Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Truyện MA >

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc"

   

  Từ xa xưa, con người đã mang ý niệm sợ hãi về lời nguyền. Được định nghĩa là một thế lực vô hình đáng sợ và bí ẩn, lời nguyền ám ảnh và giáng tai ương tới tất cả những người liên quan bất kể họ là ai, làm gì. 

   
  Một trong những vật bị đồn đại mang lời nguyền nổi tiếng và nguy hiểm nhất trên thế giới là bức tranh “Cậu bé khóc”.

  Từ bức tranh đến một lời nguyền…

  Bức chân dung kỳ lạ “Cậu bé khóc” do họa sĩ Bruno Amadio vẽ, sau đó được in hàng loạt và trở nên nổi tiếng trong những năm 80 của thế kỷ XX. Đây là một trong những bức tranh được nhiều người Anh mua nhất thời bấy giờ.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 1
  Bức tranh "Cậu bé khóc" đầu tiên mà Bruno đã vẽ.

  Bruno còn là tác giả của 28 bức tranh chủ đề trẻ em khóc. Các bức tranh thể hiện mọi sắc thái về hình ảnh trẻ em đang khóc với ánh mắt u buồn, đôi khi là sự oán giận. Nhiều người còn nói, họ có cảm giác sợ hãi và đau ốm khi thấy bức tranh này.

  Câu chuyện bí ẩn về lời nguyền bức tranh “Cậu bé khóc” bắt đầu xuất hiện năm 1985, khi hàng loạt các vụ cháy nhà bí ẩn lan rộng tại Anh. Nhưng điều làm người lính cứu hỏa ngạc nhiên là trong tất cả các vụ cháy, vật dụng trong nhà đều bị thiêu rụi, chỉ có các bản sao bức “Cậu bé khóc” vẫn còn nguyên vẹn.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 2

  Nhiều người kể rằng, hỏa hoạn xảy ra sau khi chủ nhà mua bản sao của bức “Cậu bé khóc” về. Điều này gây ra một làn sóng hoang mang cho những người sở hữu bức tranh.

  Cô Dora Mann ở Surrey, Anh - một người đam mê sưu tập tranh đã mua bức chân dung “Cậu bé khóc” về treo trong phòng tranh của mình. Tuy nhiên, chỉ 6 tháng sau, các bức tranh khác đều bị phá hủy, trừ bức “Cậu bé khóc”. Thậm chí, cô và chị dâu mình cũng suýt thiệt mạng trong vụ cháy mà “Cậu bé khóc” là vật duy nhất không bị lửa “hỏi thăm”.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 3

  Ngày 7/5/1985, cảnh sát nhận được một cú điện thoại báo cháy của anh Steward. Khi cảnh sát đến nơi, ngôi nhà trước mắt họ chỉ còn là một đống đổ nát, thứ duy nhất còn sót lại nguyên vẹn là bức tranh "Cậu bé khóc".

  Anh Steward cho biết thêm, khoảng 1 tuần trước khi đám cháy diễn ra, mỗi lần nhìn về phía bức tranh, anh cảm nhận thấy cậu bé trong tranh muốn giãi bày chuyện gì đó, nhưng không thành tiếng, chỉ có những giọt nước mắt cứ mãi lăn dài trên má…

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 4

  Một người phụ nữ giàu có mua bức tranh này về, rất thích bức tranh, luôn ngắm nhìn nó. Bỗng một ngày kia người ta thấy bà đập phá đồ đạc trong nhà và la hét kinh hoàng: "Thằng bé đã về rồi, thằng bé đã về rồi...". Ngay sau đó, người ta đưa bà vào nhà thương điên.

  Bức tranh của người phụ nữ này tiếp tục lưu truyền qua nhiều người: 1 họa sỹ, 1 người thợ may, 1 tỷ phú, 1 nhân viên lập trình... và tất cả họ đều có tình trạng chung như người đàn bà trên, đều phát cuồng sau khi xem tranh.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 5

  Nhiều giả thiết đặt ra để lý giải cho lời nguyền đeo bám bức chân dung này. Có người cho rằng, cha mẹ cậu bé đã chết trong một trận hỏa hoạn do bị hãm hại, khiến cậu bé trở thành trẻ mồ côi và cậu gây ra các vụ cháy để trả thù.

  Còn các nhà tâm linh lý giải, linh hồn cậu bé bị mắc kẹt trong bức tranh nên phải giải phóng năng lượng để được tự do. Và còn rất nhiều lời đồn mê tín xung quanh bức chân dung này.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 6

  Trước tình hình trên, nhiều người đã dành hẳn một ngày để đốt tất cả các bản sao “Cậu bé khóc”. Hàng nghìn bức tranh bị tiêu hủy dưới sự giám sát của Cục Cứu hỏa.

  Mặc dù vậy, nhiều bản sao khác của bức tranh vẫn còn tồn tại và tin tức về các vụ cháy vẫn tiếp tục xuất hiện. Các phương tiện truyền thông đã phải trấn tĩnh người dân rằng, trường hợp các bức “Cậu bé khóc” thoát khỏi hoả hoạn chỉ là hi hữu và việc bức tranh có mặt trong các vụ hoả hoạn chỉ là trùng hợp mà thôi.

  Lý giải cho lời nguyền


  Kelvin MacKenzie - biên tập viên tờ The Sun của Anh quyết tìm ra sự thật, lý giải những sự việc kỳ lạ xung quanh bức tranh. Về nguồn gốc bức tranh, MacKenzie tìm thấy một tài liệu ghi chép lại về thời gian “Cậu bé khóc” xuất hiện.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 7

  Theo tài liệu, trong lúc cùng gia đình cắm trại ở Tây Ban Nha, họa sĩ Bruno Amadio tình cờ trông thấy một bé trai đứng khóc nức nở vì bị lạc cha mẹ. Ám ảnh với hình ảnh buồn bã, thất vọng của bé trai này, ông quyết định vẽ bức tranh với đề tài “Cậu bé khóc” dựa trên những ký ức đó.

  Sau đó, đứa bé đã tìm được cha mẹ và ông có hứa là sẽ ghé lại... Thời gian sau, Bruno Amadio quên mất lời hứa, lúc chợt nhớ ra, ghé qua thì chiếc xe cắm trại của gia đình đứa bé đã bị cháy rụi. Hỏi thăm ông được biết, ngay trước đó 1 ngày chiếc xe bỗng nhiên phát cháy, cha mẹ và đứa bé cũng bị thiêu cháy theo.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 8

  Ghi chép MacKenzie tìm được còn cung cấp thông tin, không loại trừ cậu bé là nguyên nhân khiến căn nhà “phát hỏa” bởi cậu có thể đốt cháy mọi thứ mà không cần chạm vào. Một năm sau, Bruno Amadio hoàn thành bức tranh và treo nó trong nhà.

  Không hiểu nguyên do gì mà căn nhà bị cháy trụi, lính cứu hỏa đã rất ngạc nhiên khi dập tắt ngọn lửa, họ phát hiện bức tranh nằm trên nền nhà không hề hấn gì. Ngoài ra, từ lúc bắt đầu vẽ bức tranh, gia đình ông xảy ra nhiều rủi ro và lâm vào hoàn cảnh túng quẫn.

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 9

  Tuy nhiên, việc cậu bé có khả năng đặc biệt không có nghĩa các bức tranh tự phát lửa được. MacKenzie đã tới một phòng thí nghiệm gần Watford, nơi chuyên nghiên cứu các vật cháy và phát cháy. Tại đây, các nhà nghiên cứu đang thử đốt cháy bức tranh “Cậu bé khóc” và kết quả là chỉ có viền khung tranh bị bắt lửa và cháy sém một góc, còn bức tranh vẫn nguyên vẹn. 

   

  Bí ẩn lời nguyền của bức tranh "Cậu bé khóc" 10

  MacKenzie đã đưa ra kết luận: Mọi vụ hỏa hoạn đều do chập điện hoặc do lửa bắt vào vật dễ cháy gần đó. Việc xuất hiện “Cậu bé khóc” trong các đám cháy là do ngẫu nhiên bởi bức tranh được in rất nhiều, hầu như các gia đình trong thời gian đó đều sở hữu một bức “Cậu bé khóc”.

  Hóa ra nguyên nhân của việc các bức tranh luôn tồn tại trong các vụ hỏa hoạn lại hoàn toàn đơn giản. Bức tranh được làm bằng chất liệu khó bắt lửa nên đã bảo vệ “Cậu bé khóc” không bị phá hủy bởi khói và nhiệt.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 21:54 23/12/2013
  Số lượt xem: 700
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE