Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Cá -Món ăn tạo ngon miệng

     1/Chả giò cá xốt xí muội

    Cái ngọt của cá quện cùng vị chua mặn ngọt của xốt xí muội tạo nên một hương vị thật mới lạ và hấp dẫn.

     

     

     

     

    Nguyên liệu:

     

    Phi lê cá rô phi: 300gr
    Lá rong biển: 2 lá
    Tương xí muội: 3 muỗng canh
    Gia vị, 100ml nước dùng

     

    Chế biến:

     


    - Phi lê cá lọc thành từng miếng bản mỏng theo chiều dài cá, rộng 4cm, ướp cùng chút gia vị


    - Lá rong biển cắt miếng dài, bề rộng 4cm


    - Trải lá rong biển lên trên miếng cá theo chiều dài, cuộn chặt tay và hấp chín


    - Đun sôi nước dùng, cho 3 muỗng canh tương xí muội vào khuấy đều thành dung dịch đồng nhất, dội lên cá đã hấp chín.

     

     


    Món chả giò cá xốt xí muội ăn nóng rất ngon!

     

     

    Nếu ăn được cay, bạn cho thêm chút tương ớt vào nước xốt, món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn

     2/Cá xào nghệ, món ăn cho ngày bận rộn

     

    Bữa cơm đơn giản chỉ tốn khoảng 15 phút cho món cá xào nghệ. Nghệ và cá là món ăn bổ dưỡng tốt cho sức khỏe của chị em, chế biến nhanh gọn lại bổ, quá tốt phải không nào?

     

     

     

    Nguyên liệu

     

    300g file cá basa

     

    1 tép tỏi bằm

     

    1 muỗng café bột nghệ

     

    1 muỗng café bột nêm

     

    ¼ muỗng café muối

     

    2 muỗng canh nước

     

    2 muỗng canh dầu ăn

     

    Hành, rau cần tây cắt khúc.

     

    Thực hiện

     

     

    Cá cắt khúc ngắn khoảng 2 cm ướp với nghệ, muối.

     

     

    Dầu cho vào chảo nóng cho tỏi vào xào thơm.

     

    Cho cá + bột nêm vào đảo nhanh tay khoảng 1 phút.

     

     

    Tiếp cho hành, rau cần tây vào. Thêm chút nước và đậy nắm khoảng 5 phút cá chín.

     

     

    Nêm nếm lại cho vừa ăn.

     

     

    Cho ra dĩa ăn nóng với cơm.

    3/Cá rô phi chiên giòn và nước mắm gừng chua cay

    Cá rô phi có thể hấp, kho, chiên hay nướng đều ngon và rất dễ làm. Nhưng mình thấy chiên là nhanh nhất, ăn kèm với nước mắm gừng chua cay, rau sống chấm cùng thì thật tuyệt.

     

     

    Nguyên liệu

     

    1 con cá rô phi vừa

     

    2 muỗng canh bột mỳ.

     

    Chút nước

     

    Muối, tiêu.

     

    Dầu chiên

     

    Thực hiện

     

     

    Cá làm sạch, lau khô. Khứa vài đường trên mình cá.

     

     

    Bột mỳ pha cùng chút nước cho sền sệt cùng chút xíu muối, tiêu.

     

     

    Bắc chảo dầu cho nóng, nhúng cá vào bột và cho vào chảo dầu chiên, trở 2 bề cho chín vàng đều.

     

     

    Cho ra dĩa ăn kèm nước mắm gừng chua cay cùng rau và cơm.

     

    Cách pha nước mắm gừng: Pha 2 muỗng canh nước ấm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh chanh, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, chút ớt bằm.

     

     

    Mách nhỏ :


    - Chiên cá với lửa nhỏ cho cá được chín từ từ bên trong.

     

    - Khi làm nước mắm nên quậy cho tan đường và nước sau đó cho nước mắm vào. Tiếp đó hãy cho chanh và tỏi/gừng, ớt như thế ớt tỏi sẽ nổi lên trên trông đẹp hơn.

    4/Lẩu cá hanh dưa hường

    Trời se lạnh cả nhà cùng sum vầy thưởng thức lẩu cá hanh thật ấm áp.

     

    Lẩu cá hanh dưa hường, Ẩm thực, am thuc, món ngon, lẩu cá, cá hanh, dưa hường, bún tươi, ngò gai, mắm ruốc, món ngon dễ làm

     

     

    Nguyên liệu:


    Một con cá hanh (từ 0,5 - 0,7kg)

     

    0,5kg bún tươi

     

    Một muỗng cà phê ớt bột, ba muỗng cà phê mắm ruốc, bột nêm, 100g dưa hường chua, 100g măng chua, hành lá, ngò gai, rau răm, hành tím, bắp chuối, giá.

     

    Thực hiện:


    - Cá rửa sạch, hành tím bằm nhuyễn, phi thơm. Ướp cá với hành phi, bột nêm, tiêu, ớt bột, mắm ruốc. Để chừng 15 phút cho thấm.

     

    - Cho cá vào nồi với nước xăm xắp, nấu khoảng 15 phút, cho tiếp dưa hường chua, măng chua và một lít nước, chờ nước sôi, nêm nếm lại cho vừa ăn.

     

    - Rắc hành lá, ngò gai, rau răm. Món này ở Huế gọi là món um nên ít nước dùng hơn các món lẩu ở miền Nam. Dùng nóng với bún, bắp chuối, giá.

     

     

     

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Thuy Kieu @ 07:43 13/11/2010
    Số lượt xem: 192
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE