Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Cháo cua đồng

   
  Cua đồng là món ăn mát và bổ dưỡng bởi ngoài protein nó còn chứa lượng can-xi, sắt… rất cần cho trẻ em và phụ nữ có thai. Các món ăn thông dụng từ cua là canh cua mồng tơi, bún riêu cua…Thi thoảng bạn cũng có thể đổi khẩu vị cho cả gia đình với món cháo cua đồng vừa ngon, vừa bổ.

  Cháo cua đồng vừa quen vừa lạ. Bát canh mồng tơi nấu cua đã trở thành món ăn không thể thiếu trong bữa cơm gia đình những ngày nóng nực, nhưng cháo cua thì không phải ai cũng biết đến. Để có được bát cháo ngon, phải chọn những con cua béo, đặc biệt là cua cái đang trong thời kỳ đẻ trứng. Mùa nước lũ, cứ đi dọc bờ ruộng, loáng một cái là đã đầy giỏ cua béo múp. Cái giống cua quanh năm sống trong đồng ruộng, hưởng cái thơm tho của bông lúa chín vàng, chỉ nhìn thoáng qua đã thấy mượt mà ngọt thịt không chút tanh tao. Chỉ cần độ chục con to bằng quả chanh là đã được bát cháo ngon lành. Từng chú cua đồng được rửa sạch, tách bỏ mai và yếm, khêu gạch và lọc nước như cách làm thông thường. Lúc này nồi cháo đã sôi sùng sục trên bếp lửa, thứ gạo mới trắng như bông quyện với nước giếng khơi trong văn vắt, tỏa hương thơm ngào ngạt như gọi mời. Bát nước cua vừa lọc được trút vào nồi cháo. Riêng gạch cua được xào thật thơm với hành tím xắt lát mỏng cho đến khi màu vàng ươm nổi lên hấp dẫn.

  Người ăn có thể dùng kèm rau giá, ngò, mùi… tùy thích. Từng lớp rau sống xanh rờn lót dưới đáy bát, cháo sóng sánh trắng ngần ăm ắp bên trên, thấp thoáng những mảng thịt cua nâu óng và sắc vàng ươm béo ngậy của thìa gạch cua. Vừa thanh đạm vừa bổ dưỡng, bát cháo thơm lừng khiến bữa cơm mùa nắng thêm thú vị.

  Tịnh Tâm


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 07:25 28/07/2010
  Số lượt xem: 164
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE