Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Canh đậu hũ hải sản, Trứng hấp vân, Đậu chiên trứng muối, Bánh bông lan chanh

     

    Thêm một chút thời gian cho công việc bếp núc, chăm chút hơn cho từng món ăn, và thay đổi hương vị sẽ làm cho bữa ăn của bạn thật đặc biệt. Mời bạn vào bếp cùng chúng tôi.

    Canh đậu hũ hải sản:


    Thời gian chuẩn bị và chế biến 15 phút
    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    - 100g tôm đất
    - 50g mực ống
    - 50g nghêu thịt
    - 1bìa đậu hũ non
    - nước tương, đường, muối, tiêu, gừng thái sợi.

    Cách làm:

    1. Tôm đất bóc nõn vỏ. Đậu hũ non cắt quân cờ nhỏ.

    2. Phi thơm dầu ăn cho tất cả các hải sản vào xào sơ rồi cho nước dùng vào nấu sôi.

    3. Nước sôi cho thêm đậu hũ non vào, nêm nếm gia vị cho vừa ăn là được.
    Múc canh ra tô dùng nóng với cơm hoặc dùng như món khai vị cũng rất ngon.


    Trứng hấp vân


    Thời gian chuẩn bị và chế biến 25 phút
    Dành cho 4 người ăn


    Nguyên liệu:

    - 2 quả Trứng vịt
    - 200g Giò tôm (giò sống)
    - 5g Nấm hương, mộc nhĩ
    - Nước mắm, mỡ, gia vị, hạt tiêu, rau mùi, dây buộc, giấy trắng hoặc lá chuối.
     
    Cách làm:

    1. Đập trứng ra bát, tách riêng lòng đỏ, lòng trắng, đánh tan.

    2. Bắc chảo lên bếp, xoa một lớp mỡ mỏng cho khỏi dính, đổ trứng vào tráng mỏng vừa (tráng riêng lòng đỏ, lòng trắng).

    3. Giò tôm thúc nước mắm, hạt tiêu, gia vị (nếu giò sống chỉ trộn gia vị, hạt tiêu). Nấm hương ngâm nở, rửa sạch cắt bỏ chân, để ráo nước (cánh nấm dầy quả thì lạng mỏng bớt). Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cánh nhỏ để nguyên, cánh to cắt làm 2 hay 3.

    4. Trải lá trứng trên thớt hoặc khay, dàn một lớp giò mỏng đều, xếp nấm hương mộc nhĩ lên trên, phết một chút giò lên nấm hương, mộc nhĩ. Lá trứng thứ hai làm tương tự.

    5. Đặt hai lá trứng so le nhau rồi cuộn tròn lại, dùng giấy trắng hoặc lá chuối cuốn bên ngoài và dùng dây buộc xung quanh.

    6. Đem hấp chín, thời gian khoảng 20 phút. Trứng chín lấy ra để nguội, tháo bỏ dây, giấy thái khoanh dầy khoảng 0,8 – 1cm, bầy vào đĩa trang trí rau mùi (có thể bày thêm các loại hoa được tỉa từ cà chua, cà rốt, dưa chuột).


    Đậu chiên trứng muối


    Thời gian chuẩn bị và chế biến 15 phút
    Dành cho 4 người ăn


    Nguyên liệu:

    - 1 hộp đậu non

    - 2-3 quả trứng muối, luộc chín, bóc vỏ lấy lòng đỏ (2 quả nếu là trứng lớn, 3 nếu nhỏ)

    - 50g bột năng/bột ngô/bột khoai (một trong những loại tinh bột có độ dai và dính)

    - 10-15 g bột trứng hoặc luộc trứng vịt lên lấy lòng đỏ nghiền nhuyễn cho vào bột mỳ

    - Gia vị, hạt tiêu

    - Dầu ăn

    - Hành lá

    Cách làm:

    1. Đậu phụ tươi lấy ra khỏi hộp. Trộn bột trứng và bột ngô với nhau cho thật đều hoặc trộn lòng đỏ trứng vịt nghiền với bột ngô.
    Thái đậu thành những miếng vuông nhỏ. Ở đây, hộp đậu có hình thang nên có miếng vát vát
    Cho những miếng đậu lăn qua bột tạo thành một lớp áo ngoài rồi cho vào chảo chiên ngập dầu.

    2.  Sau khi rán đậu xong. Vỏ rất nhanh chín, gắp ra nhanh kẻo đậu nóng bên trong sẽ vỡ. Nếu thích bạn có thể lăn thêm với bột cà mỳ (bột chiên xù). Lòng đỏ trứng mặn đã luộc chín cho vào chảo để nghiền mịn. Bỏ một chút dầu ăn vào chảo, cho trứng vào đảo đều tay, đến khi toàn bộ hỗn hợp sôi.

    3. Cho gia vị hơi đậm đà một chút, cho hành lá thái nhỏ đảo sơ và trút đậu vào đảo nhẹ.Cho ra đĩa và thưởng thức.


    Bánh bông lan chanh


    Thời gian chuẩn bị và chế biến 50 phút
    Dành cho 4 người ăn

    Nguyên liệu:

    - 650g trứng gà cả vỏ
    - 370g bột mì số 8
    - 430g đường cát trắng
    - 120g sữa tươi không đường
    - 100g dầu ăn
    - 100g bơ thoa bánh
    - Cà phê tarta, bột nổi trắng, một bát nước chanh

    Cách làm:

    1. Đánh lòng đỏ trứng với 200g đường cho nổi, sau đó cho dầu ăn, sữa, nước chanh vào đánh đều

    2. Đánh lòng trắng trứng + tarta + 230g đường cho nổi đứng. Cho lòng trắng vào lòng đỏ đánh đều khoảng 5 phút.
    Rây bột + bột nổi và vỏ chanh vào hỗn hợp trên, trộn đều.

    3. Khuôn thoa dầu, áo một lớp bột, cho hỗn hợp trên vào 2/3 khuôn  mang nướng lửa dưới khoảng 150 độ.  Khi bánh nổi đầy khuôn và vàng thành là bánh chín.

    Mở lửa trên cho bánh vàng mặt, lấy ra thoa bơ.

    Nhắn tin cho tác giả
    Trương Anh Dũng @ 07:57 09/12/2012
    Số lượt xem: 188
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE