Hân hạnh đón tiếp

4 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  Bánh rán bột nếp

  Chẳng có món gì đơn giản, dễ làm hơn món này. Ít bột nếp xay mịn, ít đỗ xanh xào dừa, vo cho tròn lại và rán lên. Ấy thế mà tìm cho được hàng bánh rán ngon, ăn vỏ vừa giòn, dẻo, nhân bùi bùi, ngọt vừa không dễ đâu.

  Ở Hà Nội, chỉ cần đi quanh quanh Bờ Hồ và phố cổ là thấy vài bà, vài chị nách cắp một cái mâm, trên phủ một lớp nilon, bên trong đầy những bánh rán đường, bánh rán mật. Những cái bánh rán đó chỉ ăn cho đỡ buồn, đỡ đói thôi, chứ không có gì đặc biệt.
   
  Ở gần Ô Quan Chưởng, giữa hàng ốc nguội  và hàng cháo lòng non có hàng bánh rán bi rất tuyệt. Chẳng nhớ là bao tiền một chiếc vì rẻ lắm. Bánh nhỏ như đầu ngón tay cái, ăn nóng vỏ giòn rụm, thơm thơm mùi vừng, nhân dừa đậu xanh thơm nức. Vì bánh bé, nên mỗi người ăn chục cái là chuyện thường. Làm món bánh này chỉ tốn công, ngồi nặn nặn từng cái nhỏ xíu, nhưng ăn không ngấy dầu mỡ.
   
  Món bánh rán cũng là món hay thấy ở chợ quê, nhưng bánh quê thì làm thô hơn, to hơn, nhiều bột, rán già, vỏ hơi cứng. Nhưng nhai lâu thấy cũng đậm đà, thật thà. Bánh rán thường có loại mặn, loại ngọt. Bánh ngọt thì ăn nguội chút vẫn ngon, bánh của các bà hàng nước, để cả ngày trong lọ thủy tinh, lúc đói bụng vẫn thấy ngon như thường. Nhưng bánh mặn thì nhất thiết phải ăn nóng. Ở Lý Quốc Sư có hàng bánh gối, bánh rán mặn rất ngon. Nhân cũng giống như nhân bánh gối, miến, mộc nhĩ, thịt vai băm nhỏ xào lên, chiếc bánh mặn cắt ra, thêm nước chấm chua ngọt, đu đủ dầm và rau sống, ăn ngọt tuyệt.

  Ở khu vực chợ Bưởi, đoạn ngã ba Thụy Khê - Lạc Long Quân, có một hàng bánh rán ngồi ngay trước cổng đình. Bánh mặn dài hơn một chút, vừa rán xong, còn nóng hôi hổi, ăn ngay với nước mắm chua ngọt, những hôm trời lành lạnh, sao mà khó quên thế.

  st


  Nhắn tin cho tác giả
  Thuy Kieu @ 23:14 23/05/2010
  Số lượt xem: 196
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE