Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

    Cà phê có thể tốt cho gan

     

    Default Cà phê có thể tốt cho gan



    Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh gan do lạm dụng rượu bia, chất caffeine trong 2 tách cà phê mỗi ngày có thể mang đến một tấm lá chắn bảo vệ lá gan hiệu quả.
    Hai tiến sĩ James E. Everhart và Constance E. Ruhl đến từ Viện Sức khỏe quốc gia Mỹ đã phát hiện ra mối quan hệ giữa các loại nước uống chứa caffeine và bệnh gan. Dựa vào một cuộc điều tra của Viện từ năm 1988 đến 1994, họ nhận thấy nguy cơ tổn thương gan ở những người dùng cà phê mỗi ngày thấp hơn người không bao giờ thưởng thức nước uống chứa caffeine tới 44%. Tỷ lệ này có thể lên tới 69% nếu mức tiêu thụ caffein cao hơn.

    Bản chất của hiện tượng trên vẫn còn là điều bí ẩn, song theo suy đoán của Everhart, một trong những tác dụng chính của caffeine là khống chế một cấu trúc tế bào được gọi là cảm thụ thể adenosine. Sự kìm hãm này tiếp đó đã kích thích hệ miễn dịch bảo vệ gan. Do nghiên cứu mới chỉ dừng ở bước đầu nên nó chưa thể xem là lời khuyên đáng tin cậy về mức độ sử dụng caffeine, nhất là khi chất này còn mang theo những tác hại tiềm ẩn khác.

     

     

     Những điều ít được biết về cà phê




    Cà phê kích thích những năng lực của não, cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa... Liệu bạn có thể giải đáp đúng những câu hỏi này?
    * Cà kích phêthích những năng lực của não?
    - Đúng. Nếu được dùng với liều lượng vừa phải, 2-3 tách mỗi ngày, caffein có trong cà phê kích thích hoạt động của não. Cà phê làm tăng khả năng tập trung chú ý, tạo cảm giác khoan khoái, mạnh mẽ. Dù vậy, ở liều cao, tức là trên 6 tách/ ngày, cà phê làm giảm hoạt động vận động, làm tăng sự lo âu và tính hung hăng.

    * Cà phê không có tác dụng dinh dưỡng?
    - Sai. Cà phê không đường chỉ cung cấp một lượng calori không đáng kể (khoảng 2 calori/ tách), ngược lại nó chứa một tỷ lệ đáng kể potassium, phosphore, vitamin B, cần thiết cho sự tổng hợp năng lượng, và các hợp chất như polyphénol, có tính kháng oxy hóa.

    * Cà phê tạo sự thuận lợi cho tiêu hóa?
    - Đúng. Khi làm tăng sự tiết nước bọt, các enzyme tiêu hóa và mật, cà phê giúp sự tiêu hóa dễ dàng hơn (nhất là khi uống vào cuối bữa ăn), và cả sự chuyển vận qua ruột. Dù vậy những người nhạy cảm nên thận trọng, vì sự tiết axít này có thể gây cảm giác nóng rực ở bao tử. Còn cà phê sữa vốn khó tiêu, do sự kết hợp giữa proteine của sữa và vitamin của cà phê.


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:29 09/07/2009
    Số lượt xem: 240
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE