Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Cá chua ngọt vị trái cây

     


       Cá chua ngọt vị trái cây 

    Cá chua ngọt vị trái cây
      Chuẩn bị nguyên liệu:

    500 gr thịt cá lọc bỏ xương (ngon nhất là bạn dùng thịt cá quả)

    1 quả ớt chuông, cắt miếng

    1 quả cà chua to thái nhỏ

    1 củ hành tây to, thái nhỏ

    1 quả dứa, thái miếng

    1 quả trứng

    Dầu ăn

    2 chén bột mỳ

    ½ chén bột chiên

    Muối tiêu

    Làm sốt chua ngọt: 

    ½ chén dấm

    1/3 chén đường

    ¼ chén nước cam

    ¼ chén nước dứa

    ¼ chén sốt cà chua

    2 thìa bột đao 

    Cá chua ngọt vị trái cây

     

      Cách thức chế biến:

    +Cá làm sạch, lọc bỏ da, xương rồi thái miếng (2,5 x 2,5cm)

    +Ướp cá với 1 thìa gia vị, 1 quả trứng đánh tan và 1 thìa bột, để một lúc cho ngấm.

    +Hòa bột mỳ, bột chiên với một chút nước thành hỗn hợp đặc sệt.
    Cho thịt cá đã ướp vào âu bột, trộn đều để bột bám đều quanh miếng cá
     

    +Chiên cá trong chảo ngập dầu, chiên khoảng 4 phút đến khi có màu vàng là được.

    +Gắp từng miếng cá đã chín cho ra đĩa có giấy thấm dầu.

    +Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho hành tây và ớt chuông vào xào độ 3 phút rồi cho ra đĩa

    +Làm sốt chua ngọt:

    +Cho chảo lên bếp, cho dấm, đường, muối, nước cam, nước dứa (nước cam nước dứa là tùy chọn của bạn) và sốt cà chua vào đun. Đun đến khi hỗn hợp sôi thì hòa 2 thìa bột đao với nước rồi rót từ từ vào chảo, vừa rót vừa ngoấy cho bột khỏi vón. Hỗn hợp đặc sánh là được.

    Cho dứa và cà chua thái miếng vào sốt, đun sôi một lúc. Cho chỗ ớt, hành tây đã xào, cho cả thịt cá rán vào sốt, cho sôi lại rồi tắt bếp.

             

     

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 07:08 04/07/2009
    Số lượt xem: 244
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE