Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Hình ảnh đẹp sưu tầm >

  Bộ ảnh động vật ngụy trang

  Nhà nhiếp ảnh Alex Hyde kiêm giảng viên ngành nhiếp ảnh sinh học trường đại học Nottingham đã bỏ ra nhiều năm trời đến các khu rừng mưa nhiệt đới ở bán đảo Madagascar, để chụp bộ ảnh về đời sống các loài chuyên ngụy trang.

  Ông hy vọng sẽ cung cấp cho mọi người cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc đấu tranh sinh tồn của các động vật thế yếu và ít được biết đến, chúng dựa vào sự ngụy trang để tồn tại.

  Tắc kè đuôi lá ngụy trang trên một thân cây trong rừng nhiệt đới, vườn quốc gia Masoala Peninsula, phía đông bắc Madagascar. 

   Nhện chân dài bất động trên thân cây và chờ con mồi xấu số đi ngang qua nó. Loài nhện này sống chủ yếu ở rừng mưa nhiệt đới.

   Khả năng ngụy trang của các con vật thật đáng kinh ngạc. Chìa khóa thành công của bộ ảnh này là sự hiểu biết về tập quán trú ngụ của các con vật trong những thời điểm và các điều kiện thời tiết khác nhau. Trong ảnh là con ếch đất lẫn mình trong đám lá khô.

   Con tắc kè đuôi lá ngụy trang hoàn hảo trên thân cây. Màu da và kết cấu sần sùi của da loài vật này không khác gì thân cây. Nếu chúng không giỏi ngụy trang, chúng sẽ nhanh chóng biến thành bữa ăn cho các loài động vật khác.

  Chú ếch con hòa mình vào đám rêu ranh để trốn kẻ thù. Cuộc chiến sinh tồn nơi đây ngày càng khốc liệt hơn với các loài yếu thế, khi mà diện tích các khu rừng mưa nhiệt đới ngày càng giảm đáng kể.

  Tắc kè hoa trên một đám vỏ cây khô. Chỉ trong khoảng 50-60 năm gần đây, các khu rừng ở Madagascar đã giảm đi hơn một nửa diện tích. Các khu vực được bảo vệ chỉ chiếm 2% diện tích, các khu vực còn lại đang đối mặt với nguy có biến mất. 

  Chú cá lon mây lẫn mình vào rặng đá ngầm ngoài khơi đảo Mull, Scotland.

   Hòa vào đóa hoa lan, con bọ ngựa Malaysia chỉ việc yên lặng nằm chờ con mồi đi qua.

   Trong đêm, con tắc kè ngụy trang thành lá cọ khô. Thức ăn của nó là các loài động vật không xương sống. Ảnh chụp tại vườn quốc gia Masoala Peninsula, đông bắc Madagascar.

   Đôi khi, nếu ta thử dành chút thời gian nhìn xuống dưới chân mình, ở đó là cả một thế giới sinh vật sống. Trong đám lá khô rụng, con ếch nâu ngồi yên bất động.

  Bọ cạp biển, đảo Skye, Scotland. 

  Im lặng và chờ đợi. Loài tắc kè này là động vật kiếm ăn đêm, thức ăn của chúng là những loài thân mềm nhỏ. 

   Bọ ngựa violin cái ngụy trang hoàn hảo giữa đám lá chết.

   Bướm đêm đậu yên lặng trên thân cây bạch dương, Derbyshire, Anh


  Nhắn tin cho tác giả
  Trần Công Thanh @ 19:56 26/01/2011
  Số lượt xem: 862
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE