Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Canh thịt viên chua ngọt cho ngày hè oi ả

    Hương vị vừa thanh nhưng cũng vừa đậm đà của bát canh sẽ khiến bữa cơm chiều giữa tiết trời mùa hè nóng nực trở nên dịu lại.
    Thời tiết nắng nóng khiến nhiều người nhìn đến cơm là đã... nuốt không trôi. Nhiều chị em chỉ chọn mỗi chút rau xanh để làm thức ăn kèm với cơm, mà nhiều khi còn thấy "khó nuốt" vì mùa hè tỏa nhiệt, thế nên cứ nghĩ đến thịt, cá, dầu mỡ là ai ai cũng đều ngán ngẩm lắc đầu. Để đảm bảo chất dinh dưỡng nhưng cũng không khiến người ăn thấy sợ vì mỡ màng, món canh thịt viên chua ngọt mang đến hương vị vừa thanh nhưng cũng vừa đậm đà khiến bữa cơm chiều giữa tiết trời mùa hè nóng nực trở nên dịu lại.
     
     
     
     
    Nguyên liệu:
     
    - Thịt lợn băm nhỏ hoặc xay
    - Cà rốt, su hào
    - Dứa xanh (thơm)
    - Cà chua
    - Hành lá, hành củ, mùi tàu (ngò gai)
    - Gia vị: hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, mì chính (bột ngọt).
     
     
     
     
     
    Bước 1:
     
    - Cà rốt nạo vỏ, tỉa hình hoa dày 0.3cm;
    - Su hào gọt vỏ, thái miếng vuông 0.8cm - 1cm.
     
     
     
     
     
    - Dứa thái miếng;
    - Cà chua gọt bỏ vỏ, thái mỏng.
     
     
     
     
     
    Bước 2:
     
    - Thịt ướp bột canh, hạt nêm, mì chính (có thể thêm hạt tiêu cho thơm nếu thích);
    - Vo thịt thành từng viên nhỏ vừa ăn, nhớ vo chặt tay để viên thịt không bị vỡ ra lúc chế biến.
     
     
     
    Bước 3:
     
    - Cho 1.5 thìa cà phê dầu ăn vào nồi, để nóng, cho hành củ thái nhỏ vào phi thơm;
    - Cho cà chua vào đảo qua;
    - Cho thịt viên vào đảo đều cho thịt săn lại và đổi màu;
    - Cho su hào và cà rốt vào xào chung với thịt;
    - Đảo đều đến khi cà rốt và su hào hơi đổi màu.
     
     
     
     
     
     
     
    Bước 4:
     
    Chế thêm nước lạnh xâm xấp mặt thịt.
     
     
     
     
    Bước 5:
     
    Cho dứa vào nồi, đậy vung lại và đun sôi.
     
    Lưu ý: Dứa chín rất nhanh, nếu chín quá lại bị nẫu và mất hương thơm, vì vậy bạn chỉ nên cho dứa vào sau cùng, không nên xào chung với các nguyên liệu trước khi chế nước.
     
     
     
    Bước 6:
     
    Chuẩn bị cho bát canh:
     
    - Hành, mùi thái nhỏ;
    - Thái dọc phần đầu trắng của cọng hành;
    - Rắc ít hạt tiêu (nếu thích).
     
     
     
     
     
     
    Bước 7:
     
    Múc canh nóng ra bát, trộn đều cho hành mùi chín tới.
     
    Món canh chua ngọt dễ ăn này có thể được dùng lúc nóng hoặc lúc đã hơi nguội, ăn kèm với cơm trắng. Canh có mùi thơm và vị thanh dịu của dứa; vị chua ngọt tiết ra từ cà chua, su hào, cà rốt; vị mặn điểm xuyết của thịt viên, và chút hương nồng nếu bạn có rắc hạt tiêu.
     
     
    Chúc các bạn ngon miệng với bữa cơm ngày hè!

    Nhắn tin cho tác giả
    Thuy Kieu @ 20:29 13/05/2011
    Số lượt xem: 187
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE