Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Quê hương (Bài viết) > Nam >

  Bến Nhà Rồng - Bảo tàng Hồ Chí Minh điểm đến của bạn

   

  (ĐSCT) Bến Nhà Rồng khởi đầu là một thương cảng lớn của Sài Gòn. Thương cảng này nằm trên sông Sài Gòn và được xây dựng từ năm 1860, trên khu vực gần cầu Khánh Hội, nay thuộc quận 4. Nhà Rồng được khởi công xây dựng ngày 4-3-1863, do Công ty vận tải đường biển (tiếng Pháp: Messageries Maritimes) xây cất. Toàn bộ kiến trúc xưa của tòa trụ sở thương cảng Nhà Rồng hầu như còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Sau năm 1975, nơi đây được chính quyền thành phố xây dựng lại thành Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

  Hơn 30 năm - từ năm 1979 đến nay, Bảo tàng Hồ Chí Minh - chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh đã vinh dự được đón tiếp các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và nhân dân các vùng miền của đất nước; các đoàn nguyên thủ quốc gia, các chính khách, các nhà nghiên cứu nước ngoài đến tham quan, học tập, nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và trong số đó không ít đoàn đã để lại những tình cảm chân thành và nhiều tặng phẩm quý cho bảo tàng.

  Tượng người thanh niên Nguyễn Tất Thành trong khuôn viên bảo tàng

   

  Nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2011), bảo tàng đã chọn lọc hơn 80 tặng phẩm gồm: tranh, tượng, phù điêu, huy hiệu, cờ lưu niệm... bằng nhiều chất liệu như: đồng, thạch cao, thủy tinh, kim loại, gỗ, vải... được bảo tàng lưu giữ từ năm 1979 đến năm 2010, nhằm giới thiệu những tình cảm cao quý đáng trân trọng của nhân dân Việt Nam và bạn bè quốc tế dành cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và bảo tàng mang tên Người.

  Những ngày tháng năm này, để tưởng nhớ công lao của Người đã mang lại độc lập - tự do cho Tổ quốc, các bạn - nhất là những bạn trẻ - nên đến tham quan bảo tàng.

  Nhắn tin cho tác giả
  Hà Mai Thảo @ 05:22 04/06/2011
  Số lượt xem: 248
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE