Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Cuộc sống đẹp hôm nay >

  chuyện có thật trên đường phố Việt Nam

   

  Những hành động dù nhỏ thôi nhưng nó cũng đủ sức khiến biết bao trái tim thổn thức, rung động.

   

  Chúng ta có thể nghe kể hay bắt gặp những hành động nhân văn này ở bất cứ nơi đâu, dù bạn tin hay còn nghi hoặc thì những câu chuyện về chúng luôn khiến trái tim ta rung động. Trong cuộc sống hiện đại bộn bề, còn rất nhiều người cần ta giúp đỡ và rất nhiều người sẵn sàng dang tay giúp đỡ ta, chỉ vì ta quá đa nghi, đề phòng nên mới vô tình không nhìn thấy họ.

  Thanh niên dừng xe để đưa cụ bà sang đường

  Dù chỉ là một hành động tưởng như vô cùng nhỏ nhưng nó khiến nhiều người cảm phục bởi không phải ai cũng sẵn lòng dừng xe để giúp một người lạ qua đường.

  Bạn có thể không tin nhưng đây là chuyện có thật trên đường phố Việt Nam

  Hình ảnh đẹp của người thanh niên được chụp và chia sẻ trên mạng xã hội

  Nội dung cụ thể của câu chuyện này như sau: "Sáng nay 5/7/2014 đi trên đường Yên Phụ đến điểm đèn xanh đèn đỏ Cửa Bắc thấy có 1 cụ bà lẩy bẩy muốn qua đường mà cứ thập thò trên vỉa hè đặt chân xuống lại rụt lên vì xe cộ nườm nượp. Bỗng nhiên có 1 thanh niên đi SH qua thấy vậy liền đỗ xe dựng chân chống ngay ở lề đường chạy vội đến đỡ, dắt bà cụ qua đường. Thấy còn chỉ lên đèn báo ý như dặn cụ là phải nhìn đèn như nào thì được qua, như nào thì không được qua. Nể thanh niên thế hệ mới luôn các bác ạ! Đăng tải lên cho bác nào đang bi quan chán nản xã hội không còn ng tốt thì lạc quan lên nhé! ".

  Chuyện lạ về người đàn ông đổ 5000 đồng tiền xăng trong đêm

  Mỗi người một quan điểm, một suy nghĩ, cách nhìn nhận khác nhau, bạn có thể tin hay không tin câu chuyện này. Thế nhưng hãy nghĩ rằng trên đời còn nhiều người nghèo khổ cần được mọi người giúp lắm, dù chỉ vài đồng lẻ của mình thôi cũng đủ mang lại hạnh phúc cho một người.

  Câu chuyện về người đàn ông đổ xăng 5000 đồng xuất hiện trong status của một thanh niên được chia sẻ trên mạng xã hội. Nội dung cụ thể như sau: "Được buổi tối thứ Bảy không có việc gì làm đi bán xăng thay hộ mẹ.Tầm 3h30 sáng mưa gió rét mướt, có một ông già già dắt bộ cái xe wave cũ cũ đến đỗ xăng, nhưng ông ý chỉ đổ có 5.000. Mình hỏi ông ý sắp về đến nhà chưa, ông ý bảo khoảng 30km nữa. Nghĩ thương ông ý, đổ thêm cho ông ý thêm 15.000.

  Bạn có thể không tin nhưng đây là chuyện có thật trên đường phố Việt Nam - 1

  (Ảnh minh họa)

  Lúc nhìn trên đồng hồ đếm tiền thấy 20 nghìn ông ý giật mình bảo: cháu ơi ,ông chỉ đổ 5 nghìn thôi mà cháu đổ 20 nghìn ông không có tiền trả đâu. Mình cũng cười nói trêu với ông: ông có con gái không gả cho cháu để cháu trừ nợ. Nghe xong thấy ông ý có vẻ lúng túng. Mình cười nói tiếp: cháu đùa thôi, ông chỉ cần đưa cháu 5 nghìn là được rồi, còn 15 nghìn cháu cho ông. Nghe xong ông ý có vẻ vui lắm. Lúc đưa tiền ông ý còn đưa mình hẳn 7 nghìn rồi cám ơn. Lúc nhìn ông ý đi mà lòng cảm thấy vui vui. Suy nghĩ lại thì đời vẫn còn nhiều người khó khăn thật."

  Thanh niên bế cụ già bị tật qua đường

  Đây không phải là một câu chuyện hay 1 đoạn status, mà là một bức ảnh được chụp lại trên đường và chia sẻ trên mạng xã hội. Bức ảnh ấy có sức mạnh truyền tải nội dung hơn bất cứ một lời dẫn, miêu tả nào.

  Bạn có thể không tin nhưng đây là chuyện có thật trên đường phố Việt Nam - 2

  Hình ảnh đẹp được chia sẻ trên mạng xã hội

  Trong bức ảnh xuất hiện một cụ ông bị cụt 2 chân và một thanh niên. Ông cụ không thể đi được, cũng không có xe lăn, "phương tiện" di chuyển của ông chính là đôi bàn tay được lồng vào hai chiếc dép. Còn chàng thanh niên kia đang cố gắng bế ông cụ băng qua đoạn đường. Bức ảnh này sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận được rất nhiều lời tán thưởng và sự yêu mến từ dân mạng dành cho chàng trai tốt bụng trong ảnh.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 11:43 01/11/2014
  Số lượt xem: 317
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE