Hân hạnh đón tiếp

1 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Vọc

  LỊCH

  Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

  bánh nậm

   

  nguyên liệu làm 
  – Bột gạo khô: 300g.

  – Bột năng: 50g.

  – Tôm đất: 200g.

  – Thịt nạc: 100g.

  – Ớt sừng: 5 trái.

  – Hành khô, tỏi: 100g.

  – Lá chuối xanh để gói bánh, gia vị (dầu ăn, hạt nêm, muối, bột ngọt, nước mắm, bột điều, tiêu).

  Sơ chế nguyên liệu làm bánh nậm

  – Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhỏ.

  – Tôm đất: Rửa sạch, lột vỏ, cắt bỏ đầu đuôi, ướp với 1 thìa hành tỏi băm nhỏ, ½ thìa hạt nêm, ½ thìa nước mắm, ½ thìa bột ngọt, một ít tiêu trong 10 phút cho ngấm gia vị.

  – Thịt nạc: Rửa sạch, thái miếng, băm nhỏ, ướp tương tự với lượng gia vị như trên.

  – Lá chuối: Rửa sạch, chần sơ qua nước nóng có pha 3 thìa muối để lá chuối được xanh, mềm, sạch sau đó cắt thành từng phần lá với kích thước 20×15 cm.

  – Ớt sừng: Rửa sạch, bỏ cuống, băm nhỏ.

  Thực hiện làm bánh nậm

  – Làm nhân bánh: Phi thơm phần hành tỏi băm nhỏ còn lại với 3 thìa dầu ăn và 1 thìa bột điều đỏ rồi cho tôm, thịt đã băm nhỏ, ướp gia vị vào rồi đảo nhanh với lửa nhỏ vừa để tôm – thịt tơi đều, không bị vóc cục, khi thấy nhân bánh chín, tơi đều thì tắt bếp, để riêng.

  – Chuẩn bị phần bột thực hiện cách làm bánh nậm: Trộn đều bột gạo và bột năng với nước lạnh cùng với 1 thìa muối, ½ thìa đường rồi cho nồi lên bếp, vặn lửa nhỏ vừa, khuấy tan đều để bột mịn đẹp, khi thấy bột hơi đặc sánh lại, bạn tắt bếp nhưng vẫn tiếp tục khuấy đều tay đến khi bột sền sệt là được nhé.

  – Tiến hành gói bánh: Cho một lượng dầu ăn vừa đủ ra chén nhỏ rồi sử dụng dầu ăn này bôi lên mặt lá chuối (mặt không gân nhé), cho vào lá chuối 2 thìa bột, trải đều, tiếp tục cho 1,5 thìa nhân vào chính giữa bột, đây là tỷ lệ chuẩn đấy nhé, gói bánh lại, bẻ 2 đầu, vuốt nhẹ cho bánh mỏng, đều, đẹp. Thực hiện lần lượt cho đến hết.

  – Thực hiện hấp bánh nậm: Sau khi gói bánh xong, bạn xếp bánh vào xửng, hấp cách thủy 20-25 phút tùy theo độ dày, mỏng của bánh, khi bánh chín, lấy bánh ra rổ nhỏ, để ráo, nguội và dùng kèm nước mắm ớt.

  – Pha nước mắm ăn kèm bánh nậm: Trộn nước mắm và đường theo tỷ lệ 22: 1, có nghĩa cứ 2 thìa nước mắm thì trộn với 1 thìa đường, đun sôi cho đường tan hết, để nguội, khi ăn cho thêm ớt thái lát vào là bạn đã có thể thưởng thức món bánh nậm đậm chất cố đô này rồi đấy.

  Yêu cầu và thưởng thức món bánh nậm

  – Bánh nậm sau khi hấp nhìn rất bắt măt, bánh đục, gọn đẹp, nhân bánh có màu đỏ vừa chạy dọc bánh, vị vừa ăn, dùng kèm nước mắm ớt rất thơm ngon và hợp vị.


  Nhắn tin cho tác giả
  Nguyễn Diễm My @ 10:15 12/12/2015
  Số lượt xem: 99
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  Thông tin các thành viên

  174201210152147
  Đ
  i
  T
  ì
  m
  T
  r
  i
  T
  h
  c

  Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE