Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Bữa ăn đầm ấm


    Cập nhật: 21/8/2009 | 8:17:28 AM
    Những món ăn giản đơn, mang hương vị đồng quê giúp bữa cơm gia đình luôn đầm ấm và thân thiết với mọi thành viên trong gia đình.

    Cá nục kho me

    Bữa ăn đầm ấm, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    1 con cá nục (500g), 10g me khô, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn.

    Thực hiện:

    Cá nục rửa sạch, ướp với muối, sau đó đem chiên sơ. Cho 1/2 chén nước nóng vào me ngâm nở, lược lấy nước dùng.

    Làm nóng dầu, cho tỏi băm vào phi thơm. Cho tiếp nước me vào đun sôi. Nêm hạt nêm, đường vừa ăn. Cuối cùng cho cá nục vào rim đến khi cạn nước. Tắt bếp.

    Mách nhỏ: Cá nục nên ướp trước với muối sau đó đem chiên sơ trước khi nấu để không còn mùi tanh. Khi chiên, nên lăn qua chút bột khô để cá ráo mặt, chiên không vỡ.

    Canh mắm

    Bữa ăn đầm ấm, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    100g thịt nạc dăm, 100g tôm nõn, 100g mắm cá sặt, 50g khoai lang, 50g mướp hương, 50g rau dền, 50g rau mồng tơi, 50g rau ngót, 2 cây sả tươi, 1 thìa súp thính gạo, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/3 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn.

    Thực hiện:

    Thịt luộc chín lấy nước dùng để riêng, xắt miếng vừa ăn. Khoai lang gọt vỏ cắt quân cờ. Mướp hương bào vỏ xắt miếng xéo. Rau dền, mồng tơi, rau ngót nhặt rửa sạch. Sả bỏ bớt lớp ngoài, đập giập.

    Cho mắm sặt vào nước luộc thịt, giằm nát, lược lấy nước trong. Sả cột lại cho gọn, cho vào nước lược mắm, bắc lên bếp đun sôi, vớt sả ra bỏ. Nước sôi cho tôm, thịt và khoai vào nấu chín. Khi khoai đã chín, vặn lửa lớn cho canh sôi bùng, thả mướp, rau và thính gạo vào, đảo qua, tắt bếp.

    Mách nhỏ: Khoai lang gọt xong cho ngay vào nước muối để khoai không bị thâm. Nếu không có sẵn thinh, có thể rang gạo vừa vàng rồi xay nhuyễn là thành thính.

    Cà tím xào thịt bằm

    Bữa ăn đầm ấm, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    300g thịt xay, 200g cà tím, 1 thìa súp đậu phộng rang, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê dầu hào, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê dầu ăn, hành lá, ớt xắt sợi.

    Thực hiện:

    Thịt băm ướp với 1/2 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê đường, 1/4 thìa cà phê muối. Cà tím rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt miếng vừa ăn.

    Làm nóng dầu, cho thịt băm vào xào sơ. Sau đó cho tiếp cà tím vào xào chín. Nêm với phần gia vị còn lại cho vừa ăn, đảo qua với dầu hào rồi tắt bếp. Trút món xào ra đĩa, rắc đậu phộng rang giã giập lên. Trang trí với hành lá và ớt xắt sợi.

    Mách nhỏ: Cà tím cắt xong ngâm ngay vào nước muối để cà không bị thâm đen. Phải xào chín thì cà mới không thâm và cũng không có mùi ngai ngái khó chịu.

    Chè thưng khoai môn

    Bữa ăn đầm ấm, Ăn gì - du lịch ở đâu,

    Nguyên liệu:

    50g cơm dừa, 30g khoai môn, 10g nấm mèo, 10g bột khoai lang trắng, 2 chén nước cốt dừa, 20g đậu xanh, 20g đậu phộng, 200g đường cát trắng, 1 ống vani.

    Thực hiện:

    Cơm dừa xắt sợi. Khoai môn gọt vỏ cắt que. Nấm mèo rửa sạch, xắt sợi nhỏ. Bột khoai trắng ngâm nở mềm. Đậu phộng cho vào nồi đun sôi, rửa sạch. Đậu xanh ngâm sơ cho mềm.

    Cho đậu xanh vào nồi đun nhừ, tiếp theo cho đậu phộng, khoai môn, nấm mèo vào đun sôi. Cho đường vào từ từ, thử vừa ăn. Tắt bếp, cho vani vào để dậy mùi thơm. Khi ăn mới rưới nước cốt dừa lên.

    Theo Món ngon VN

    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 08:25 30/08/2009
    Số lượt xem: 207
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE