Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Cháo và canh thanh nhiệt cho mùa hè

    Nắng nóng khiến bạn mệt mỏi, ra nhiều mồ hôi, kém ăn… Các món canh và cháo dưới đây sẽ giúp thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ cơ thể.

    Cháo bí xanh: 100 gr bí xanh tươi để cả vỏ, gạo tẻ 50 gr. Bí xanh rửa sạch, thái miếng, gạo tẻ vo sạch. Hai thứ đem nấu thành cháo, ăn vài lần trong ngày, giúp thanh nhiệt, lợi thủy tiêu thũng, hết khát.

    Cháo đậu xanh sắn dây: 50 gr bột sắn dây, 50 gr đậu xanh để cả vỏ, 50 gr gạo tẻ. Gạo tẻ vo sạch với đậu xanh, hai thứ đem nấu thành cháo. Sắn dây hòa trước với nước, khi cháo chín đổ vào, đun sôi một lúc, chia ăn trong ngày, tác dụng giống loại cháo trên.

    (Ảnh minh họa)

    Cháo mía: Mía tươi 20 gr, gạo tẻ 50 gr. Mía rửa sạch, chẻ nhỏ, cắt khúc ninh với gạo tẻ thành cháo. Ngày ăn hai lần. Tác dụng: Thanh nhiệt, nhuận phế, chóng táo bón, nhuận da.

    Cháo đậu xanh lá sen: Đậu xanh 30 gr, lá sen tươi 1/4 lá, gạo tẻ 100 gr. Đậu xanh để cả vỏ, rửa sạch, nấu trước. Đến lúc chín, cho gạo tẻ và lá sen đã làm sạch vào ninh tiếp thành cháo, chia ăn hai lần trong ngày. Món này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, điều hòa rối loạn lipid máu, giảm cân.

    Canh hến: Hến 1 kg, bầu một quả, hành hoa, thìa là, gia vị, mỡ vừa đủ. Hến cho vào nước gạo ngâm, rửa sạch. Cho một bát con nước vào nồi, đun đến lúc hến há miệng thì đổ ra rổ, hứng lấy nước luộc hến. Gỡ thịt hến rửa sạch, để ráo. 

    Bầu gọt vỏ, băm theo chiều dọc quả, thái thành sợi, bỏ ruột. Hành hoa, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Phi hành mỡ cho thơm rồi đổ hến vào xào tái, nêm ít nước mắm, xúc ra bát. Gạn nước luộc hến bỏ cặn, đun sôi cho bầu vào, khi sôi lại cho hến vào đun chín, thêm gia vị. Món canh này ăn nóng, giúp thanh nhiệt, giải độc, lợi thấp, thích hợp với các chứng bệnh lở loét, mụn nhọt do nhiệt độc, đái buốt, đái rắt, đái tháo đường. Người tỳ vị hư yếu, đi phân lỏng không nên dùng.

    Theo BS Nguyễn Thu Hiền


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 11:12 29/07/2009
    Số lượt xem: 243
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE