Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Cách mới để món trứng tráng tôm ngon hơn, bổ hơn

    Với cách tráng trứng này, bạn có thể tùy biến và thay thế các nguyên liệu sẵn có trong gia đình cho phù hợp với điều kiện và khẩu vị của nhà mình.


    Ảnh minh họa
    Ảnh minh họa
    Nguyên liệu:
    - 2 quả trứng gà to
    - 50 g tôm khô (hoặc 100g tôm tươi)
    - 1 tép tỏi, 2 thìa cà phê gừng băm
    - 50 g cải thảo (hoặc giá)
    - 1 thìa cà phê mirin, 1 thìa cà phê xì dầu, 1 thìa súp dầu mè, 1 thìa cà phê dầu ăn, 2 thìa súp teriyaki
    - 1 củ hành khô, 1 quả ớt (nếu thích)
    - Muối, tiêu vừa đủ, vài lá mùi tươi (có thể thay bằng hành lá)
    Bước 1:
    Vì mình làm với tôm khô, nên bước đầu tiên là ngâm tôm cho nở, sau đó xay nhỏ. Cho tôm khô lên đảo qua cho ráo nước.
    Bước 2:
    Cải thảo rửa sạch, thái nhỏ. Băm nhỏ hành, tỏi và thái chỉ gừng, ớt, rau mùi.
    Bước 3:
    Đánh tan trứng với xì dầu và một thìa teryiaki.
    Bước 4:
    Làm nóng chảo, cho dầu vừng vào và phi thơm tỏi, hành, gừng.
    Bước 5:
    Cho cải thảo vào xào cùng.
    Bước 6:
    Cho rau xào ra đĩa. Để lửa to, cho dầu ăn vào chảo. Khi dầu thật nóng thì hạ lửa nhỏ và đổ ngay trứng vào. Xoay chảo cho trứng bám vào thành chảo. Rắc tôm lên trứng.
    Bước 7:
    Cho cải vừa xào vào, rắc rau mùi và ớt lên trên. Rưới thêm sốt teriyaki trộn mirin lên trên trứng. Đậy chảo lại và đun chừng 1 phút là được.
    Cho trứng ra đĩa, rắc tiêu và muối tùy khẩu vị. Ăn nóng rất thơm ngon!

    Các bạn có thể tùy biến nguyên liệu với những đồ ăn các bạn có trong tủ lạnh. Nguyên liệu cần phải có là sốt teriyaki và trứng gà. Sau đó các bạn có thể thay tôm khô bằng tôm tươi (ngon hơn) hoặc bằng thịt heo, thịt gà, hay thịt bò băm; còn cải thảo có thể thay bằng giá đỗ hoặc củ cải trắng thái nhỏ bạn nhé!



    Nhắn tin cho tác giả
    Lê Mai @ 07:00 26/07/2011
    Số lượt xem: 188
    Số lượt thích: 0 người
    No_avatarf
    Xin mời 17 khách và 1 thành viên
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE