Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > sức khỏe >

  Bông cải xanh chống được ung thư dạ dày

  Bông cải xanh chống được ung thư dạ dày

    

  Cập nhật: 21/7/2009 | 2:24:02 PM
  Các nhà nghiên cứu Nhật Bản vừa đưa ra kết luận từ đề tài mới nhất của họ về tác dụng mới của cây bông cải xanh (súp lơ xanh). Theo đó, loại rau này có khả năng chống lại các vi khuẩn xâm nhập gây ung thư dạ dày.
  Bông cải xanh chống được ung thư dạ dày

  Ảnh minh họa

  Trước đó, các nhà khoa học đến từ trường Y Johns Hopkins, Baltimore, Mỹ đã khẳng định tác dụng này của cây bông cải xanh trên cơ thể động vật.

  Nghiên cứu lần này của nhóm chuyên gia thuộc ĐH Khoa học công nghệ Tokyo đã chứng minh thành công tác dụng chống ung thư dạ dày đối với con người.

  Trong bông cải xanh có chứa hàm lượng glucoraphanin (sulforaphane chống oxy hóa) đáng kể. Các chuyên gia đã khẳng định đây là một loại dưỡng chất giúp tăng cường sức đề kháng, chống sưng viêm và nhiễm khuẩn cho cơ thể.

  Nhờ đó, chất này có thể phát huy tác dụng với những nhân tố mang mầm mống ung thư muốn xâm nhập vào cơ thể. Tuy tác dụng này không đủ mạnh nên phòng ngừa không triệt để, nhưng thói quen ăn bông cải xanh sẽ bảo vệ rất hiệu quả cho cơ thể khỏi nguy cơ ung thư.

  Bệnh ung thư dạ dày thường gặp là do vi trùng xoắn (Helicobacter pylori) từ môi trường xâm nhập vào cơ thể (chủ yếu là khi ăn uống). Các nhà nghiên cứu đã cho những bệnh nhân bị nhiễm độc trung xoắn ăn 70gr bông cải xanh mỗi ngày, trong vòng 8 tuần.

  Sau thí nghiệm, tình trạng nhiễm trùng xoắn có dấu hiệu giảm. Nhưng khi ngừng hẳn chu kỳ có bông cải xanh trong thực đơn, hiện tượng nhiễm trùng xoắn lại trở lại như ban đầu.

  Điều này chứng tỏ cơ thể đòi hỏi phải cung cấp sulforaphane chống oxy hóa thường xuyên thì chất này mới phát huy đc tác dụng chống ung thư dạ dày.

  Trong khi áp dụng chế độ ăn bông cải xanh hàng ngày cho nhóm bệnh nhân bị nhiễm trùng xoắn, một nhóm khác có thực đơn là một loại cải khác không chứa sulforaphane chống oxy hóa.

  Cũng sau khoảng thời gian 8 tuần, không hề thấy dấu hiệu giảm nhiễm trùng xoắn ở những người này, thậm chí tình trạng nhiễm khuẩn còn tăng theo tiến trình phát triển bệnh.

  Thí nghiệm đã cho thấy tác dụng của sulforaphane chống oxy hóa đối với việc phòng chống ung thư dạ dày. Trong tương lai, các nhà khoa học sẽ tiếp tục tìm hiểu rõ về tác dụng của dưỡng chất này lên các khuẩn mang mầm bệnh và lên tế bào ung thư, để có kết luận toàn diện hơn về lợi ích chống ung thư của bông cải xanh.

  Theo Tiền Phong

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 18:56 22/07/2009
  Số lượt xem: 303
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Mẫn không nhớ tên bài hát nhưng nhớ 1 câu : Đừng hỏi Tổ quoa61 đã làm gí cho ta, mà tự hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay. Mong gửi bài hát vào trang web. Rất cần
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE