Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  Chuyển công tác hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh


   Lúc đương nhiệm, ông On có nhiều sai phạm trong công tác quản lý, đào tạo, chi tiêu tài chính dẫn đến mất đoàn kết nội bộ.


  Chuyển công tác hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh
   Ông On giờ là quyền giám đốc
  Hôm nay (20/2), ông Thái Văn Đồng, Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi, cho biết, đã ra quyết định chuyển công tác ông Võ Văn On, hiệu trưởng trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đức Phổ).


  Theo đó, ông On về đảm nhiệm chức vụ quyền Giám đốc Trung tâm thường xuyên hướng nghiệp dạy nghề huyện Đức Phổ.

  Trước đó, ông On đã bị Huyện ủy Đức Phổ kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách do từ khi được luân chuyển về trường (năm 2008), hiệu trưởng này đã có những sai phạm trong công tác quản lý, đào tạo, chi tiêu tài chính dẫn đến mất đoàn kết nội bộ kéo dài.


  Quá bức xúc, nhiều cán bộ giáo viên của nhà trường đã ký đơn tập thể kiếu nại lên cấp trên yêu cầu giải quyết, làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và học tập của trường.


  “Nhờ” đơn khiếu nại tập thể này, một số sai phạm của ông On bước đầu được làm rõ và ông đã bị kỷ luật cả về mặt Đảng và mặt chính quyền.


  Tuy nhiên, có đến 13/19 Đảng viên khác của chi bộ nhà trường đã bị Huyện ủy Đức Phổ kỷ luật vì đã vi phạm điều lệ Đảng do ký đơn khiếu nại tập thể. Trong đó, giáo viên Lữ Thị Tuyết Mai, cán bộ Thanh tra nhân dân trường, bị kỷ luật nặng nhất với hình thức khai trừ Đảng.


  Hiện, cô Mai vẫn đang tiếp tục khiếu nại lên các cấp về hình thức kỷ luật "quá nặng" đối với mình.

  *

  Ngày 2/12, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã có buổi làm việc với hội đồng Trường THPT Lương Thế Vinh (huyện Đức Phổ) về những sai phạm trong công tác quản lý, đào tạo, chi tiêu nội bộ của nhà trường qua đó lấy ý kiến về hình thức kỷ luật đối với các cán bộ sai phạm.

  Cách chức hiệu trưởng Trường THPT Lương Thế Vinh?

  Chi bộ Trường THPT Lương Thế Vinh đã gây chấn động khi có tới 14/19 Đảng viên bị kỷ luật cùng lúc 

  Kết quả bỏ phiếu kín cho thấy, có 7/11 ý kiến đề nghị cách chức hiệu trưởng Võ Văn On. Hiệu phó Hoàng Hải và Nguyễn Văn Nhựt bị đề nghị mức kỷ luật khiển trách.


  Trước đó, ông On đã bị Huyện ủy Đức Phổ kỷ luật về mặt Đảng với hình thức khiển trách do từ khi được luân chuyển về trường (năm 2008), hiệu trưởng này đã có những sai phạm trong việc chi tiền từ các nguồn quỹ đã thu của trường.

  Sự việc này đã gây nhiều bức xúc, dẫn đến giáo viên đã kí đơn tập thể kiếu nại lên cấp trên, làm ảnh hưởng đến chất lượng giảng dạy và học tập của trường.

  13/19 Đảng viên khác của chi bộ nhà trường cũng bị Huyện ủy Đức Phổ kỷ luật vì đã vi phạm điều lệ Đảng do ký đơn khiếu nại tập thể đối với hiệu trưởng. Trong đó, giáo viên Lữ Thị Tuyết Mai cán bộ Thanh tra nhân dân trường, bị kỷ luật nặng nhất với hình thức khai trừ Đảng.


  Được biết, sau buổi bỏ phiếu lấy tín nhiệm này, Sở GD&ĐT Quảng Ngãi sẽ thành lập hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức kỷ luật cuối cùng.

  *

  Ông hiệu trưởng “hai không”

  Tháng 11/2007, ông Võ Văn On được luân chuyển về làm hiệu trưởng Trường THPT bán công Lương Thế Vinh (nay đã chuyển sang công lập). Vừa ấm ghế, ông này liền xây dựng cho mình một quy chế làm việc “hai không”: Không hội họp, không công khai tài chính.

  Điều này đồng nghĩa với mọi việc ông cùng ê kíp đều tự quyết, tự xử. Quy chế làm việc này đã gây ra những hệ lụy mà nhà trường, giáo viên và học sinh phải gánh chịu trong hơn 3 năm qua.

   

  Chống tiêu cực, giáo viên bị khai trừ Đảng

  Dưới thời hiệu trưởng On, Trường THPT Lương Thế Vinh liên tục xảy ra lục đục

  Theo kết quả kiểm tra của Ban thanh tra nhà trường thì việc chi tiêu từ các quỹ thu được của nhà trường rất tùy tiện. Cụ thể là: Theo quy định, chi cho giáo viên trực tiếp giảng dạy phụ đạo là 75% nhưng thực tế chỉ chi 50%; quy định chi cho quản lý 5% nhưng lại chi 8%; chi khấu hao tài sản quy định 13% nhưng chỉ trích 3,2%... Số tiền chênh lệch chi sai so với quy định các khoản quỹ đã lên đến trên 260 triệu đồng.

  Kết luận kiểm tra còn cho thấy hiệu trưởng nhà trường đã sử dụng đến 20 triệu đồng tiền nước uống của học sinh để… tiếp khách. Chỉ trong 2 năm học (2008-2009 và 2009-2010), nhà trường đã dùng nhiều loại quỹ để chi tiếp khách đến hơn 77 triệu đồng, trong đó, hầu hết là do hiệu trưởng On “chủ xị”.   

  Không những thế, ông này còn qua mặt UBND tỉnh, tự ý “bật đèn xanh” cho Ban đại diện cha mẹ học sinh thu tiền sửa chữa nhỏ trong nhà trường với tổng số tiền trong hai năm học (2009-2010 và 2010-2011) lên đến 200 triệu đồng.
   
  Nhưng không hiểu ông On dùng tiền này để sửa chữa gì mà nguồn điện thắp sáng trong trường luôn bị “chập cheng” khiến thiết bị điện hư hỏng liên tục, nhiều khi lớp học không có điện.

   

  Chống tiêu cực, giáo viên bị khai trừ Đảng
  Lạm thu nhiều khoản nhưng nhiều khi phòng học của học sinh ở ngôi trường này không có điện để học

  Ngoài các khoản thu, chi không đúng kể trên, việc tự ý nhận thêm một giáo viên và nhân viên hợp đồng trong năm học 2010-2011 nhưng không qua liên tịch và hội đồng nhà trường, cũng gây bức xúc trong giáo viên.

  Nghiêm trọng hơn, trong cả năm 2009, hiệu trưởng On đồng thời là Bí thư chi bộ nhưng chỉ tổ chức họp chi bộ vỏn vẹn có một lần (ngày 26/2/2009), rồi chìm sâu vào quên lãng. Bao nhiêu nghi vấn, thắc mắc, đề đạt của đảng viên, cán bộ giáo viên cũng theo đó “chìm xuồng”.

  Thậm chí có hôm đang chủ trì cuộc họp, khi bị truy vấn những vấn đề “nhạy cảm” liên quan đến tài chính, ông này liền đứng lên tuyên bố giải tán. Trong các cuộc họp của công đoàn và chi bộ trường rất nhiều lần cán bộ giáo viên yêu cầu hiệu trưởng cùng ngồi lại để báo cáo tài chính, công khai tài chính nhưng hầu hết ông đều viện lý do để vắng mặt.

  Cái sảy nảy cái ung

  Trong đơn của mình, giáo viên Lữ Thị Tuyết Mai, cho biết: “Những việc làm của hiệu trưởng On và ê kíp, bản thân tôi và nhiều đồng chí khác đã nhiều lần đưa ra chi bộ để yêu cầu được giải trình một cách công khai, minh bạch. Điều này đã thể hiện rất rõ ràng trong các biên bản các cuộc họp chi bộ trường cũng như các cuộc họp của công đoàn. Tuy nhiên, ông On đã dùng quyền lực, vô hiệu hóa tất cả các yêu cầu chính đáng cũng như góp ý của chúng tôi”.

  Khi các “diễn đàn” để góp ý, đấu tranh làm trong sạch nội bộ đều bị hiệu trưởng vô hiệu hóa, không còn cách nào khác, cán bộ đảng viên trường Lương Thế Vinh đành “gác một bên” sinh mạng chính trị của mình, cầm bút ký vào đơn kiến nghị tập thể gửi cấp thẩm quyền để lên tiếng.

   

  Chống tiêu cực, giáo viên bị khai trừ Đảng

  Hàng chục cán bộ giáo viên có cả đảng viên Trường Lương Thế Vinh phải ký đơn tập thể kiến nghị lên các cấp về sai phạm ở trường

  Chấp bút thư kiến nghị này là giáo viên Nguyễn Minh Tuấn, Chủ tịch Công đoàn nhà trường, sau đó, bản kiến nghị được để trong phòng hội đồng để mọi người đọc, ai thống nhất thì ký vào. “Đọc những nội dung kiến nghị trong thư hợp lý với bức xúc lâu nay của mình và thấy đã có chữ ký của các tổ trưởng, chủ tịch công đoàn, giáo viêm thâm niên, nên tôi yên tâm ký vào”, bà Mai, kể lại.

  Cũng theo bà Mai, việc ký đơn kiến nghị xuất phát từ việc đấu tranh chống tiêu cực và mong muốn xây dựng trường trong sạch, lành mạnh, tạo thương hiệu và chất lượng giáo dục cho nhà trường, khi mà việc góp ý công khai tại chi bộ không hề mang lại một tiến bộ nào.

  Sau khi nhận đơn của tập thể cán bộ giáo viên Trường THPT Lương Thế Vinh, Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành thanh kiểm tra và phát hiện một số sai phạm của hiệu trưởng On và ê kíp. Tuy nhiên, đây chỉ là “phần nổi của tảng băng” còn những sai phạm nghiêm trọng mà Ban Thanh tra nhân dân nhà trường phát hiện vẫn chưa được mổ xẻ.

  Khai trừ Đảng người ngay, người vi phạm chỉ bị khiển trách

  Thay vì thanh kiểm tra để truy đến cùng sai phạm thì Sở GD&ĐT Quảng Ngãi bỏ ngỏ rồi quay ra kiến nghị Huyện ủy Đức Phổ “truy đến cùng” có hay không việc Đảng viên vận động người khác ký đơn tập thể. Với tinh thần đó, theo các giáo viên đã ký đơn tập thể cho biết, UBKT Huyện ủy Đức Phổ đã vào cuộc và “truy” họ với hướng “không cần quan tâm đến nội dung đơn mà chỉ quan tâm đến việc có hay không đảng viên vận động ký đơn tập thể”.

  Theo bà Mai thì không hiểu vì lý do gì, mọi hướng nghi vấn trong việc ký đơn tập thể này đều đổ dồn về phía bà dù bà không phải là người ký đơn đầu tiên. Bằng chứng là khi kết thúc cuộc kiểm tra, bà Mai và hiệu trưởng On bị đề nghị mức kỷ luật cao nhất là cảnh cáo.

  Thế nhưng có điều lạ là cuối cùng mức kỷ luật đối với bà lại tăng lên với mức cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng, còn hiệu trưởng On lại được “ưu ái” hạ xuống mức kỷ luật thấp nhất là khiển trách.

   

  Chống tiêu cực, giáo viên bị khai trừ Đảng
   Không đồng ý với mức kỷ luật của mình, bà Mai đã làm đơn khiếu nại gửi đến các cấp

  Trao đổi với VTC News, bà Mai chia sẻ: “Tôi tự nhận thấy mình có mắc một số khuyết điểm và có một số hành xử chưa hợp lý trong việc này vì quá nhiều áp lực. Tuy nhiên, việc làm của tôi xuất phát từ ý tốt muốn xây dựng trường sau khi đã góp ý nhiều lần trong các cuộc họp chi bộ nhưng không hiệu quả mà mức độ ngày một nghiêm trọng hơn. Đồng thời, vi phạm của tôi chỉ xảy ra lần đầu và chưa gây ra hậu quả nghiêm trọng đến mức phải khai trừ ra khỏi Đảng”.

  “Với tôi, được đứng vào đội ngũ của đảng là một niềm vinh dự rất lớn, xứng đáng với truyền thống gia đình mình. Tôi luôn tự nhắc nhở mình phải học tập, rèn luyện và làm theo lời Bác, chưa bao giờ tôi có ý nghĩ sai lệch về Đảng”, bà Mai ngậm ngùi.

  Được biết, giáo viên Lữ Thị Tuyết Mai sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Ông nội bà nguyên là Chủ tịch UBND huyện Đức Phổ thời kỳ chiến tranh. Cha bà từng là hiệu trưởng ngôi trường bà đang giảng dạy, sau đó luân chuyển sang trường khác. Bản thân bà là một giáo viên năng nổ, nhiệt tình, được tín nhiệm giao nhiệm vụ là thành viên Ban Thanh tra nhân dân của nhà trường.

  Về việc của bà Mai, trao đổi với VTC News, ông Huỳnh Giỏi, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy Đức Phổ, xác nhận, Ban Thường vụ Huyện ủy đã nhận được đơn của giáo viên Lữ Thị Tuyết Mai, khiếu nại về hình thức kỷ luật đối với mình.
   
  Điều lệ Đảng cũng quy định, trong vòng 30 ngày, nếu không đồng ý với hình thức kỷ luật đưa ra, Đảng viên có quyền khiếu nại đến cấp có thẩm quyền để giải quyết.

  “Hiện Thường vụ Huyện ủy đã có quyết định thành lập đoàn kiểm tra để giải quyết khiếu nại, khi có kết quả sẽ báo cáo để Ban Thường vụ xem xét ra quyết định trả lời cho cô Mai”, ông Giỏi khẳng định.

   

  Liên quan đến sai phạm và để xảy ra sai phạm tại Trương THPT Lương Thế Vinh, UBKT Huyện uỷ Đức Phổ đã ký quyết định kỷ luật và đề nghị kiểm điểm 14 đảng viên: Đồng chí Võ Văn On, Hiệu trưởng; Hoàng Hải, hiệu phó, phó Bí thư chi bộ bị kỷ luật khiển trách; Nguyễn Văn Nhựt, hiệu phó, Bí thư chi bộ bị kỷ luật cảnh cáo. Nguyên nhân do để đảng viên ký đơn khiếu nại tập thể, nội bộ mất đoàn kết...


  Trong số 10 đảng viên là giáo viên ký đơn khiếu nại tập thể có 1 đồng chí bị khai trừ đảng (Lữ Thị Tuyết Mai), 1 người bị cách chức chi uỷ viên, 1 cảnh cáo, 2 người bị khiển trách, còn lại 5 người bị kiểm điểm nhắc nhở tại chi bộ. Ngoài ra kế toán nhà trường cũng bị khiển trách do có nhưng sai phạm trong công tác tài chính.

   


  Nghĩa Bình


  Nhắn tin cho tác giả
  Trương Anh Dũng @ 08:19 21/02/2012
  Số lượt xem: 307
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE