Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Bồng bềnh vẻ đẹp Thiên Cấm Sơn

  Vùng núi với vẻ đẹp hoang sơ nhưng vô cùng kỳ vĩ, chân thật và rất đỗi hiền hòa! Có ai về thăm An Giang để chiêm ngưỡng tận mắt khung cảnh thiên nhiên núi non nơi ấy…

  Nếu du khách có dịp đến thăm An Giang, hẳn sẽ không thể bỏ qua địa danh núi non vô cùng nổi tiếng: núi Cấm. Ngọn núi ấy đã làm nên vẻ đẹp riêng, ghi dấu trong lòng du khách bốn phương mỗi khi nhớ đến mảnh đất này.

   

  Toàn cảnh đỉnh núi Cấm - An Giang.

  Núi Cấm, hay còn  gọi Thiên Cấm Sơn là khu du lịch nổi tiếng thuộc huyện Tịnh Biên, cách thị xã Châu Đốc khoảng 30km. Núi Cấm cao 710m, là một ngọn trong dãy Thất Sơn. Đường lên núi thoai thoải dễ đi, nơi ấy có những cảnh đẹp rung động lòng người như suối Thanh Long, động Thủy Liêm, hang Vỗ Bồ Hong, núi Đá dựng, chùa Phật…

   

  Đường lên núi Cấm

  Có hai con đường lên núi Cấm, một đường mở rộng cho ôtô chạy và một lối nhỏ dọc theo rừng với nhiều ngả rẽ vào chùa chiền, miếu mạo, thắng cảnh xung quanh. Du khách thường chọn đi con đường ven rừng gập ghềnh, chật hẹp nhưng dốc không cao như để thử thách sức lực và đôi chân của mình hòng tìm thấy sự thú vị trong lúc từ từ tản bộ và hòa mình với không gian yên tĩnh, mát mẻ từ thiên nhiên.

  Hồ Thủy Liêm chìm trong sương sớm.

  Suối Thanh Long

  Núi Đá Dựng

  Khi thoát khỏi con đường mòn, cây cối thưa dần gần đến đỉnh núi, du khách sẽ thấy xuất hiện trước mắt mình là tượng đài đức Phật Di Lặc cao vút tưởng chừng vươn tới tận trời xanh. Tuyệt vời nhất là khi đứng trên đỉnh núi từ trên cao, du khách sẽ được dịp nhìn thấy toàn cảnh những cánh đồng lúa mênh mông trải dài đến tận vùng biển Hà Tiên và biên giới Tây Nam.

  Chùa Vạn Linh với ngôi Bảo Tháp Quan Âm nổi tiếng cổ xưa là điểm thu hút rất nhiều khách thăm viếng. Ngôi Chùa đã để lại ấn tượng mạnh với du khách bởi ngôi bảo tháp cao 40m gồm bảy tầng, mỗi tầng trưng bày một tượng Phật cưỡi mãnh thú cao trên 2m bằng đá Thanh Hóa được điêu khắc cực kỳ tinh xảo.

  Chùa Vạn Linh mờ khuất trong sương sớm

  Đến khu du lịch núi Cấm, bạn sẽ được ngắm nhìn núi non, hồ chứa nước Otuk Sa, đồi Tức Dụp nằm cạnh ngọn Cô Tô và dãy Thất Sơn cao vời vợi. Đồi Tức Dụp cao 300m, địa thế hiểm trở, chi chít hang động thông nhau như tổ ong. Tức Dụp là một địa đạo thiên nhiên của Đồng bằng sông Cửu Long, là niềm tự hào của An Giang nói riêng và người Việt Nam nói chung.

  Tức Dụp

  Trong kháng chiến chống Mỹ, đồi Tức Dụp là căn cứ vững chắc của quân dân An Giang. Mỹ từng treo giá 2 triệu đô la để san bằng ngọn đồi, nhưng âm mưu của chúng hoàn toàn thất bại trước sự kiên cường của người dân.

  Đến khu du lịch Thiên Cấm Sơn, bạn sẽ được tận hưởng sự tĩnh lặng của núi non, lắng nghe hơi thở của núi rừng và cũng để cảm nhận được cái không khí lành lạnh của màn sương mỏng bàng bạc, bao phủ quanh triền núi… Một vẻ đẹp tuyệt vời của mảnh đất An Giang.
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 12:56 03/06/2011
  Số lượt xem: 189
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE