Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Cà Mau: Hơn 29 triệu đến với “cháu bé 14 tuổi bị hành hạ như thời trung cổ”


  (Dân trí) - Chiều tối ngày 17/6, PV Dân trí tại Cần Thơ đã đến Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Cà Mau, nơi đang nuôi dưỡng cháu Nguyễn Hào Anh để thăm hỏi và trao tặng quà của bạn đọc gửi ủng hộ cháu.

  PV Dân trí (phải) trao tiền bạn đọc đến cháu Hào Anh và ông Đào Minh Hoàng là người nhận thay.
   
   
  Tiếp PV, ông Đào Minh Hoàng- Giám đốc Trung tâm Bảo trợ xã hội (BTXH) tỉnh Cà Mau cho biết, từ lúc cháu Hào Anh được đưa về Trung tâm thì sức khỏe và tinh thần của cháu rất ổn định. Sức khỏe đã hoàn toàn bình phục, cháu còn chơi được thể thao.

   

  Ông Hoàng chia sẻ: “Cháu Hào Anh rất ngoan và rất nghe lời các cô chú làm việc ở đây, những gì cháu thấy không đồng ý nhưng được các cô chú trong Trung tâm nói chuyện, bày tỏ thì cháu nghe lời ngay. Đối với bạn bè, anh chị thì cháu Hào Anh rất hòa đồng. Dường như phần nào đó cháu đã vượt qua nỗi đau của mình để hòa nhập vào cộng đồng”.

   

  Do Trung tâm có đến hơn 70 em nên theo ông Hoàng, ban đầu chủ yếu tạo cho cháu Hào Anh thích nghi với đời sống, sinh hoạt tập thể từ ăn uống ngủ nghỉ đến vui chơi giải trí. Ngoài ra, cũng phân công các cô giáo dạy chữ cho cháu, hiện dạy cháu học từ lớp 3. Kế hoạch của Trung tâm là sẽ dạy cho cháu học đến lớp 9, sau đó tùy theo nguyện vọng của cháu mà cho cháu học nghề hay học lên tiếp.

   

  Tuy nhiên, hiện do còn phải chờ ngày ra tòa nên Trung tâm chưa triển khai nhiều hoạt động cho cháu; đợi sau khi mọi chuyện liên quan đến pháp luật xong xuôi sẽ thực hiện trong điều kiện tốt hơn.

   

  Nói chuyện với chúng tôi, cháu Hào Anh trả lời rành rọt những câu hỏi mà chúng tôi hỏi cháu. Cháu Hào Anh trả lời cho biết, mỗi bữa ăn cháu có thể ăn từ 2-3 chén cơm, buổi chiều cháu còn chơi đá banh với các bạn cùng ở chung. Cháu bày tỏ rất vui khi được sống ở đây, vì được thoải mái và có nhiều bạn bè.

   

  Sau lời thăm hỏi, động viên, PV Dân trí đã trao 29,4 triệu đồng tiền bạn đọc ủng hộ cháu Hào Anh trong thời gian qua tới ông Đào Minh Hoàng- Giám đốc Trung tâm BTXH tỉnh. Ông Hoàng đại diện Trung tâm nhận thay số tiền này cho cháu Hào Anh. Ông Hoàng cho biết sẽ chuyển số tiền này vào tài khoản cùng với các nguồn tiền ủng hộ khác cho cháu.

   

  Cháu Hào Anh nói: “Cháu rất cám ơn các cô, các chú đã tặng cháu tiền, cháu hứa sẽ sống tốt ở đây”. Ông Hoàng cũng thay mặt Trung tâm gửi lời cám ơn đến bạn đọc, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cháu Hào Anh.

   

                                                                                                  Huỳnh Hải


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 19:20 20/06/2010
  Số lượt xem: 225
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE