Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > Làm đẹp >

  Bắt bệnh cho tóc


  Cập nhật: 12/8/2009 | 8:34:36 AM
  Bắt bệnh cho tóc
   
  Tóc là một phần rất quan trọng của cơ thể. Nó không chỉ mang tính thẩm mỹ mà còn phản ánh sức khỏe của chúng ta. Vì vậy, hãy dành nhiều thời gian nhất có thể để chăm sóc cho tóc. Dưới đây là một số bệnh lý thường gặp của tóc mà bạn nên biết trong quá trình chăm sóc mái tóc của mình.

  Gàu 

  Gàu là do tế bào chết ở da đầu bong ra, thường gặp từ tuổi dậy thì do có ảnh hưởng của nội tiết tố, khi gặp môi trường thuận lợi như nhiễm nấm, ví dụ nấm pityrosporum ovale hoặc do nhiễm trùng hay môi trường da đầu ẩm ướt, nhiều mồ hôi... sẽ gây nên triệu chứng ngứa. Các yếu tố khác bao gồm thiếu sắt, dùng dầu gội không phù hợp, nguồn nước dùng không sạch, da đầu quá nhờn hoặc quá khô.Vì thế, để trị gàu đúng cách, phải tìm được tác nhân gây bệnh. Nếu bạn bị gàu do vi khuẩn thì phải bôi và uống thuốc theo đơn của bác sĩ da liễu, nếu bạn bị gàu do nấm thì dùng các loại dầu gội chứa ketoconazole... 

  Tóc chẻ ngọn

    Khi bị tác động bởi môi trường ô nhiễm, nắng nóng hay các hóa chất nhuộm tóc,uốn tóc... làm tóc khô và mất dưỡng chất. Đây là nguyên nhân khiến tóc chẻ ngọn. Ngoài ra tóc càng dài, thì phần dầu tự nhiên cuối chân tóc sẽ càng thiếu hụt, dễ bị tổn thương. Tiếp xúc cơ học cũng là nguyên nhân làm phần ngoài bảo vệ tóc mỏng đi, ví dụ như sử dụng lược chải tóc chất lượng kém. Dinh dưỡng và uống nước không đầy đủ cũng gây nên tình trạng tóc bị chẻ ngọn...Tóc chẻ ngọn không thể phục hồi nên cách chữa trị duy nhất là cắt bỏ phần bị chẻ. Tuy nhiên, bạn   hoàn toàn có thể ngăn ngừa việc chẻ ngọn trở lại bằng cách đến các salon tóc để tóc được chăm sóc, phục hồi một cách chuyên nghiệp trong khoảng 6-8 tuần. Các công cụ làm nóng như máy sấy chỉ làm tóc chẻ thêm. Vì thế, hãy sử dụng chúng ở nhiệt độ thấp nhất và luôn thoa lên tóc thuốc chống nóng trước khi sấy.   

  Rụng tóc


  Trên đầu chúng ta trung bình có khoảng từ 100.000-150.000 sợi tóc. Mỗi ngày chúng ta rụng khoảng từ 50- 100 sợi tóc là chuyện bình thường. Nếu bị rụng tóc trên mức bình thường thì mới bị coi là có chứng bệnh rụng tóc. Thông thường tóc chúng ta mọc ra rất vững chắc. Tóc mọc ra một tháng khoảng nửa inch (12,7mm). Tóc mọc ra từ chân tóc được chia làm 2 chu kỳ. Đầu tiên là chu kỳ tăng trưởng   kéo dài từ 2-6 năm, sau đó là chu kỳ nghỉ ngơi kéo dài từ 2-3 tháng. Sau thời   kỳ nghỉ ngơi thì tóc sẽ rụng một cách bình thường. Sau khi tóc rụng, tóc mới   sẽ mọc ra từ cùng một chân tóc đó và chu kỳ tăng trưởng sẽ bắt đầu trở lại. Tóc được cấu tạo bởi một loại chất đạm được gọi là keratin (cùng một loại chất đạm có trong móng chân, móng tay). Chất này được tạo nên trong chân tóc. Chân tóc lúc nào cũng tạo nên những tế bào tóc mới, điều này làm những tế bào cũ bị đẩy ra khỏi chân tóc tạo thành một chuỗi dài những tế bào keratin chết, và đó chính là sợi tóc mọc ra từ chân tóc mà chúng ta thấy được.  Rụng tóc có nhiều nguyên nhân, có thể do bản thân tóc hoặc do bệnh của cơ quan khác. Đây là hậu quả của sự tăng hoạt tính hormone nam ở những người mẫn cảm về phương diện di truyền, có thể liên quan tới tiền sử rụng tóc của gia đình.   Nam giới thường rụng tóc ở vùng trán và thưa tóc trên đỉnh đầu. Tùy theo mức   độ, có thể bị rụng gần hết hay chỉ còn lại tóc hình móng ngựa ở vùng thái dương   và sau gáy (hói đầu). 

  Tóc bạc sớm


  Bình thường trên 40 tuổi tóc mới bắt đầu bạc, do mất sắc tố, gốc tóc bị teo,   lòng chứa các bọng khí gây tắc chân tóc, dẫn đến rụng tóc dần và bạc tóc. Màu   đen của tóc là biểu hiện của sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái, nội tiết cân   bằng, cơ thể được cung cấp đầy đủ các yếu tố vi lượng như: đồng, kẽm… Tuy nhiên,   có nhiều người sức khỏe tốt, đang độ tuổi thanh xuân mà mái đầu đã điểm hoa   râm (xuất hiện nhiều tóc bạc) y học gọi là chứng tóc bạc sớm. Hiện nay chưa   rõ nguyên nhân gây bạc tóc sớm nhưng có nhiều tác giả đề cập đến các yếu tố   liên quan như: di truyền (ở những gia đình có truyền thống tóc bạc từ rất sớm)   hay rối loạn nội tiết (tuyến sinh dục, giáp trạng…), đồng thời cũng hay gặp   những đối tượng có thần kinh hay xúc động, làm việc căng thẳng, hoặc bị stress.   Hiện chưa có thuốc và phương pháp điều trị hữu hiệu cho chứng bạc tóc sớm, chủ   yếu vẫn dùng các loại vitamin nhóm B (vitamin B5), vitamin E và uống hà thủ   ô thành từng đợt lâu dài, có thể mang lại kết quả ở một số trường hợp bệnh.   Nếu bạc tóc khu trú do bạch biến ở đầu thì điều trị bạch biến khỏi sẽ trả lại   màu đen cho tóc. 

  Viêm chân tóc

  Mỗi sợi tóc trên đầu đều có chân tóc và chân tóc nằm gọn trong nang tóc. Nguồn   dinh dưỡng chính để nuôi tóc vẫn là thức ăn theo đường máu đến nang tóc để nuôi   tóc. Da đầu là một trong những vùng trên cơ thể tập trung nhiều tạp khuẩn, liên   cầu, tụ cầu... Khi gặp điều kiện thuận lợi, chẳng hạn, da đầu có nhiều gầu hay   bẩn, gây ngứa khó chịu, dẫn đến gãi nhiều, làm xây xát da đầu... thì những tạp   khuẩn, liên cầu và tụ cầu sẽ phát triển, trở thành vi khuẩn gây bệnh, dẫn tới   viêm chân tóc.  Viêm chân tóc gây ngứa, càng gãi càng lan sang các vùng chân tóc lân cận. Các   sẩn, mụn tập trung nhiều nhất ở đỉnh đầu, sau gáy, hai bên thái dương. Khi bệnh   nặng có thể dẫn đến bị chốc lở, đóng từng mảng vẩy tiết ra màu vàng sẫm, nổi   hạch đau hai bên cổ gáy.  Để phòng ngừa viêm chân tóc, điều trước tiên là phải thường xuyên gội đầu sạch   sẽ và đúng cách. Những người hay ra mồ hôi ướt tóc và người có da dầu tóc thường   bị bết lại, phải thường xuyên gội đầu sạch sẽ để tránh các chất bẩn bịt kín   nang tóc, dẫn tới viêm. Chọn nước gội đầu phù hợp với từng loại tóc và khi gội   đầu chớ chà xát quá mạnh làm xây xát da đầu, có thể dẫn tới viêm nhiễm. Khi   da đầu bị ngứa và nổi sẩn, bạn cần đến các thầy thuốc chuyên khoa da liễu để   được khám và điều trị bệnh kịp thời. Tùy từng trường hợp cụ thể, thầy thuốc   sẽ chỉ định dùng thuốc kháng sinh (tại chỗ hoặc toàn thân).
  Theo Sức khỏe & Đời sống

  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 14:18 13/08/2009
  Số lượt xem: 337
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE