Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > tin tức > xã hội -văn hoá >

  Bi hài chuyện “khóc… ảo” vì tin ngày tận thế 2012

  Các kiểu status cám cảnh như “2012… huhu” từ một giáo viên tiểu học, hay “ối mẹ ôi, 2012 con mới 25 tuổi, chưa vợ!” của anh bạn đồng nghiệp, đến những blas kêu gọi, chới với “21/12/2012: nhà giàu cũng khóc, cần đốt tiền nhanh và gấp" của giới tuổi teen… đầy bi hài, bán tín bán nghi trước tin đồn Ngày tận thế 21/12/2012 trên các diễn đàn mạng, Facebook, Yahoo Messenger trong nhiều ngày nay đã làm “bội thực” cư dân mạng.

  Bi hài “khóc… ảo”

  Quay lại câu chuyện cô bạn làm giáo viên tiểu học và status “2012: huhu”, tôi được cô phân trần, gần một tuần nay phải đau đầu nhức óc, không biết xoay sở thế nào trước tâm lý hoảng loạn, thể hiện cảm xúc thái quá của đám học trò trước tin đồn ngày tận thế.

  Chuyện bùng nổ, khi cô bắt gặp mảnh giấy truyền tay của cậu học trò lớp 4, nét chữ nghuệch ngoạc: “Thùy Linh ơi, tớ rất mến cậu. Có thể 21/12/ 2012 chúng ta sẽ biến mất cùng Trái Đất, tớ quyết định không thể giữ bí mật này thêm nữa. Vì, tớ không muốn phải hối hận. Cậu hãy suy nghĩ nghiêm túc và trả lời sớm nhé!” 

  Hỏi ra, nguyên cơ sự "vỗi vã" tỏ tình của cậu học trò bởi vì mấy hôm trước, chỉ vì vô tình nghe lỏm câu chuyện "Ngày tận thế 21/12/2012" từ các anh lớp 5, bàn tán xôn xao ngoài cổng trường.

  Chat qua Yahoo Messenger cô than thở, vì tệ hại hơn, mình cũng dần bị nhiễm và hoảng loạn khi hằng ngày chẳng biết khóc hay cười bị "khủng bố" bởi những câu hỏi ngây ngô của học trò: “Nếu đúng ngày tận thế, con nghĩ chúng ta học làm gì nữa?”, hay “Ở thế giới mới, cô và con có được đầu thai như trong phim không?....”

  Mối lo đến từ sự ngây thơ trẻ con đã đành, song, đến cả giới sinh viên, đám chị em phụ nữ chốn công sở cũng nháo nhác, vội tin rồi “lo lo là” cái ngày… tận thế. 

  Một nhóm sinh viên nửa đùa nửa thật: "Cả tuần nay, bọn em chỉ nói về chuyện này, có vẻ hơi hoang đường nhưng không gì là không thể. Được chứng kiến sự tận thế thế giới quả là thời khắc lịch sử vĩ đại lắm chứ!"

  Và không ít những tiếc nuối đầy hóm hỉnh và tinh quái: "Ngày tận thế mà đến vào ngày 21/12/2012, lúc đó bọn em mới 22 tuổi, trai tráng chưa vợ, chưa biết mùi đời! À, lại thêm nỗi khổ người giàu, nghĩ cách tẩu tán số tài sản kếch xù nữa chứ."

  Chị Hạnh, nhân viên một cơ quan nhà nước chia sẻ: “Bạn bè trên mạng gửi link thông tin, trailer phim về ngày tận thế, ban đầu chỉ là trêu đùa, hù dọa nhưng dần dần cũng thấy hơi sợ sợ, hơi lo lo.”

  Nhưng bi hài hơn cả là chuyện các bà, các cô nhà giàu bán tín bán nghi ngày tận thế, vội rủ nhau đi xem bói, lên kế hoạch “tẩu tán tài sản” mua sắm thả cửa, đi du lịch...

  Như chuyện chị Lan, một “đại gia” ở cơ quan, từ trước đến nay nổi tiếng thắt lưng buộc bụng, giản dị hết mức. Sáng nay, cả phòng “choáng” trước tuyên bố “xanh rờn” rằng, vợ chồng chị quyết định xin nghỉ phép, đi du lịch một loạt nước lớn trên thế giới, lỡ… ngày tận thế là thật thì sao!


  Những lý lẽ… trời ơi đất hỡi!

  Với một dự báo về thảm họa diệt vong trái đất trên mạng Internet về ngày tận thế trong “tương lai gần,” chính xác là ngày 21/12/2012 lẽ bình thường hiệu ứng của tin đồn này khó “lọt tai”, huống gì làm người ta sợ.

  Lang thang trên mạng, lướt qua các diễn đàn, trang web cộng đồng… đến những quán cóc, trường học mới thấy thực tế không phải vậy. 

  Giả thuyết ngày tận thế của trái đất 21/12/2012 lan truyền trên mạng gần đây dù đã được các nhà khoa học NASA vạch trần, xem là "ngớ ngẩn" và cho rằng từ những thông tin thêu dệt về sự lời tiên đoán của một tác giả khoa học viễn tưởng trùng hợp ngẫu nhiên với lịch của người cổ Mayan sẽ kết thúc vào tháng 12/2012. Cộng thêm, những hình ảnh bộ phim bom tấn "2012" của Hollywood sắp trình chiếu cũng đã "mở đường" cho làn sóng bán tín bán nghi, xôn xao trên mạng Internet.

  Ban đầu, với đủ kiểu status trên Yahoo Messenger, Facebook về ngày tận thế, bỗng trở thành câu chuyện làm quà, chủ đề nóng hổi tại quán xá vỉa hè, bữa nhậu bạn bè, giờ giải lao, ăn trưa nơi công sở… Dù ít hay nhiều, mỗi người đều có một chút dự cảm, hoang mang và săn lùng thông tin trên mọi phương tiện để làm cơ sở giải thích, và không thiếu những lý lẽ… trời ơi đất hỡi.

  Hùng, một chuyên viên tài chính triết lý: “NASA Hoa Kỳ bác bỏ tin đồn này là… vớ vẩn, nhưng thực tế chả ai dám chắc điều gì. Vũ trụ tồn tại nhiều điều huyền bí, khoa học cũng khó lý giải. Trái Đất đang bị đe dọa bởi môi trường, hàng loạt thiên tai, biến đổi khí hậu, băng tan, nhiều nước bị động đất, sóng thần, núi lửa phun trào đấy thôi…”

  Hương, cô bạn đồng nghiệp tự trấn an: “Chẳng biết thật giả làm sao, Trái Đất đang nóng lên, cũng có thể có ngày ấy lắm chứ. Như hình ảnh thiên tai Nhật Bản đấy, hãy coi đấy là một cảnh báo ở quy mô hẹp. Đổ nát, hoang tàn nhưng tinh thần người Nhật vẫn kiên cường, nên dù thảm họa thật đi chăng nữa cũng cố bình thản, điềm nhiên.”

  Và cả những lập luận thẳng thắn, hiện đại của người trẻ khác: “Hãy cứ coi đó là cảnh báo, những hình ảnh về thảm họa đang diễn ra được đăng tải trên mạng Internet là bước chuẩn bị cho chúng ta sẵn sàng. Nếu chỉ là tin đồn, thì con người cũng sẽ được dạy một bài học về ý thức bảo vệ Trái Đất, quý trọng cuộc sống hơn để tương lai được tồn tại bền vững.”/.

  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Mai Thảo @ 12:33 26/03/2011
  Số lượt xem: 246
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  Bi hài chuyện “khóc… ảo” vì tin ngày tận thế 2012
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE