Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Buổi chia tay hãi hùng của nhóm học sinh 12


   5 học sinh lớp 12A11 trường PTTH Nam Kỳ Khởi Nghĩa phải nhập viện vì những vết thương khá nặng sau khi bị bảo vệ tòa nhà 940 Lê Đại Hành (P.15, Q.11, TP.HCM) hành hung dã man vào tối 30/5.
   
  Tiệc chia tay đầy bạo lực
   
  PV VietNamNet có mặt tại khoa cấp cứu Bệnh viện Trưng Vương ghi nhận 5 học sinh này gồm các em: Trần Hoàng Ân, Nguyễn Quốc Vinh, Võ Thị Kim Hiền, Lâm Chí Minh và Nguyễn Văn Trường. Trong đó nặng nhất là Trần Hoàng Ân bị đánh vỡ kính cận móp trán, sưng mắt và nôn ra máu.

  Tiếp xúc với nhà giáo Trần Thị Kim Dung, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A11, bà cho biết, lúc 17h30 bà và một đồng nghiệp đã tổ chức họp lớp để các em chia tay nhau nhân dịp hè. Còn hai ngày nữa (ngày 1/6) là các em thi tốt nghiệp hoàn tất chương trình 12 năm học.

  Buổi họp mặt tại lầu 5 tòa nhà (ảnh do học sinh cung cấp)
  Có tất cả 41 học sinh tham gia, thuê trọn một sảnh tại lầu 5 của tòa nhà. Do bận việc phải về sớm nhưng đến 19h30 thì bà nhận  được tin các em bị bảo vệ đánh đã tức tốc đến ngay bệnh viện.

  Tìm hiểu vụ việc, em Nguyễn Trung Hiếu Nghĩa thuật lại, sau khi dự tiệc xong toàn bộ 41 học sinh ra thang cuốn để ra về. Tại khu vực thang cuốn lầu 5, các học sinh cười nói lớn tiếng và cùng nhau hô vang “12A11 không sợ khó, 12A11 thi là đậu” đã bị bảo vệ nhắc nhở không được làm ồn.

  Tuy nhiên, sau khi xuống đến tầng 3 thì thang cuốn ngừng hoạt động, nhiều bảo vệ trang bị công cụ hỗ trợ trong đó có dùi cui và roi điện xuất hiện. Các bảo vệ lớn tiếng chửi các em bằng những ngôn ngữ không được lịch sự và các em phản ứng.

  Thế là một cuộc rượt đuổi xảy ra. Các em học sinh chạy xuống tầng hầm để lấy xe đã bị dồn vào hành lang và tại đây các bảo vệ đã dùng những gì có trong tay đánh vào học sinh. Một số chạy được đã bị rượt theo đánh đập dã man gây chấn thương nghiêm trọng.


  Em Trần Hoàng Ân trên giường bệnh. Vòng tròn giữa hai chân mày là nơi bị bảo vệ đánh.

  Em Lâm Chí Minh được bác sĩ điều trị Nguyễn Khánh Nho xác định: chấn thương sưng nề vùng mũi, chấn thương đầu, mặt.

  Em Nguyễn Văn Trường với vết bầm trên lưng

  Sự việc chỉ chấm dứt khi công an phường 15 xuất hiện. Có 2 bảo vệ và nhiều học sinh được công an mời về phường để lấy lời khai, đồng thời chuyển các học sinh bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện.
   
  Bình chân như vại
   
  Gần 100 người là phụ huynh và học sinh đã có mặt trước trụ sở công an phường. Tại đây chúng tôi được hai học sinh vừa xuất viện do chấn thương chưa nghiêm trọng là Lâm Chí Minh và Nguyễn Văn Trường cho xem những vết thương trên người.

  Em Trường vạch áo, một vết bầm trên lưng được em mô tả đã bị bảo vệ dùng cán vá (vá xúc cát) đánh mạnh vào lưng. Em Minh thì mang những vết trầy xước ở cổ và vùng mặt do bị đánh bằng mũ bảo hiểm, roi điện và dùi cui...

  Nhiều phụ huynh đã bày tỏ sự bức xúc trước hành động thô bạo của bảo vệ tòa nhà. Ông Huỳnh Thành, phụ huynh em Huỳnh Vĩnh Phước đề nghị chính quyền phải giải quyết vấn đề một cách rốt ráo.

  Ông nói, chỉ còn 2 ngày nữa là các cháu thi tốt nghiệp cuối cấp vậy mà các bảo vệ đã nhẫn tâm gây cho các cháu những thương tích nghiêm trọng. Ông cũng đề nghị cần phải làm rõ nhưng hành vị xâm phạm thân thể mà các bảo vệ đã hành xử với các cháu học sinh.

  Một phụ huynh bức xúc: “Chúng tôi yêu cầu ban giám đốc của tòa nhà này phải có động thái tích cực về vụ việc”.

  Phụ huynh và học sinh tụ tập trước trụ sở công an phường 15
  Một phụ huynh khác nói, các cháu có khuyết điểm thì bảo vệ có thể nhắc nhở bằng lời nói hoặc một vài cử chỉ mang tính răn đe hơn là đánh đập.

  Đến 22h30, phụ huynh và học sinh vẫn còn khá đông trước trụ sở công an phường. Tại bệnh viện, thân nhân các em học sinh đang nằm viện tỏ ra rất lo lắng. Làm sao các em có thể đến trường thi với những vết thương trên người.

  “Chắc chắn sẽ có một số em không thể dự thi được. 12 năm học các em mong đến ngày thi tốt nghiệp nhưng không thể mang những vết thương vào phòng thi. Vậy mà nhiều giờ sau khi sự cố xảy ra chúng tôi vẫn chưa thấy một đại diện nào của Ban  quản lý tòa nhà xuất hiện” - cô giáo Dung bức xúc nói.

  Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự kiện này.
   
  Trần Chánh Nghĩa – Đàm Đệ


  Nhắn tin cho tác giả
  Thạch Bảo @ 16:38 31/05/2011
  Số lượt xem: 262
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

        Thiết nghĩ cô giáo Trần Thị Kim Dung, giáo viên chủ nhiệm lớp 12A11 ,cũng có một phần trách nhiệm .Cô đứng ra tổ chức cuộc họp mặt mà bỏ ra về trước là người không có trách nhiệm .Nếu cô có việc bận về sớm thì phải giải tán luôn họp mặt đó .Nếu có mặt cô đến cuối buổi tiệc thì sẽ không có sự việc kể trên .

       Mong  rằng các vị nên lấy đây làm bài học cho mình .Chỉ thương các em ngày thi gần kề .Tâm thần như thế này liệu có làm tốt bài thi không ?

   

   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE