Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Chợ quê giữa lòng Sài Gòn

  Ai cũng có một quê hương và một tuổi thơ để hoài niệm. Ai cũng từng lớn lên với những món ăn đồng quê của mẹ, của bà. Nét ẩm thực quê, đậm chất Việt ấy được tái hiện trong không gian đặc thù ở quán ăn Chợ Mới.

  Nếu chưa từng đặt chân đến đây bạn sẽ khó phát hiện, ẩn giấu phía sau bức tường bê tông khô cứng trên đường Trần Thiện Chánh (P.12, Q.10) là bãi cỏ xanh rì cùng những bụi tre, khóm hoa và dãy nhà lá mát rượi hay dòng kênh với những tai bèo nhẹ nhàng trôi cùng hoa súng. Không đầy màu sắc như những chợ phiên phía bắc, không lênh đênh như những phiên chợ sông nước miền Nam, nhưng Chợ Mới vẫn đầy hấp lực thu hút thực khách bởi sự độc đáo của riêng mình với cột đèn cũ kỹ, với tên đường vừa lạ vừa quê, với những bóng đèn sáng leo lắt, với những thôn nữ và những gánh hàng rong.

  Chợ quê giữa lòng Sài Gòn 
  Chợ Mới

  Để đem đến không khí quê thuần khiết, chủ nhân của quán cho biết, Chợ Mới chỉ “nhóm họp” từ 16 giờ đến tối, thời gian còn lại để chăm sóc cây, cỏ. Thực khách vừa đến quán đã thấy “lạ”, khi phải làm thủ tục đổi tiền để lấy những coupon có mệnh giá từ 5-50.000 đồng, in hình như tiền Đông Dương xưa.

  Sau đó, bạn sẽ bắt đầu đi chợ để chọn con cá, gà, hay cua, nghêu, sò, ốc… trước khi liền anh, liền chị nhộn nhịp phục vụ những món ăn xào, nướng, hấp, chiên hay lẩu từ những nguyên liệu mà bạn vừa tự tay chọn lựa. Nếu đi chợ mỏi chân, bạn có thể ghé ngang gánh hàng rong để thưởng thức hột vịt lộn, làm ly chè hoặc bốc ngay cái gỏi cuốn gần đó nhấm nháp.

  Ở Chợ Mới, thực khách vẫn nghe tiếng các thôn nữ “buôn gánh bán bưng” cất tiếng rao, mời mọc khách mua hàng. Tuy nhiên, người mua, người bán biết ý nhau, không cò kè, trả giá. Khách chỉ cần ghé ngang ngắm nghía, chọn lựa, không sợ bị “chặt chém”. Bởi giá cả thì đúng nghĩa “đường phố” nhưng chất lượng thì nhà hàng tiêu chuẩn sao. Đến đây, bạn đừng quên thử món bò nướng than hồng. Bí quyết không chỉ nằm ở khâu tẩm ướp gia vị mà còn ở khâu tuyển chọn thịt bò nên miếng thịt vừa mềm, ngọt vừa thơm phức hay gà ta nướng muối ớt, lẩu cua đồng cũng rất đặc biệt.

  Địa chỉ: Chợ Mới -18B/26 Trần Thiện Chánh, P.12, Q.10 (trong khuôn viên CLB Thế giới xanh), ĐT: 08.39797841. 

  THANH NIÊN


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Thị Bảy @ 16:01 08/05/2012
  Số lượt xem: 267
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE