Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Bánh Noel – Buche kem sữa


     
     
      Không gì thích thú bằng được đãi người thân, bạn bè một chiếc bánh do chính tay mình làm. Nhân mùa Giáng sinh sắp đến, PNO xin hướng dẫn bạn cách làm một chiếc bánh Buche kem sữa đơn giản và ngon.

    Nguyên liệu làm bánh

    • 340 g trứng
    • 120 g đường cát
    • 120 g bột
    • 40 g dầu ăn
    • 45 g sữa béo
    • 1 g muối
    • 4 g bột nổi
    • Khuôn nhôm hình chữ nhật 40 cm x 60 cm x cao 2 cm

     

    Thực hiện:

    • Trứng tách lòng đỏ và lòng trắng riêng.

    • Lòng trắng + đường đánh bông lên cho thật mịn.

    • Lòng đỏ + đường trộn đều, sau đó cho các nguyên liệu còn lại (bột, dầu ăn, sữa béo, muối, bột nổi) quậy nhuyễn. Tiếp tục cho hỗn hợp lòng trắng + đường đã đánh bông vào trộn đều.

    • Đổ hỗn hợp vào khuôn bánh đã quết bơ xung quanh khuôn (để bánh không bị dính).

    • Nướng bánh ở nhiệt độ 160 độ C. Thử bánh chín bằng cách xăm que tre vào chính giữa, rút ra thấy que tre khô là được.

    Nguyên liệu làm kem

    • 200 gam kem sữa.
    • Kẹo bông đường, chocolate trang trí.

    Thực hiện:

    • Kem sữa đánh bông.

    • Lấy bánh bông lan đã để nguội phết kem vào một mặt rồi cuốn lại thành hình khúc cây.

    • Phết kem xung quanh bánh.

    • Dùng nĩa phết các đường rãnh trên mặt bánh để tạo hình vỏ cây.

    • Trang trí theo ý thích bằng chocolate trang trí và kẹo bông đường.


    Nhắn tin cho tác giả
    Trần Công Thanh @ 21:18 09/12/2010
    Số lượt xem: 231
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE