Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > truyện ngắn >

  Chùm truyện tuổi hoa

  Chùm truyện tuổi hoa 

  Ấu thơ trong tôi

   

  Hồi tui chừng 9, 10 tuổi, có một dạo sau Tết, ba má bận công tác xa, gửi tui về quê nội tuốt dưới miệt Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp. Một bữa nọ, dậy trễ, xách chùm bánh tét chuối ra đứng ăn ngoài đầu ngõ. Bỗng dưng, có một cái xe đạp bon bon lao ngược lên. Phóng vụt qua tui, con nhỏ lạ hoắc đưa tay cái rụp. Trong chớp mắt, chùm bánh tét nhí của tui biến mất tiêu.

   

   

  Năm tui lên lớp ba, bỗng dưng ba tính chuyện đưa con gái lên thành phố. Ba giải thích bao nhiêu, mẹ vẫn cứ lo lắng. Chỉ đến khi ba nhắc tới cô Tư - người sau này tui sẽ gọi là má Tư - mẹ mới dần nguôi ngoai.

  Cô Tư là bạn chiến đấu của ba hồi xa xưa. Sau khi giải ngũ, cô Tư học lên Đại học, làm bác sĩ. Cô không lập gia đình.

   

   

   

  Nhật ký lá cây

  Lá rời cây............lá ủ mình dưới gốc cây một ngày, 2 ngày, rồi 1 tháng, 2 tháng...những tháng trôi qua Lá cứ chờ mong yêu một cái gì đó mãi mãi không thuộc về mình.  Nhìn lên Cây, lá thấy xung quanh Cây bao nhiêu là mầm xanh non mơn mởn, Cây đang vui đùa trong nắng, trong gió, trong mưa....lá nhớ lại những ngày đã đi qua trong đời lá và cây.

   

   

   

   


  Anh Trung mới nhận được tin nhắn của bạn Sea and sky tâm sự với hoa học trò select. Mọi người vào giúp bạn nhé:

  Bây giờ em đang rất buồn, em ko biết phải làm thế nào. Em chỉ muốn khóc thật to thôi! Gia đình em ko giàu, ba mẹ em đều làm giáo dục. Các khoản chi tiêu trong nhà đều do ba của em quyết định. Lên cấp 2 rồi, phải học hành rất nhiều, tiền học ở trường, tiền học thêm tăng lên. Ba em là người rất tiết kiệm, mỗi lần xin tiền đóng học phí là ba đều nhăn nhó. Lớp học thêm toán của em thu học phí 200 ngàn tháng(vì là lớp kèm), mỗi lần xin học phí là mỗi lần đó em phải chảy nước mắt. Em rất thích học toán, học ở trường thì chỉ là chương trình cơ bản. Muốn học nâng cao phải đi học thêm, quả thật em rất thích học ở đây, nhưng học phí rất đắt(ở chỗ em là đắt). Hồi em xin phép ba cho đi học thì ba đồng ý nhiệt tình.
  Nhưng ko hiểu sao, mỗi lần xin tiền ba đóng học phí thì ba lại la thầy dạy, ba bảo sao thu học phí đắt thế, đó là ba nói trước mặt em thôi chứ đâu nói thẳng với thầy. Nên ba có nói thế có nhiều đến đâu thì học phí vẫn thế chứ ko bao giờ giảm. Có lần ba nói thầy 1 cách quá đáng, em nói lại, ba la em 1 trận. Em thật sự rất buồn, mỗi lần xin tiền là mỗi lần đó em khóc rất nhiều.
  Nhà em chỉ có 1 mình em, tuy ko giàu nhưng đủ tiền để đóng những khoảng đó, nhà người ta có 3,4 đứa con mà đóng học phí vẫn đúng hạn đâu bị nhắc. Mẹ em đã nhiều lần nói với ba. Nhưng ba vẫn cứ như thế. Có lần vì biết xin tiền ba là phải khóc nữa, em mở ví của ba và lấy tiền đóng rồi mới về nhà nói, ba em la kinh khủng. Em buồn lắm, buồn kinh khủng, em phải nén để ko khóc thật to. Anh bảo em phải làm sao?

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 17:31 25/07/2009
  Số lượt xem: 293
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE