Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > góc tâm sự >

  Bữa cơm từ thiện

   
   

   

  Chiều nay có việc đi ngang qua đường Trần Quốc Thảo, phường 7, Quận 3, bụng tôi bỗng sôi lên vì đói, nhưng nhìn lại ví tiền của mình tôi không dám bước chân vào một quán cơm nào.

   

  Là sinh viên từ một tỉnh nghèo của miền Trung bước chân vào TP Hồ Chí Minh học tập, tôi rất vất vả để tồn tại trong một đô thị lơn này với số tiền ít ỏi nhận từ gia đình. Tôi biết để có được số tiền này gởi cho tôi hàng tháng ba mẹ tôi đã phải chắt chiu rất nhiều nên nhưng bữa nhịn đói đối với tôi là thường xuyên.

  Đứng nhìn quanh một chặp lâu, đến lúc tôi không thể nào vượt qua cơn đói được -đó là bản năng sinh tồn của con người, ông bà ta thường nói "có thực mới vực đượic đạo" mà, bỗng tôi nhìn thấy tấm bản "ăn cơm miễn phí". Tôi vừa mừng lại vừa lo. Mừng vì tôi có thể giải quyết được cái bụng của mình đang sôi sùng sục, lo vì sợ người ta có cho mình ăn không đây. Nhưng những bận tâm của tôi đã thừa trước những cử chỉ thân thiện của nhân viên và bác chủ quán và thế là tôi đã có được một bữa ăn thật ngon miệng.

  Đây là quán cơm Thiện Tâm được thành lập từ 26/4/2007 do bác Lê Công Thượng và học trò của mình làm chủ. Quán cơm mở cửa vào thứ ba, năm, bảy trong tuần phục vụ gần 200 xuất ăn cho bà con. Thành phần đến ăn cơm chủ yếu là sinh viên như tôi, người nghèo, những người bán vé số, trẻ em lang thang cơ nhở...Ngoài việc mở quán cơm này bác Thượng còn thường xuyên ủng hộ quỷ vì nghèo của phường, phát chăn có nhưng người lang thang...

  Hiện nay trên địa bàn hành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều quán cơm từ thiện phục vụ cho người nghèo như quán cơm 2000 đồng tại đường số 3 cư xá Lữ Gia, Quận 11, quán cơm 2000 đồng ở 14/1 đường Ngô Quyền Quận 10, Quán Vợ Thằng Đậu của cố nghệ sĩ Lê Vũ Cầu ở 40 Nguyễn Văn Bi, Thủ Đức, bếp cơm từ thiện Bão Hòa 220 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Chính nhờ những tấm lòng hảo tâm này mà những người nghèo bớt đi một nỗi lo về kinh tế. Nhất là những thân nhân đi nuôi bịnh, họ là những gia đình nghèo từ các tỉnh thành về Thành phố để trị bệnh không có tiền ăn cơm phải sống nhờ vào những quán cơm từ thiện này.

  Ngồi ăn cơm mà tôi thầm cảm ơn bác chủ quán chính nhờ bác mà tôi không bị xỉu giữa đường, mong rằng bác có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục giúp đời. Khi tôi hỏi bác Thượng là tại sao bác lại có ý định mở quán cơm từ thiện này, bác cho biết rằng bác đi ngoài đường thấy người ta không có cơm ăn, áo mặc, họ phải vất vả cả ngày mà không ăn uống thì rất nguy hiểm nên tôi đã thành lập nên quán cơm này, để mọi người có cái lót dạ bà tiếp tục bươn chải trong cuộc sống.

  *Còn một điểm từ thiện nữa nếu bạn đang trên địa bàn quận 6 : trên conđường nhỏ An Dương Vương  phường 10 quận 6 :điểnn cơm chay từ thiện này đã là nơi dừng lý tưởng mỗi chiều của các bác xích lô nghèo ,các em sinh viên ...đã hơn  4 năm nay .

   

  st

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 06:42 04/05/2010
  Số lượt xem: 246
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE