Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Chỉ 2 lon nước ngọt, nguy cơ tổn thương gan tới 80%

  Cập nhật: 12/8/2009 | 7:56:53 AM
  Chỉ 2 lon nước ngọt, nguy cơ tổn thương gan tới 80%
   
  Uống 2 ly nước hoa quả hay nước uống có ga mỗi ngày sẽ gây nguy hại lâu dài cho gan đến mức có thể phải phẫu thuật, theo một nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Isael.

  Uống nhiều nước quả tươi cũng gây tổn thương gan nặng nề

  Nguy cơ gấp 5 lần

  Tổn thương gan là một chứng thường gặp liên quan với việc lạm dụng chất cồn nhưng một nghiên cứu mới nhất cho thấy uống các loại đồ uống có hàm lượng đường cao cũng có thể gây bệnh gan nhiễm mỡ, nguy hiểm hơn cả việc lạm dụng rượu.

  Nghiên cứu của các nhà khoa học Israel cho thấy những người uống 1 lít nước ngọt có ga hay nước hoa quả tươi mỗi ngày sẽ có nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ cao gấp 5 lần.

  Họ nhận thấy uống 2 lon các loại nước như cola cũng làm tăng nguy cơ tổn thương gan cũng như nguy cơ tiểu đường và tổn thương tim.

  Các bác sĩ ở đơn vị Ziv Liver (HaifaIsrael) đã so sánh 2 nhóm tình nguyện viện, không nhóm nào trong số này mắc bệnh gan nhiễm mỡ. Kết quả cuối cùng của nghiên cứu cho thấy 80% những người uống nước có ga chứa nhiều đường và uống nước hoa quả có xu hướng bị gan nhiễm mỡ, trong khi chỉ số này ở nhóm không uống các loại nước có đường là 17%.

  TS Nimer Assy, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết nghiên cứu này đã cho thấy việc “tiêu thụ” một lượng lớn các loại nước có hàm lượng đường cao có thể gây suy gan và buộc phải phẫu thuật.

  Nước ép hoa quả tươi cũng gây hại

  TS Assy giải thích rằng các loại nước ép quả tươi cũng có thể gây nguy hiểm như các loại đồ uống ngọt có carbonated soda: “Thành phần trong nước uống có ga và nước quả sở dĩ gây hại là do đường fructose, một loại đường hoa quả được gan hấp thụ rất nhanh. Nó không chịu ảnh hưởng của insulin và đi thẳng vào gan, nơi sẽ chuyển hóa thành chất béo. Đường fructose sẽ làm tăng lượng mỡ trong gan và có thể dẫn tới bệnh xơ gan và ung thư gan”.

  Theo đó, các nhà nghiên cứu khuyên các bậc cha mẹ nên hạn chế cho trẻ uống các loại nước ngọt, không được nhiều hơn 1 cốc, 1 hộp hay 1 lon nước quả/nước ngọt mỗi ngày.

  TS Assy cũng khuyên nên thay nước quả bằng nước lọc cho hộp thức ăn trưa của trẻ.

  Để được hưởng những lợi ích tối đa từ hoa quả, tránh những tác hại cho gan, TS Assy đề nghị nên ăn hoa quả nguyên miếng. “Ăn cả quả cam sẽ cung cấp lượng chất xơ giúp ngăn ngừa đường fructose hấp thụ vào gan”, ông giải thích.

  Coi đồ uống chứa đường cũng như rượu bia

  Nghiên cứu của TS Assy cũng nhấn mạnh rằng: “Nhiều bậc cha mẹ đi khám cũng có tình trạng gan nhiễm mỡ. Thường các yếu tố nguy cơ là béo phì, tiểu đường và lạm dụng rượu nhưng rõ ràng có 1 số trường hợp không hề có các yếu tố tiền sử trên nhưng vẫn bị bệnh”.

  Thậm chí, ngay cả những đồ uống dành cho người ăn kiêng cóchứa lượng đường nhân tạo mà không phải là không có những nguy cơ. “Mặc dù các loại đồ uống dành cho người ăn kiêng không chứa đường fructose nhưng chúng lại có đường nhân tạo aspartame và màu caramen - cả 2 loại chất này đều làm tăng khả năng kháng cự của insulin và có thể thúc đẩy tình trạng gan nhiễm mỡ”, TS Assy giải thích.

  Imogen Shillito, Giám đốc Truyền tthông & Giáo dục của Hiệp hội Sự thật về gan (Anh), nói: “Chúng ta đều thấy sự liên quan giữa béo phì và sức khỏe của gan. Nghiên cứu trên đã nêu bật lên rằng con người cần xem lượng đường nạp vào giống như lượng chất cồn họ uống để tránh làm tổn thương gan và giảm nguy cơ ung thư gan.

  “Một chế độ dinh dưỡng khỏe manh bao gồm tập luyện thường xuyên, ăn hoa quả tươi sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ”.

  Theo Dân trí

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 23:39 13/08/2009
  Số lượt xem: 199
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE