Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    BÁNH XÈO

     



    Với cách làm bánh xèo này bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

    Vỏ bánh:

    200g bột gạo

    250ml nước, 100ml bia, 50ml nước cốt dừa

    ½ thìa café muối, 1/2 thìa café bột nghệ, hành lá, dầu ăn

    Nhân bánh:

    200g thịt bò, 200g tôm

    1 củ hành tây, 100g giá đỗ (bạn có thể tham khảo cách làm giá đỗ kiểu truyền thống nếu muốn tự làm nhé!)

    Gừng, hành khô, tiêu, gia vị

    Ngoài ra bạn cần chuẩn bị: dầu ăn để chiên, nước mắm, tỏi, ớt, chanh, nước sôi để nguội để pha nước chấm, rau sống các loại, rau cải xanh

    Bước 1:

    Trộn đều bột gạo, muối, bột nghệ.
    Pha 250ml nước với 100ml bia để hòa bột.
    Thêm 50ml nước cốt dừa.
    Khuấy bột đến khi bạn có một hỗn hợp lỏng, không vón cục.
    Hành lá xắt nhỏ,
    Cho hành lá vào bột, thêm chút dầu ăn, sau đó để bột nghỉ 30 phút – 1 tiếng.
    Bước 2:

    Thịt bò thái mỏng, ướp với dầu ăn, tỏi, gừng, gia vị, hạt tiêu.
    Tôm cắt râu, rửa sạch.
    Ướp tôm với hành khô, gừng, gia vị. Bạn có thể để hành và gừng to một chút để lúc xào nhân nhặt ra cho khỏi bị cháy.
    Hành tây thái múi cau, giá đỗ rửa sạch.
    Rau sống và cải xanh nhặt rửa sạch.
    Nước chấm pha chua ngọt theo tỷ lệ: 5 nước, 2 đường, 1.5 mắm, 1 nước cốt chanh, gia giảm cho vừa miệng rồi thêm tỏi, ớt băm vào
    Bước 3:

    Làm nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tây vào xào thơm cùng chút gia vị.
    Tiếp theo cho tôm vào đảo cùng.Khi tôm gần chín thì cho thịt bò vào, hỗn hợp nhân chín bạn múc ra để riêng.
    Bước 4:

    Cho dầu ăn vào chảo, chờ chảo thật nóng và dầu sôi.
    Đổ bột láng xung quanh chảo cho thật mỏng, đậy vung khoảng nửa phút.
    Cách làm bánh xèo tại nhà cực đơn giản thơm giòn ngon miệng chẳng thua gì ngoài tiệm-phần 18
    Cho hỗn hợp nhân và giá lên trên, đậy vung khoảng 2 phút nữa.
    Gập đôi bánh và chờ đến khi bánh giòn hẳn, vàng đều 2 mặt
    Khi ăn cuộn bánh vào lá cải xanh, thêm rau sống rồi chấm nước chấm chua ngọt.
    Bánh xèo là món ăn đặc trưng của miền Trung và Nam bộ. Để có được chiếc bánh xèo giòn tan thì khâu pha bột là rất quan trọng. Với cách làm bánh xèo này mình có cho thêm chút bia khi pha bột để bánh giòn lâu hơn và khi pha bột xong bạn nên có thời gian để bột ngấm đủ nước, thi thoảng khuấy đều để bột không bị lắng xuống dưới.

    Thường thì bạn cứ pha bột xong đi chuẩn bị nhân bánh, rau sống và nước chấm rồi quay lại tráng bánh là vừa. Những chiếc bánh xèo vàng ươm, thơm phúc mùi tôm thịt chắc chắn sẽ rất quyến rũ những “thực khách” trong gia đình.

    ST


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:22 12/12/2015
    Số lượt xem: 135
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE