành ít nói, thậm chí cả ngày cũng không nói vài câu. Chỉ lầm lũi làm việc hoặc có gì không hiểu cô cũng chủ động chát hoặc mail chứ không ‘oang oang’ lên như mấy anh chị cùng phòng. Được sự chỉ bảo tận tình của anh chị em, chỉ trong vòng hơn một tháng, cô đã kiêm nhiệm được nhiều công việc và bắt đầu thành thạo.

  Lành tìm mọi cách tiếp cận chị kế toán trưởng và sếp. Cô lấy lòng những người có chức quyền trong công ty. Được các anh chị hết lời khen ngợi bản tính chịu thương, chịu khó, hiền lành của Lành nên cô cũng nhanh chiếm được cảm tình của cấp trên và được giao cho những công việc quan trọng, có độ tin cậy cao.

  Rồi chị kế toán trưởng nghỉ đẻ, công ty cần bầu ra một người mới thay thế. Vốn là cô gái có nghiệp vụ kế toán lại hiền lành, ai cũng nghĩ cân nhắc Lành lên có thể sau này nhờ vả và ‘bắt nạt’ được. Thế là cả ‘làng’ nhất trí giơ tay bầu Lành.

  Lành tìm mọi cách len lách, tìm các mánh khóe của các anh chị đi trước xem làm cách nào mà họ chỉ làm kế toán, hành chính mà lại giàu nhanh như thế. Rồi cô bắt đầu làm ăn với các đối tác, được họ gợi ý này nọ nên cô cũng lờ mờ hiểu ra được ‘đường lối’.

  Anh chị em trong công ty đến sớm hay muộn đều do Lành chấm công. Nhiều lần mọi người đi muộn Lành đã bỏ qua. Thấy cô dễ dãi nên mọi người dần dần quen nết, tạo thành thói quen đi muộn. Lành đâm ra ấm ức. Cô bực tức vì mọi người chẳng coi cô ra gì, có đi muộn cũng đã quên báo cáo cô. Rồi đến cuối tháng, ai cũng sửng sốt vì số tiền lương bị trừ đáng kể. Hỏi ra với vỡ lẽ rằng, chính Lành đã làm điều đó, cô hắng giọng: “Từ bây giờ, ai đi muộn đều bị đánh vào hành chính”. Mọi người đành tuân thủ mà lòng đầy ấm ức.

  Được sếp trọng dụng vì thái độ làm việc nghiêm túc Lành càng có cơ hội để ‘bòn rút’. Cô tìm mọi mánh khóe có thể ăn tiền được. Các đối tác làm ăn lần lượt được cô ‘bắt tay’ hợp tác, nâng giá sản phẩm hơn rất nhiều so với thực tế. Ngay cả những việc nhỏ nhặt như đặt phòng khách sạn, thuê xe,… tưởng chừng nhỏ nhưng cô cũng ăn đủ nhờ nó. Chẳng mấy chốc Lành đã thuộc lòng ‘cách làm giàu’.

  Có tiền mua sắm nhiều thứ, không còn là cô gái quê mùa nữa Lành bỗng dưng trở mặt. Cô chẳng sợ bất cứ ai cũng chẳng nể nương ai nếu không chấp hành đúng nội quy công ty. Xin nghỉ phép cô cũng làm khó, thậm chí nghỉ ốm mà không có giấy chứng nhận của bệnh viện cô cũng không đồng ý. Rồi nếu không chịu, cô lại vào mách sếp. Sếp thì chỉ biết nghe một tai vả lại chẳng phải trước đây chính những đồng nghiệp trong công ty đã ngợi khen Lành hết lời và cân nhắc cô lên chức.

  Ai cũng thở dài ngao ngán vì quyết định sai lầm của mình để bây giờ dường như Lành đã khống chế toàn bộ mọi người. Cô lên mặt dạy đời, nói người này, người kia không chấp hành đúng quy định rồi thẳng tay trừ lương không thương xót.

  Được tiếp cận sếp, cô xinh ra thói xấu. Ai làm sai cái gì là lập tức bị cô mách sếp. Rồi bỗng dưng mọi người mất uy tín trong lòng sếp. Cô nói mọi người không ra gì, rồi ăn chặn của sếp nhưng chính cô lại là người làm cái điều đó.

  Không ai cam chịu để cho một con bé ‘nhà quê’ lấn sân nhiều đến thế. Mọi người tụm nhau lại tìm cách vạch mặt Lành. Và cuộc chiến chốn công sở đang diễn ra gay go, ác liệt. Điều duy nhất có thể tìm thấy lúc này là các giấy tờ, các biên bản chứng nhận về việc Lành đã ‘ăn chặn’ của sếp ra sao. Có như thế may ra mới đuổi được Lành. Nhưng cuộc chiến còn dài và không biết đến khi nào mới có hồi kết.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 07:25 04/09/2011
  Số lượt xem: 255
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE