Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Cách chế biến đồ khô  Măng, mộc nhĩ, nấm hương là những món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của mỗi gia đình.

  Măng, miến, mộc nhĩ, nấm hương là những món ăn truyền thống được sử dụng thường xuyên và không thể thiếu trong những ngày Tết của mỗi gia đình. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ vẫn chưa tự tin lắm khi mua và chế biến.

  Măng ngon phải biết chọn và ngâm

  Bà Phạm Thị Thành, chuyên bán buôn đồ khô tại chợ Hà Đông, Hà Nội cho biết, nhiều khách hàng mua được măng ngon nhưng không biết cách ngâm, luộc lại chê dai và hôi. Măng ngon là những miếng non, phơi được nắng có màu vàng, nâu nhạt, độ bóng, búp to, khoảng cách giữa các đốt ngắn, bẹ mỏng, cầm thấy mềm tay là măng tốt. Măng lưỡi lợn ngon là miếng măng mịn, không bị xơ. Màu vàng tối là chất lượng bình thường. Màu nâu sẫm là chất lượng kém.

  ốt nhất nên chọn những miếng măng có độ dài khoảng 33cm, đường vân nhỏ, cùi ngắn dày là loại tốt; Dài hơn 33cm, đốt thưa, sợi thô là măng già. Hàm lượng nước dưới 14% vừa bẻ vừa gẫy, âm thanh giòn là loại tốt; Bẻ không gẫy hoặc gẫy không có tiếng là măng có nhiều nước, ẩm ướt. Để tránh trường hợp măng bị... rưới nước muối cho nặng cân, để ý khi xáo đống măng lên tay không bị rít.

  Để măng mềm, giòn, không bị xơ cứng bên trong, đối với măng lưỡi lợn nên ngâm trước khi nấu một tuần. Cho măng vào ngâm nước (nước vo gạo càng tốt). Cứ thế mỗi ngày, sáng, chiều thay nước 2 lần cho đến 1 tuần sau bắt đầu luộc. Trước khi luộc, rửa từng miếng măng cho sạch bụi, cát bám trong đó. Nồi măng vừa sôi, bắc xuống, chắt nước, đổ nước khác vào luộc khoảng 3, 4 lần đến khi nào nước măng thật trong mới trút ra rổ để nguội. Ráo nước rồi mới tước hay thái măng. Luộc tráng lại lần nữa rồi đem xào nấu, măng sẽ mềm và ngon.

  Mộc nhĩ giòn phải ngâm nước lạnh

  Mộc nhĩ có hai loại đen và trắng. Khi lựa mộc nhĩ, bạn nên chọn loại cánh to, dày thì ăn sẽ ngon, giòn hơn. Không nên chọn loại mộc nhĩ xù xì vì loại này chỉ cần ngâm vào nước ấm đã bị nhũn. Mộc nhĩ đen loại tốt có màu đen nhánh và có độ bóng, mặt dưới có màu xám, cánh viền to mỏng, chất non, nhẹ, cùi dầy khô ráo, không có tạp chất, không vỡ vụn, không mốc. Khi mua, dùng tay nắm vài cái, sau khi bỏ tay viền mộc nhĩ có tính đàn hồi đồng thời nhanh chóng duỗi ra, có nghĩa là hàm lượng nước ít, đấy là loại tốt.

  Mộc nhĩ trắng tốt phải có màu trắng hơi vàng, khô, vành to, cùi dày, không có cuống. Mộc nhĩ cần ngâm nước lạnh khoảng 4 tiếng đến khi mộc nhĩ có dạng bán trong suốt, trọng lượng có thể tăng 6 - 8 lần thì rửa đi rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh. Nếu cần dùng nhanh mới ngâm mộc nhĩ qua nước ấm nhưng trước đó phải ngâm rửa bằng nước lạnh đã, nếu không mộc nhĩ sẽ có mùi hôi.

  Nấm hương, miến dong

  Nấm hương rừng cánh mỏng, nhìn xơ rách nhưng mùi rất thơm, ăn ngon. Nấm có búp nhỏ thường non, búp to thì già hơn. Hiện nay, các loại nấm bán trên thị trường chủ yếu là nấm trồng. Loại nấm ngon thường có màu vàng nâu (nấm phơi được nắng) chân nhỏ và ngắn. Nấm hương cũng nên ngâm và rửa bằng nước lạnh 1 - 2 tiếng, cho tay xuống nước nắm chặt nấm rồi thả ra cho sạch đất cát, rồi ngâm tiếp vào nước nóng 700C, nước ngâm này sau khi lắng có thể dùng nấu canh.

  Miến ngon có màu trắng ngà hoặc hơi xám, trong suốt, sợi săn. Không nên chọn miến màu trắng đục vì loại này thường không dai và nhanh nát. Miến quá trắng là miến tẩy không tốt.  

  Nguồn: Bee.ne
  Nhắn tin cho tác giả
  Hồ Mai Bảo Thy @ 05:43 09/02/2011
  Số lượt xem: 346
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE