Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Chế biến với gà

     

    1/Cánh gà xốt chua ngọt

    Cánh gà chua ngọt kiểu này rất đơn giản, dễ làm dễ ăn, đặc biệt là còn dễ dụ cả các bé ăn cơm nữa đấy.

     

     

     

    Nguyên liệu:

     

    - Cánh gà


    - Xốt cà chua


    - Tương ớt

     

    - Dấm, đường

     

    - Cách làm:

     

     

     

     

    - Cánh gà lọc bỏ một xương, dồn thịt xuống đầu chiếc xương còn lại như hình

     

    - Rán hoặc nướng vàng cánh gà. Dùng chảo hòa xốt cà chua, tương ớt với dấm, ít đường (vì tương ớt đã có vị ngọt rồi), gia vị tạo độ chua cay mặn ngọt rồi bắc lên bếp, thả cánh gà vào, đậy vung, om nhỏ lửa đến khi hỗn hợp chỉ còn hơi sệt sệt và bám đều vào miếng cánh gà là được.

     

     

     

    Món này nếu làm cho bé ăn rất tiện, nhưng chú ý là không cho tương ớt nữa các bạn nhé.

    2/Cơm rang dứa gà

    Thỉnh thoảng đổi bữa với cơm rang sẽ làm bạn bớt ngán, vị dứa thơm thơm chua ngọt kích thích vị giác khiến bạn thấy ngon miệng hơn.

     

     

     

     

     

    Nguyên liệu:


    1 quả dứa nhỏ

     

    1 cái đùi gà, lọc xương

     

    1 bát cơm

     

    Ớt xanh

     

    ½ củ cà rốt

     

    Hành xanh thái nhỏ

     

    Cách làm:


     

     

    Quả dứa bổ đôi, dùng dao nhọn tách lấy ruột quả, giữ nguyên phần vỏ làm bát luôn.

     

    Thịt quả dứa thái miếng nhỏ. Thịt gà lọc bỏ xương, thái miếng vuông.

     

     

     

     

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn, phi đầu hành trắng cho thơm rồi thả thịt gà vào xào.

     

     

     

     

    Nêm nếm chút hạt nêm cho vừa ăn. Cho tiếp ớt xanh và cà rốt vào đảo khoảng 1 phút.

     

    Sau đó cho cơm và dứa vào rang cùng. Để lửa vừa đảo liên tục, nêm nếm cho vừa ăn. Rang đến khi cơm chín săn thì rắc chút hành xanh vào là được.

     

     

     

     

    Xúc cơm cho vào phần vỏ dứa đã khoét.

     

    Cơm dẻo, nóng, ngấm gia vị đậm đà. Bạn có thể ăn kèm với xì dầu và tương ớt càng ngon hơn.

     3/Lẩu gà đen

    Không chỉ là món lẩu đơn thuần mà món lẩu gà đen còn là vị thuốc bổ dưỡng với các loại nấm tươi mát, thịt gà đen mềm và ngọt lừ.

     

     

     

     

    Nguyên liệu


    Gà đen 500 gr; Khoai môn 200 gr; Nấm tiêu 100 gr; Nấm châm trắng 100 gr; Nấm mỡ gà 100 gr; Nấm bạch linh 100 gr; Nấm đông cô (nấm hương tươi) 100 gr; Rau cải xanh 100 gr; Cải thảo 100  gr; Cải chíp 100 gr; Mỡ gà ½  muỗng cà phê; Mỳ trứng; Nước dùng; Xương gà 200 gr; Xương heo 500 gr; Táo tàu, kỷ tử, đẳng sâm; Tỏi, hành lá, hạt nêm, tiêu.

     

    Chế biến


    Xương heo, gà trụng qua nước sôi, rửa sạch. Cho nước lạnh vào nồi, đun sôi, thả xương vào ninh nhỏ lửa. Các loại nấm, ngâm rửa sạch, bày ra đĩa. Rau cải xanh, cải thảo, cải chíp tách lá, ngâm, rửa sạch, xắt khúc ngắn. Khoai môn cạo, rửa sạch, trụng qua nước sôi.

     

    Lọc nước dùng heo vào nồi lẩu, nêm đẳng sâm, kỷ tử, táo tàu, tỏi, đầu hành lá, nấm đông cô khô, tiêu, hạt nêm vừa miệng, đun sôi nêm mỡ gà rồi lần lượt thả gà, khoai môn, nấm và các loại rau vào thưởng thức. Ăn kèm với mỳ trứng.

    3/Thịt gà băm xào bí đỏ

     

    Món ăn mềm ngọt, bổ dưỡng rất thích hợp cho người già và trẻ em

     

     

     

    Nguyên liệu:


    Thịt gà (có thể dùng thịt ức gà hoặc đùi gà lọc xương)

     

    Bí đỏ 1 miếng

     

    Đậu Hà Lan

     

    Hạt nêm

     

    Cách làm:


     

    Thịt gà băm nhỏ, ướp với ½ thìa hạt nêm.

     

     

    Bí đỏ gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ.

     

     

    Cho dầu vào chảo đun nóng. Cho bí đỏ vào xào, nêm chút hạt nêm, xóc bí đều cho chín tới, tránh đun kỹ quá và đảo nhiều làm bí nát.

     

     

    Khi bí gần chín thì cho đậu Hà Lan và thịt gà vào, đun lửa vừa. Đảo nhẹ tay cho gà chín săn.

     

    Nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.

     

     

    Trút ra bát ăn nóng với cơm.

    4/Đặc sản gà ta ở Bình Quới

     

    Dọc theo đường Xô Viết Nghệ Tĩnh dẫn tới Bình Quới - Thanh Đa có nhiều nhà hàng sang trọng với đủ các món đặc sản của các vùng miền, nhưng nhiều người vẫn chọn đi xa hơn, tới cuối đường Bình Quới để đến quán Bảy Đực.

     

     

    Đặc sản gà ta ở Bình Quới

    Món gà đặc sản của quán.

     

     

    Về Thanh Đa ăn gà


    Người ta vẫn thường nhắc đến Thanh Đa (Q. Bình Thạnh, TP HCM) với các món ngon trứ danh như cháo vịt, bánh tráng phơi sương…Tuy nhiên nơi đây còn có một món đặc sản không thể bỏ: gà nướng.

     

    Vì quán khá nổi tiếng, nên cho dù có hơi xa và khuất trong hẻm bạn cũng không khó để có thể tìm ra. Từ đài liệt sĩ đi vào Thanh Đa, qua khỏi cầu Kinh khoảng 3km hỏi người dân đường vào Gà Nướng Bảy Đực, bạn sẽ được chỉ dẫn quẹo vào một con hẻm nhỏ bên tay phải. Đi vào khoảng 50m thì quán nằm bên tay trái. Đến quán, bạn có hẳn một vùng quê thanh bình với vườn tược và hồ ao vô cùng thoáng mát ngay trong lòng thành phố.

     

    Thực đơn của quán rất đa dạng với “đa sắc” gà như: gà nướng, luộc, hấp, rôti. Ngoài ra còn có gỏi ngó sen, gỏi tôm, lẩu ếch, bánh xôi chiên phồng, lươn hấp sả, xào lăn, cháo…Tuy vậy người ăn đến đây phần nhiều là muốn thưởng thức món gà nướng nguyên con ăn kèm với nước xốt tuyệt hảo, đặc trưng của quán. Ngoài việc sử dụng muối tiêu chanh như là một gia vị ăn kèm với các món gà, quán còn có thêm một loại nước chấm làm từ hành tây tuyệt ngon. Nước xốt được làm từ mỡ gà tiết ra trong lúc nướng, nêm thêm gia vị dùng để ăn kèm với bánh mì nóng giòn hay xôi chiên thì ăn hoài không chán. Gà được nướng với thời gian vừa đủ nên thịt mềm, da gà vừa vàng tới, trông cực kì hấp dẫn. Gia vị đậm đà và thấm đẫm hương vị riêng, đặc trưng khiến người ăn không khỏi gật gù, tấm tắc.

     

     

    Đặc sản gà ta ở Bình Quới

     

     

    Xôi chiên phồng giòn tan bùi bùi ăn kèm với nước chấm béo ngậy của gà, thêm chút ớt xắt cay thì còn gì bằng. Không những được ăn ngon, bạn còn được chiêm ngưỡng màn biểu diễn cắt xôi chiên cực kì nhanh nhẹn và đẹp mắt của nhân viên quán nữa.

     

    Đắm mình trong khung cảnh “hương đồng gió nội”


    Không gian quán với những chòi lá dân dã, bên một lạch nước nhỏ soi bóng xanh mát của những rặng dừa nước. Mấy cái chòi nhỏ nối với nhau bởi chiếc cầu cong cong, nhỏ xinh

     

     

    Đặc sản gà ta ở Bình Quới

    Không gian đồng quê ở quán Bảy Đực.

     

     

    Một điều lạ là Quán Bảy Đực rất đơn sơ và có phần lụp xụp, chỗ ngồi chỉ là bàn đá, ghế nhựa đơn giản, ngay cả lối đi cũng còn bùn cát … Nếu tới đây lần đầu mà chưa được thưởng thức các món ăn, bạn dễ có cảm giác thất vọng. Thế nhưng, đôi khi chính điều này lại mang đến điểm nhấn mới lạ. Một không gian làng quê đích thực khó bắt gặp giữa chốn đô thị ồn ã. Vào những ngày lễ hay cuối tuần Quán Bảy Đực luôn kín chỗ. Khung cảnh vừa thích hợp cho các buổi họp mặt, tổ chức tiệc gia đình vừa là địa chỉ không thể thiếu đối với dân sành nhậu.

     

     

    Đặc sản gà ta ở Bình Quới

     

     

    Đến quán bạn có thể tha hồ chiêm ngưỡng không gian “quê” thứ thiệt với gà chạy lon ton, ao cá, cầu tre, và nhất là hàng dừa rợp bóng …Một không gian thanh bình, yên ả, mát mẻ cùng với những món ăn ngon tuyệt đậm chất Nam bộ ắt hẳn sẽ khiến bạn nhớ mãi.

     

    Địa chỉ: Quán Bảy Đực, số 26/ 4 Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường 28, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Thuy Kieu @ 07:37 13/11/2010
    Số lượt xem: 182
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE