Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Các món ngon từ trứng

    Trứng chưng mắm cá lóc

     

    Mắm cá lóc là một trong những đặc sản của Châu Đốc, hôm nay các bạn cùng mình làm món trứng chưng mắm cá lóc nhé, món này đưa cơm lắm đấy.

     
     
    Nguyên liệu:

    200g mắm cá lóc

    200g nạc dăm xay

    Mộc nhĩ (nấm mèo), bún tàu (miến)

    Gia vị, hạt tiêu, hành tím băm

    3 trứng vịt

     
    Cách làm:

    Mắm cá lóc vuốt sạch thính, đường, bỏ xương ra, băm thật nhuyễn, nêm hạt tiêu, đường tùy khẩu vị vào mắm đã băm.

    Mộc nhĩ, bún tàu ngâm mềm, băm nhỏ
     

    Trộn đều mắm lóc, thịt nạc xay, mộc nhĩ, bún tàu, 3 trứng vịt, hành tím băm.

    Hấp cách thủy trứng thịt trong khoảng 20 phút, trong lúc hấp khoảng 10 phút lau nắp vung một lần.
     

    Khi trứng chín, đánh tan một lòng đỏ trứng rưới lên mặt, hấp tiếp đến khi trứng trên mặt chín, lần này không đậy nắp vung.

    Trứng hấp cá hồi

     

    Trứng hấp cá hồi mềm mịn, thơm, đặc biệt bổ dưỡng giúp nâng cao khả năng miễn dịch cho cơ thể.

     
    Nguyên liệu:

    200g cá hồi hun khói

    4 – 6 quả trứng

    ½ chén pho mát bào

    ½ chén sữa

    1 ít lá hẹ hoặc hành xanh thái nhỏ

    Hạt nêm hoặc muối tiêu

    Cách làm:
     

    Bật lò lên trước ở 180 độ C

    Xếp cá hồi xung quanh bát hoặc âu. Chỉ cần cá hồi bao quanh đáy và đến 2/3 thành khuôn.

    Đập trứng ra bát, cho sữa, pho mát, hẹ và hạt nêm vào, dùng phới đánh thật kỹ. Đổ hỗn hợp trứng sữa này vào trong khuôn cá hồi.
     

    Rót gần đầy khuôn, sát mép miếng cá hồi thì dừng lại.

    Cho các khuôn nhỏ vào khay nướng, đổ nước nóng ngập nửa khuôn.

    Cho khay vào lò, nướng 25 phút.
     

    Trứng chín đông lại là được.

    Món này vừa ngon vừa bổ dưỡng

    Trứng tráng tôm thịt

    Trứng chín thơm quện với vị tôm rất lạ. Một kết hợp mới rất đáng để thử.

     
    Nguyên liệu:

    Tôm tươi 200g, có thể dùng tôm đông lạnh

    Trứng gà 4 quả

    Hành lá 2 cây

    Chút bột mỳ hoặc bột bắp

    Hạt nêm

    Cách làm:
     

    Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen, thái nhỏ

    Hành xanh rửa sạch thái nhỏ
     

    Trứng đập ra bát, đánh tan. Thêm chút hạt nêm đánh tiếp cho tan hết.

    Pha chút bột ngô với nước lã, hòa tan.
     

    Cho tôm vào bát trứng, đổ bột hòa với nước và hành xanh vào cùng. Nguấy thật kỹ.

    Đặt chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn.

    Đổ hỗn hợp vào chảo, để lửa trung bình, rán vài phút cho trứng se mặt.
     
     
    Sau đó đảo cho trứng rối lên. Đun và đảo tiếp nhẹ nhàng đến khi trứng và tôm chín đều.
     
    Cho ra bát ăn nóng

    Trứng cút bọc bí đỏ chiên giòn

    Một cách mới để thưởng thức trứng cút, rất lạ đấy.

    Nguyên liệu:

    1 miếng bí đỏ hoặc quả bí nhỏ

    1 thìa dầu ô liu

    Muối tiêu

    10 quả trứng cút

    2 thìa bột mỳ hoặc bột chiên

    1 quả trứng

    1 chén bột chiên xù

    Dầu ăn

    Cách làm:
     

     

    Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.

    Bí đỏ rửa sạch, nếu là miếng to thì cắt nhỏ, cho vào bát, tưới chút dầu ô liu và rắc chút muối tiêu. Cho vào nồi hấp chín.

    Mang bí hấp ra, dùng thìa nghiền nhuyễn.
     

     

    Trộn bí với ít bột mỳ hoặc bột chiên để tăng độ kết dính. Trộn đều

    Lấy 1 ít bí đỏ ấn dẹt rồi cho quả trứng cút vào giữa, vo tròn lại. Lăn qua bột chiên giòn rồi nhúng vào trứng, tiếp đến lăn qua bột chiên xù.
     

     

    Cho vào chảo dầu nóng rán. Làm lần lượt đến hết chỗ trứng.


    Rán khoảng 2 – 3 phút cho vàng đều mặt là được. Gắp ra giấy thấm dầu. Dùng kèm nước xốt cà chua hoặc xì dầu, tương ớt.

     

     

     

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 04:24 23/01/2011
    Số lượt xem: 385
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE