Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    BÁNH KHOAI MÌ



    Những chiếc bánh vàng ươm thơm lừng, béo ngậy vị nước cốt dừa thật tuyệt dành tặng tuần mới.

    Nguyên liệu

    Phần đế bánh khoai mì

    - 800gr khoai mì (sắn) mài nhuyễn

    - 400ml nước cốt dừa

    - 300gr dừa nạo sợi

    - 1 hộp sữa đặc

    - 50gr đường

    - vani

    Phần trứng phết trên mặt

    - 4 lòng đỏ

    - 1 hộp sữa đặc

    Cách làm

    - Khoai mì ngâm nước qua đêm cho ra hết chất độc, hôm sau xả nước, ngâm nước mới thêm 30 phút, vớt ra mài nhuyễn.

    - Dùng vải mùng vắt cho khoai ra hết nước. Phần nước đó để lắng một chút. Đổ bỏ phần nước màu vàng, sẽ thấy lớp bột khoai còn đọng dưới đáy. Cho luôn phần này vào phần khoai mài lúc nãy.

    - Mở lò nóng sẵn 180 độ C, chế độ 2 lửa: lửa trên và lửa dưới. Trộn các nguyên liệu như khoai mì mài, nước cốt dừa, sữa, đường, vani, dừa nạo... Khuấy đều.

    - Cho hỗn hợp vào khuôn đã chống dính (thoa bơ, dầu ăn...). Nướng trong vòng 60 phút, dùng tăm xăm thử nếu không dính tăm là bánh đã chín.

    - Trong lúc chờ bánh chín, chuẩn bị làm phần kem trứng. Tách lòng đỏ ra riêng trong một tô. Đổ sữa vào tô lòng đỏ.

    - Dùng phới lồng khuấy đều.

    - Sau khi nướng bánh được 60 phút, lấy bánh ra khỏi lò nướng.

    - Rót phần sữa trứng lên trên mặt bánh. Đưa trở lại lò nướng, nướng thêm 15 phút, thấy lớp trên chuyển màu nâu vàng thì lấy ra khỏi lò.

    - Đợi bánh nguội, trút ra khỏi khuôn, cắt thành từng miếng vừa ăn.

    ST


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:19 12/12/2015
    Số lượt xem: 114
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE