Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  "Bỏ túi" những độc chiêu thử nước hoa

  Cập nhật: 2/10/2009 | 9:56:18 AM
  Bạn đã thực sự biết hết về nước hoa và các cách sử dụng nước hoa một cách hợp lý chưa? Hôm nay Tapchilamdep xin giới thiệu với bạn những kiến thức cơ bản khi sử dụng nước hoa để bạn tham khảo.

  1. Thử nước hoa

  Khi mua nước hoa, luôn phải thử trước. Điều này có lẽ ai cũng biết nhưng thử như thế nào mới là vấn đề. Hãy bôi một chút nước hoa lên cổ tay. Nếu bạn quá bận rộn không có thời gian chờ lâu thì đảm bảo bạn phải chờ được ít nhất 10 phút để lượng cồn trong nước hoa bay hết và mùi thực nước hoa “hiện ra” xem có hợp với bạn hay không. Nếu bạn có nhiều thời gian hơn, hãy chờ cho tất cả các hương thơm được thể hiện (mất khoảng thời gian hơn 1 tiếng). Biết đâu ban đầu hương rất đậm và bạn không thích nhưng sau khoảng 1 tiếng, nó lại kết hợp tuyệt vời với “mùi” cơ thể bạn thì sao?

  2. Thời gian thử:

  Thời gian dùng thử tốt nhất là lúc chiều tối.Đây là thời gian mùi nước hoa có “sức mạnh” nhất trong ngày, bạn sẽ biết được chính xác hương thơm là hương thế nào.

  3. Thử như thế nào?

  Khi bắt đầu chuyển sang một loại nước hoa mới thì chỉ nên sử dụng một lượng rất nhỏ trên một vùng da hạn chế. Điều này sẽ giúp giảm các tác dụng không mong muốn của việc dị ứng nước hoa đối với da và cơ thể. Dị ứng nước hoa thể hiện ở những biểu hiện như hắt hơi liên tục, cảm thấy khó thở hay vùng da bôi nước hoa bị mẩn đỏ và ngứa. Hãy thử nước hoa lên da, sau khoảng 1 giờ nếu không có phản ứng thì bạn mới nên dùng bình thường.

  4. Thử ở đâu?

  Đảm bảo rằng bạn bôi nước hoa đúng chỗ. Hãy bôi lên những vùng có nhịp đập trên cơ thể như mạch ở cổ tay, sau khuỷu tay và dưới quai hàm gần tai giúp phát tán hương thơm tốt hơn.


  5. Thời gian thử  Cách tốt nhất để bảo quản nước hoa là giữ ở những nơi lạnh và tối vì ánh nắng mặt trời và hơi nóng sẽ làm biến đổi chất nước hoa.

  6. Điều cần tránh khi thử nước hoa

  Khi thử nước hoa, đừng bao giờ cọ hai cổ tay lại với nhau. Một số người hoàn toàn vô tình thường hay cọ hai cổ tay với nhau. Điều này sẽ làm giảm hiệu quả của mùi hương và bạn sẽ không có được một mùi hương chính xác.

  Không xức nước hoa lên quần áo hay đồ trang sức vì như vậy nước hoa không phát tán được tốt và có thể làm hỏng quần áo hay làm xỉn đồ trang sức của bạn.


  8. Lưu ý

  Không dùng duy nhất một loại nước hoa trong cả năm. Hương thơm của nước hoa có thể thay đổi theo mùa và điều kiện thời tiết khí hậu khác nhau. Ví dụ mùa xuân không khí ẩm hơn, nước hoa khó khuếch tán nên bạn có thể dùng hương đậm hơn một chút. Hãy đảm bảo bạn có ít nhất 2 lọ nước hoa cho những thời gian khác nhau.

  9. Chọn nước hoa theo từng loại da  Da khô không giữ nước hoa lâu, do vậy hãy dùng nước dưỡng ẩm hay nước hoa hồng của chính hãng nước hoa đó trước sau đó hãy xức nước hoa. Nếu bạn không có nước dưỡng ẩm cùng hãng, hãy chọn loại nước dưỡng có mùi nhẹ để nổi bật hương nước hoa. Bạn cũng có thể áp dụng một số cách dưỡng ẩm toàn thân để xức nước hoa có hiệu quả cao hơn.

  10. Khi đã mở ra thì phải dùng

  Một khi bạn đã mở lọ nước hoa, bạn phải dùng nó. Tại sao? Đơn giản vì khi bạn đã mở ra, luồng không khí tràn vào trong, khi đó nước hoa chỉ còn có tác dụng tốt trong vòng một năm sau, tối đa là 2 năm.

  Chúc các bạn chọn được một loại nước hoa tuyệt vời nhất cho mình!

  Hoa Nắng(Tổng hợp)

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 14:06 03/10/2009
  Số lượt xem: 227
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE