Hân hạnh đón tiếp

5 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Bông cải xanh tốt cho bệnh khớp

       
       
   

  Bông cải xanh đã được các nhà khoa học ca ngợi là “siêu thực phẩm” của các khớp xương và có thể cứu chữa cho hàng triệu người bị viêm khớp.

  Loại rau xanh này rất giàu các hợp chất sulforaphane và nghiên cứu ban đầu này có thể đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ xương và khớp cũng như làm ngừng lại quá trình “hao hụt” các chất tạo khớp. Bông cải xanh đã được chứng minh là có liên quan với việc giảm nguy cơ ung thư và được coi là “siêu thực phẩm”. Tuy nhiên, chưa có một nghiên cứu quy mô nào cho thấy tác động của nó đối với khớp.

  Những bông cải xanh nhỏ bé đã chống ung thư và các nhà khoa học giờ đây tin rằng nó cũng có thể bảo vệ các khớp xương

  Các nhà khoa học trường ĐH East Anglia đã phát hiện thấy các chất khóa các enzyme mà gây phá hủy cấu trúc khớp trong bệnh viêm xương khớp - một dạng viêm xương khớp phổ biến nhất.

  Khoảng 30 bệnh nhân sẽ được cho ăn loại rau họ cải này ngay khi vừa phẫu thuật khớp. Sau đó họ sẽ được xét nghiệm xem chất sulforaphane có vào các khớp xương hay không.

  GS Ian Clark cho biết: “Các kết quả này cho thấy bông cải xanh có thể ngăn chặn được rất nhiều, nhiều hơn cả việc cần phải phẫu thuật vì diễn tiến của bệnh sẽ chậm lại hoặc hoàn toàn dừng lại. Đây thực sự là một dự án mang tính đột phá”.

  “Chúng ta đều biết bông cải xanh là tốt cho sức khỏe nhưng đây là lần đầu tiên nó  liên quan đến viêm xương khớp. Và hợp chất sulforaphane trong bông cải xanh có thể làm chậm tiêu huỷ sụn”, GS Ian Clark giải thích.

  Nhóm nghiên cứu đang tiến hành 1 dự án mới mà họ hy vọng rằng sẽ dẫn tới một phương thức điều trị cho 6 triệu người bị viêm xương khớp bằng bông cải xanh.

  Hiện nay, những người bị viêm khớp chỉ có thể lựa chọn giữa giảm đau ngắn hạn hoặc phẫu thuật thay khớp.

  Viêm xương khớp là một bệnh mà khớp bị thoái hóa dần dần, phần sụn bị tiêu hủy; thường gặp ở tay, chân, xương sống, hông và đầu gối của người có tuổi. 


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Công Sự @ 03:08 23/09/2010
  Số lượt xem: 181
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE