Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Truyện MA >

  Chiếc gương "quỷ ám" - bí ẩn lạnh người

   

  Hầu hết những người lý trí đều không tin vào các câu chuyện ma quỷ. Thế nhưng trong cuộc sống, nhiều hiện tượng không thể lý giải bằng khoa học, ở một mức độ nào đó vẫn tồn tại và đi kèm cùng các bằng chứng siêu hình. Chiếc gương bị ám cùng những bóng ma tại biệt thự trong khu đồn điền Myrtles là một ví dụ điển hình.
   
  Người nô lệ và thảm kịch của gia chủ đồn điền Myrtles...

  Đồn điền Myrtles nằm trên đường Francisville ở thành phố Baton Rouge thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ. Khu đồn điền hơn 200 năm tuổi được xây dựng từ năm 1796 bởi David Bradford - một giáo sư ngành luật. Nơi đây từng là mái ấm của một gia đình nhưng đến nay chỉ còn là một địa danh được đồn đại về những bóng ma đầy bí ẩn.
   
  Chiếc gương "quỷ ám" - bí ẩn lạnh người 1
  Bức ảnh ghi lại một hình bóng mờ mờ được cho là bóng ma.

  Người ta đồn rằng cứ 3h sáng, sẽ có khoảng 15 bóng ma lượn quanh ngôi nhà. Ngoài ra, những tấm ảnh chụp, báo cáo hay câu chuyện bi thảm có thực xung quanh ngôi nhà đã khiến bức màn bí ẩn quanh ngôi nhà trở nên mờ mịt, trong đó có câu chuyện về chiếc gương ma quỷ. Đây vốn dĩ chỉ là chiếc gương bình thường nhưng đấy là trước khi xảy ra thảm kịch của một gia đình.
   
  Con gái Bradford là Sara Mathilda, cưới người học trò của ông - Clark Woodruff và họ có 3 đứa con. Năm 1817, sau khi Bradford mất, gia đình nhỏ dọn về khu đồn điền, mang theo một cô nô lệ tên Chloe. Chloe là nô lệ được Clark quý mến hơn cả, nhưng cô dần cảm thấy ghen tị khi nhận thấy mình không còn được trọng dụng như trước khi có thêm nhiều nô lệ mới.
   
  Chiếc gương "quỷ ám" - bí ẩn lạnh người 2

  Lo lắng việc mình có thể bị điều ra làm việc ngoài đồng, Chloe bắt đầu tìm cách nghe trộm gia chủ qua lỗ khóa. Chloe sau đó đã phải trả giá bằng việc cắt một bên tai khi bị ông chủ bắt được nghe lỏm chuyện. 
   
  Từ đó, cô luôn đội một chiếc khăn xếp màu xanh lá cây nhằm che đi bên tai đã bị cắt. Không nản lòng, từ lúc đó, Chloe bắt đầu lên kế hoạch lấy lại lòng tin của ông chủ bằng việc lập ra một kế hoạch táo bạo và ngu ngốc.
   
  Theo kế hoạch, Chloe sẽ sử dụng một lượng vừa đủ lá trúc đào - một loại lá có độc trong khi làm bánh mừng sinh nhật con gái nhà Clark để khiến gia chủ bị ốm. Sau đó, Chloe sẽ ra tay giải độc, trở thành cứu tinh của gia đình và lại được trọng vọng như trước. 
   
  Thế nhưng “người tính không bằng trời tính”, cô nô lệ tội nghiệp không ngờ rằng lượng chất độc cho vào đã cướp đi sinh mạng của vợ và hai người con nhà Clark. Hoảng loạn, Chloe thú nhận với những nô lệ khác trong nhà. Nhưng do lo sợ bị liên lụy và trừng phạt vì che giấu cô, những người nô lệ khác quyết định treo cổ Chloe và vứt xác xuống sông Mississippi. 
   
  Về phần Clark, mất mát quá lớn khiến ông chủ đáng thương suy sụp, quyết định chuyển tới New Orlean. Khu đồn điền qua tay nhiều chủ, được mở rộng hơn trước, dần trở thành một địa danh du lịch khá nổi tiếng. Nhưng theo lời của một số du khách, họ đã chụp được bức ảnh về một vật thể bí ẩn, có hình dạng người phụ nữ da đen, đội khăn xếp, được cho là hồn ma của Chloe.
   
  Sự xuất hiện của "chiếc gương quỷ ám" và lý giải của các nhà khoa học
   
  Nhưng dù khu đồn điền đã qua tay nhiều chủ, người ta đồn hồn ma của Sara Mathilda và 2 đứa con vẫn trú ngụ trên vùng đất này. Nguyên do là theo một phong tục cổ của miền Nam nước Mỹ, khi một thành viên trong gia đình qua đời, tất cả gương trong nhà phải được che kín, để linh hồn người chết siêu thoát, không bị lạc vào thế giới phản chiếu trong gương. 
   
  Chiếc gương "quỷ ám" - bí ẩn lạnh người 3

  Nhưng vì một lý do nào đó, nhà Clark đã chừa lại một chiếc, khiến linh hồn họ bị mắc kẹt mãi mãi trong gương, còn chiếc gương trở thành “chiếc gương quỷ ám” nổi tiếng. 
   
  Theo lời kể của du khách, chiếc gương luôn có những dấu hiệu rất lạ. Một số người tìm thấy những dấu vết giống như dấu vân tay bên trong gương. Một số bức ảnh chụp qua gương xuất hiện bóng một người lạ mặt. 
   
  Ngoài ra, mặt gương còn xuất hiện những cặn bẩn không rõ nguyên nhân, mà theo lời người trông coi đồn điền, phần kính bên trong gương đã được thay mới 2 lần, chỉ giữ nguyên khung gỗ, nhưng những dấu vết lạ vẫn liên tục xuất hiện.
   
  Chiếc gương "quỷ ám" - bí ẩn lạnh người 4
   
  Bất chấp những lời đồn đại ghê rợn, khu đồn điền vẫn thu hút rất nhiều du khách nhằm chiêm ngưỡng chiếc gương. Nhưng dù sao, có lẽ đây không phải là chiếc gương thích hợp dành cho việc chải chuốt... Và câu chuyện về chiếc gương "quỷ ám" này vẫn còn là bí ẩn để ngỏ đối với các nhà khoa học. 

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 21:44 23/12/2013
  Số lượt xem: 393
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE