Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > Bạn có biết >

  buồng chuối khổng lồ

   Thừa Thiên - Huế: Buồng chuối 105 nải, dài hơn 2 mét

   

  (7/2010)

          Một buồng chuối cau với chiều dài hơn 2 mét có tổng cộng 105 nải đã gây tò mò cho nhiều người đến xem tại nhà ông Phan Thanh Toàn, kiệt 163 Nguyễn Lộ Trạch, TP Huế.


  Tính đến hôm nay, cây chuối này đã có 105 nải và dài hơn 2 mét.
   
  Buồng chuối ra quả từ hơn 1 tháng nay. Vì thấy cây cứ ra quả liên tục nên gia đình không cắt xuống mà để nguyên trên cây. Mỗi ngày, cây chuối lại trổ thêm 3 buồng.

  Điều lạ là những buồng chuối ở phía trên đọt dù đã qua gần 1 tháng nhưng vẫn không bị hư, còn số buồng chuối ở dưới thì phát triển rất nhanh, quả cứ to dần.

  Buồng chuối nhìn rất cân đối và ít có trái chuối nào hư. Hiện tại, buồng chuối đã dài chấm đất có đến 105 nải chuối với gần 2.000 quả lớn nhỏ.

  Được biết, cây chuối này được ông Toàn trồng cách đây 1 năm nhưng chưa bao giờ có hiện tượng kỳ lạ như vậy.

  “Nếu ra thêm buồng nữa thì tui phải làm thêm giá chống vì sợ trọng lượng buồng chuối quá nặng sẽ làm gãy cây chuối”, ông Toàn nói.

  Đại Dương

  Quảng Trị: Buồng chuối hơn 154 nải

   (10/2008)
         Nhiều ngày nay, những người dân hiếu kỳ liên tiếp đổ về nhà chị Thái Thị Lê ở thôn Quy Thiện, Hải Lăng, Quảng Trị để được chiêm ngưỡng buồng chuối hơn 154 nải.

   

   

  Buồng chuối đập vào mắt người xem ngay từ sân nhà. Để “giúp sức” cho cây chuối có buồng bự nói trên, chị Lê đã dùng hai thanh tre làm nạng chống đỡ sức nặng của nó. Hiện buồng chuối đã có 154 nải và vẫn tiếp tục ra hoa, kết nải. 

  Chị Lê cho biết: “Cây chuối bắt đầu ra hoa cách đây hai tháng, phát triển hoàn toàn bình thường và tiếp tục nở hoa cho đến bây giờ”.

  Đến thời điểm này, buồng chuối đã dài 1,6m và đường kính buồng khoảng 30cm. Những nải trên cùng đã chín vàng, quả to bằng ngón chân cái, ăn rất ngọt.

   

  Được biết, đã có một khu du lịch sinh thái đến đặt mua cây chuối nhưng gia đình vẫn chưa đưa ra quyết định.

   

  Bảo Nguyên

  Đà Nẵng: Buồng chuối 280 nải

  (10/2008)
            Buồng chuối dài tít tắp, xanh nõn đó là của ông Lê Văn Tiến - nhân viên bảo vệ Bệnh viện C Đà Nẵng. Ông Tiến dự định sẽ sấy khô buồng chuối này và tặng cho bảo tàng Đà Nẵng.

  Đây là một loại chuối cảnh được ông Tiến lấy giống từ Tây Nguyên về trồng tại Bệnh viện C. Trong hơn 18 tháng nuôi dưỡng, cây chuối phát triển rất xanh tốt, mặc dầu quả nhỏ nhưng khi chín ăn rất ngọt.

   

  Do khuôn viên bệnh viện đang xây dựng một số công trình phụ lấn đến khu vực trồng cây chuối, nên ông Tiến đành phải chặt bỏ nó. Theo ông Tiến, nếu không chặt thì buồng chuối này không chỉ có 280 nải như hiện nay, vì phần búp còn rất dài.

   

   

  Buồng chuối được đưa đi sấy khô. Ông Tiến muốn tặng nó cho bảo tàng Đà Nẵng.

   

   

  Nghèn Lộc

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 04:41 15/07/2010
  Số lượt xem: 220
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE