Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Cuộc sống đẹp hôm nay >

  BỨC THƯ CỦA NGƯỜI CHA “XIN ÁN TỬ HÌNH” KHIẾN CƯ DÂN MẠNG BẬT KHÓC

   

  Bỏ lại đứa con thơ cùng bức thư tuyệt mệnh, người cha quyết định “đi đầu thú và xin lãnh án tử hình” khiến cư dân mạng xót xa khi đọc từng dòng chữ nắn nót trong bức thư dài mà anh viết vội.
   

  Mới đây cư dân mạng đang liên tục chia sẻ một câu chuyện cảm động về tình cảm người cha gặp cảnh khốn cùng buộc phải mang đứa con bé bỏng của mình đi gửi cho người khác nuôi cùng bức thư tâm sự về cuộc đời của mình.

  Hình ảnh bé gái khoảng 6 tháng tuổi mà người cha nhờ người khác nuôi

  PV Báo Du Học đã liên hệ trực tiếp với cô gái được người cha gửi con để hiểu rõ hơn về câu chuyện cảm động này. Cô gái có tên Trần Ngọc Bích Trâm, sinh năm 1993, ở quận Bình Chánh, TP.HCM (vì lý do đảm bảo an toàn cho đứa bé, Trâm cần giữ bí mật địa chỉ của mình).

  “Sáng ngày 3/4 tôi mở cửa ra quét sân như mọi ngày thì thấy bé được quấn trog cái khăn lông để trước nhà. Anh viết cho tôi một lá thư dài và bảo sẽ có bạn anh qua đưa tôi đồ đạc của bé, tôi không biết bất kỳ thông tin gì của anh, nhưng anh viết là anh đã tìm hiểu tôi rất kỹ mới đưa con gửi cho tôi và hy vọng tôi sẽ yêu thương chăm sóc đứa bé thay anh”- Trâm kể lại

  Trâm đã chia sẻ câu chuyện cảm động của mình trên trang các nhân mong tìm được thông tin về người cha và câu chuyện đã nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Rất nhiều bạn đọc đã rơi nước mắt khi đọc những dòng chữ của người cha để lại.

   “Lại một lần nữa anh làm tôi quá xúc động và quá bất ngờ trước tấm chân tình mà anh dành cho con bé . Nếu như anh biết được tôi và tất cả mọi người ở đây ai cũng yêu thương con bé chắc anh sẽ an lòng lắm... Sáng nay mở cửa ra thì thấy có 1 túi đen được để trước nhà Trâm :

  + 1 lon sữa , 1 hộp bột ăn 
  + 82 con hạc giấy
  + 2 cái đồ cột tóc
  + 1 lá thư và số tiền 4.500.000đ
  => Theo thư cha của bé viết thì hạc giấy và cột tóc là của cha bé gửi, còn những thứ khác là nhờ bạn mua gửi giúp .

  - Nếu anh chỉ còn 19 ngày để sống , thì ước mơ và nguyện vọng lớn nhất của Trâm lúc này là được bồng con bé đến gặp anh , để anh biết rằng con gái mình nay lớn hơn nhiều rồi - con bé ngoan lắm - nếu như biết nói chắc con bé cũng sẽ nói " yêu anh rất nhiều " . Còn anh bạn của anh là ai ? Nếu người đó đọc được tin này xin hãy 1 lần liên lạc với Trâm giúp Trâm bồng bé lên thăm anh . Cầu xin anh...

  - Trâm tha thiết mong mọi người SHARE bài viết này , vì đâu đó có thể bạn bè của anh cũng sẽ có dùng FB và nhận ra bé , nếu có ai đó biết được anh đang ở trại giam nào thì xin hãy liên hệ với Trâm nhất là người đã để lại số tiền và những đồ đạc này trước nhà Trâm !!! Tôi đã thật sự khóc khi đọc được lá thư của anh , tôi chưa từng gặp phải trường hợp nào như thế , tình yêu bao la của anh dành cho con bé khiến ai cũng ko khỏi xúc động và thật lòng mong muốn được giúp đỡ con bé . Tôi không hề biết mặt mũi anh như thế nào nhưng anh là người đàn ông mà tôi thật lòng ngưỡng mộ, nếu anh biết được cuộc sống của tôi từ khi có con bé trở nên chật vật - vất vả - khó khăn hơn có bao giờ anh nghĩ tôi đã thầm trách anh hay không ?! Tôi đã gạt bỏ hết những mong muốn đời thường của mình chỉ để ở bên và chăm sóc cho con bé , tôi vẫn mong anh sẽ sớm được ân xá và trở về vậy tại sao anh lại chọn cho mình bản án tử hình để trốn tránh mọi trách nhiệm ! Chẳng lẽ anh không muốn trở về để nhận lại con bé hay sao ? Tôi tin anh là một người cha tốt .

  - Tôi hứa với bản thân mình - với anh và với mọi người rằng nếu ngày anh trở về dù con bé đã trưởng thành nhưng tôi vẫn sẽ cho con bé nhận lại anh và tôi sẽ không kể công với anh hay đòi lại tất cả những gì tôi đã cố gắng làm cho con bé trong thời gian này . Tôi đang đợi ngày con bé lớn dần để có thể kể nó nghe về câu chuyện cổ tích cuộc đời của nó và nói cho con bé nghe rằng nó đã có 1 người cha vĩ đại đến nhường nào...” – câu chuyện Trâm chia sẻ lên trang cá nhân của mình.

  Bức thư dài của người cha khiến cư dân mạng bật khóc 

  Nội dung bức thư người cha để lại:

  " Chào em gái có tấm lòng nhân hậu, anh rảnh được vài phút nghỉ trưa tranh thủ viết vội cho em lá thư vì ít hôm nữa sẽ có bạn anh đến thăm. Chắc có lẽ em ngạc nhiên lắm, anh suy nghĩ không biết giờ này con gái anh đang làm gì, nó có quấy rối em không? Thực ra anh đã điều tra rất kỹ về em và quyết định đặt con gái anh trước nhà em là quyết định đúng đắn nhất mà anh từng làm vì cuộc đời anh từ khi sinh ra chỉ toàn là sai lầm. anh mồ côi cha mẹ từ nhỏ, anh không được giáo dục tốt nên nhiều lần anh lầm đường lỡ bước khiến các sơ nuôi anh rất vất vả. Anh chỉ có vợ lúc mình giàu có còn lúc anh nghèo khó người ta bỏ anh mà đi em à! Con gái anh giống anh như hai giọt nước, ai cũng nói vậy nên em nhìn nó em sẽ hình dung ra được anh, nhưng em không có cơ hội gặp anh nữa rồi.

  Đường cùng rồi anh không có tiền lo cho con bé anh mới làm liều, ngày anh gửi đồ cho em là ngày anh ra đầu thú, anh sẽ không về được nữa vì anh xin được tử hình, ngày 29/5 này sẽ có phán quyết. Anh có gấp cho con gái anh 1000 con hạc giấy và 8 con chim công rất đẹp nhưng bị cán bộ phát hiện, họ lấy hết của anh. Ở đây có chị bán đồ căn tin hôm trước có mua cho con chị ấy hai cái cột tóc, anh xin chị ấy rồi rửa chén 1 tuần để trừ nợ. Sau này em hãy để tóc dài cho con gái anh nha rồi dùng cái này cột cho nó, anh thích con gái tóc dài lắm. 

  Không biết nay con của anh mọc được mấy cái răng rồi, nó đã ăn được gì chưa? Mỗi lúc lao động anh nghĩ đến nó anh càng làm hăng say hơn. Anh xin án tử hình để khi anh chết đi anh sẽ phù hộ cho em và được nằm ngủ cạnh con gái anh hằng đêm. Thôi thì thư cũng đã dài anh xin dừng bút ở đây. Anh gửi em hai cái cột tóc và mấy con hạc giấy anh xếp dở dang, anh sẽ nhờ bạn của anh gửi đến cho em một ít tiền và mua cho con gái hộp sữa, em cứ nhận lấy và xài cho việc cần thiết vì người bạn này mang ơn anh rất lớn.

  Sẽ không ai biết địa chỉ của em ngoài anh và bạn anh nên em cứ yên tâm. Cầu trời Phật phù hộ cho em có thật nhiều sức khỏe và người tốt như em sẽ luôn gặp điều may"

  Hiện đứa bé đang được Trâm chăm sóc và đặt tên cho bé là Trần Ngọc Gia Hân theo họ của Trâm.

  Linh Tâm


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 20:56 15/05/2015
  Số lượt xem: 248
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE