Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Bánh tráng trộn-món ăn bình dân cho mọi lứa tuổi

   

  ừ cái thời bánh tráng có thêm bịch muối tôm, hành phi đầu tiên xuất hiện trên gánh hàng rong, đến nay món này đã có nhiều biến tấu.

  Khoảng chiều tà, gió mát trên đường Tháp Mười, trước cửa chợ Bình Tây xuất hiện hàng loạt những quầy hàng cơ động bán bánh tráng muối tôm. Ở đây chuyên bán các loại bánh tráng đã cuốn sẵn gia vị hoặc tự gói. Từ muối tôm, con ruốc cho đến khô bò đều có. Giá 5.000 đồng/bịch.

  Bánh tráng biến tấu được trộn thêm trứng cút, xoài sống, satế, khô bò, rau răm, đậu phộng để kích thích vị giác hơn, có cái tên chính thức là bánh tráng trộn. Dân sành bánh tráng trộn không thể nào bỏ qua những xe bánh tráng trộn bên hông nhà hàng Đệ Nhất, gần bến xe Chợ Lớn, quận 6.

  Bánh tráng ở đây được cắt sợi cho vô một cái bao lớn, thỉnh thoảng người bán dùng bình xịt sương rồi xóc bánh lên để bánh không bị khô. Chỉ 5.000 đồng một bịch bánh tráng trộn nhưng bên trong có nào là trứng cút luộc, trứng cút chiên, khô bò, xoài sống, rau răm, hành phi, đậu phộng, ít muối tôm và một ít satế nếu thích cay. “Kỹ thuật” ăn là phải dùng hai tay nhồi bịch bánh cho đều chứ dùng đũa trộn thì gia vị không thấm vào bánh tráng được. Kiếm một góc công viên ngồi ngắm xe cộ qua lại rồi tận hưởng cái vị chua chua, mặn mặn, ngọt ngọt, béo béo, cay cay của bịch bánh tráng trộn thì không gì tuyệt hơn.

  Một biến tấu khác của bánh tráng mà giới học sinh đang mê tít đó là bánh tráng nướng. Miếng bánh tráng được đặt trên bếp than, người bán đập lên đó khoảng hai, ba quả trứng cút rồi tráng đều lên mặt bánh. Thịt xào, ruốc và hành lá được rắc đều lên. Khi bánh tráng phồng lên cũng là lúc các nguyên liệu chín, người bán cầm chai tương ớt rải lên mặt bánh thành những vòng tròn. Lúc này trông bánh giống như cái bánh pizza, bắt mắt với màu vàng của trứng, màu xanh hành lá, màu đỏ của tương ớt. Thơm phưng phức! Bánh nóng hôi hổi, vị béo của bơ, vị cay cay của tương ớt cùng với thịt xào và ruốc làm cho chiếc bánh tráng nướng ăn hoài không biết ngán. Chỉ từ 2.000 – 5.000 đồng/cái bánh.

  Trước cổng trường PTTH Nguyễn Hiền, quận 11 có đến ba, bốn xe bán từ sáng sớm cho đến 10 giờ đêm. Một chị bán bánh tráng nướng cho biết, món này chị học từ người bà con trên Đà Lạt. Thì ra là vậy, khí trời lành lạnh mà ăn được miếng bánh tráng nướng kiểu này thì còn gì sướng bằng.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Hoàng Thu Hương @ 20:08 18/11/2010
  Số lượt xem: 200
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE