Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Cà tím xào tôm thịt


    Miếng cà tím thấm, kho cùng với tôm, thịt, nấu nhanh nhưng lại ngon, đủ chất.

    Ca tim xao tom thit

    Nguyên liệu:

    - 1 quả cà tím dài
    - 150g thịt gà băm hoặc thịt nạc băm
    - 100g tôm
    - Hành lá, tỏi
    - Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
    - 2 thìa nhỏ bột năng.

    Cách làm:

    - Cà tím cắt thành khúc ngắn vừa ăn, ngâm cà trong nước muối pha loãng, vừa để cà thấm mặn vừa để cà không bị thâm.

    - Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, dùng chày giã thô tôm, ướp vào tôm chút hạt tiêu, muối, trộn đều.

    - Thịt gà băm nhuyễn, bạn có thể dùng thịt lợn xay, ướp vào thịt ít muối, tiêu, trộn đều.

    - Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm.

    - Đổ thịt vào xào trước, tiếp theo đến tôm. Xào chín tôm, thịt.

    - Đổ tiếp cà tím vào đảo đều, nêm vào 1 thìa nhỏ nước mắm, nửa thềm hạt nêm, thêm chút ít nước lọc. Đun tầm 5 phút.

    - Khuấy tan 2 thìa nhỏ bột năng với chút nước lọc. Đổ hỗn hợp bột năng đã hòa tan với nước vào chảo đang nấu, đảo đều, nhẹ tay. Đun thêm khoảng 5 phút nữa cho cà chín mềm và ngấm gia vị.

    - Tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt chảo cà tím. Múc ra bát dùng nóng với cơm.

    Cà tím cắt khúc, ngâm trong nước muỗi loãng.

    Cà tím cắt khúc, ngâm trong nước muỗi loãng.

    Tôm bóc vỏ, ướp gia vị.

    Tôm bóc vỏ, ướp gia vị.

    Hành lá thái nhỏ.

    Hành lá thái nhỏ.

    Phi thơm hành khô rồi cho tôm và thịt gà vào xào chín.

    Phi thơm hành khô rồi cho tôm và thịt gà vào xào chín.

    Sau đố đổ cà tím vào đảo cùng, đến khi chín đều thì rắc hành lá lên.

    Sau đổ cà tím vào xào tiếp cùng với hỗn hợp bột năng đã hòa tan, đến khi chín đều thì rắc hành lá lên.

    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Lại Tới @ 13:31 19/02/2012
    Số lượt xem: 263
    Số lượt thích: 0 người
    Avatar

    Tuyệt

     

     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE