Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Bí quyêt loại bỏ tàn nhang

       
       
   

                   Tàn nhang rất nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Tác động của tia cực tím sẽ làm các nốt  tàn nhang sẫm màu. Vì vậy để chữa tàn nhang, trước hết cần có biện pháp tránh nắng phù hợp. Theo lương y Huyên Thảo (Hà Nội), có thể sử dụng một số bài thuốc Đông y chữa tàn nhang như sau:

   + Dùng lá mướp đắng, lá mướp hương, lá sen.

  Các loại lá này liều lượng bằng nhau, phơi hoặc sấy khô, tán thành bột mịn. Cho một lượng mật ong thích hợp đảo đều thành một dạng kem rồi cho vào lọ nút kín sử dụng dần. Vào buổi tối hằng ngày trước khi đi ngủ dùng thuốc bôi lên nơi da bị tàn nhang. Thực hiện liên tục trong nhiều ngày sẽ có hiệu quả.

   + Dùng 50-100g ích mẫu mỗi ngày:

  Sắc lấy nước, lọc bỏ bã rồi dùng nước rửa mặt, liên tục nhiều ngày. Các nốt tàn nhang cũng như các vết nám sẽ mờ dần, da trở nên sáng đẹp.

   + Dùng 100g hạt bìm bìm :

  Phơi hoặc sấy khô rồi tán thành bột mịn. Hằng ngày lấy lòng trắng của một quả trứng gà tươi, trộn đều với một thìa cà phê bột bìm bìm, bôi vào những nơi bị tàn nhang. Bôi liên tục trong nhiều ngày, các nốt tàn nhang sẽ mờ nhạt dần.

   + Dùng 200g bạch truật, 500 ml giấm:

  Bạch truật thái thành lát mỏng rồi cho vào lọ ngâm với giấm trong thời gian khoảng 15 ngày. Nếu muốn dùng sớm có thể tán bạch truật thành bột rồi ngâm trong giấm, ngày lắc lọ ngâm 1-2 lần, sau 7 ngày có thể sử dụng. Buổi tối, trước khi đi ngủ, dùng dung dịch giấm ngâm bạch truật bôi lên chỗ da bị tàn nhang vài ba lần. Chú ý khi dung dịch bôi trên da khô đi thì bôi tiếp. Bôi liên tục trong nhiều ngày, các nốt tàn nhang sẽ nhạt dần đi, có trường hợp tàn nhang mất hẳn.


  Nhắn tin cho tác giả
  Thạch Bảo @ 04:24 31/08/2010
  Số lượt xem: 208
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE