Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    BÁNH ÍT TRẦN

     



    Nguyên liệu :
    - 1 gói bột nếp 400gr ( 0.88 lb)
    - 360 ml nước ( 1.5 cup )
    - 200 gr thịt nạc dăm xay 
    - 150 gr đậu xanh cà ( không vỏ )
    - Hành, tiêu, muối, hành phi 
    Cách làm :
    - Đậu xanh ngâm mềm hấp chín xay nhuyễn.
    - Thịt nạc xay ướp tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm cùng đầu hành. 
    - Cho nước vô microwave làm nóng nước 2 phút , trộn bột cùng nước nóng và 1 chút xíu muối cho vào máy KQ nhồi bột cho thành 1 khối mịn. để bột nghỉ . Trong khi chờ bột nghĩ thì xào nhân .
    - Bắt chảo nóng cho ít dầu phi thật nhiều hành cho thơm xong cho thịt vào đảo liện tục cho thịt tơi ra, khi thịt đã chín thì cho đậu xanh vào đảo cùng cho thịt và đậu quyện vào nhau và nêm nếm lại cho vừa miệng. Đợi 1 chút cho hỗn hợp đậu xanh nguội bớt thì cho thêm hành phi cùng tiêu vào trộn đều và vo thành những viên tròn to or nhỏ tuỳ thích.
    - Chia bột thành những viên tròn lớn hơn nhân, dùng tay đè viên bột dẹp xuống đặt nhân vào giữa và vo tròn , xoa 1 ít dầu lên tay và lăn bánh cho tròn. 
    - Chuẩn bị 1 nồi nước sôi cho 1 ít dầu vào nước luộc bánh để bánh sau khi luộc xong sẽ bóng đẹp. Thả bánh vào nồi nước đang sôi, khi thấy bánh nổi lên để thêm vài phút nữa cho bánh chín rồi vớt bánh ra xả qua nước lạnh, để bánh ráo thì cho 1 ít mỡ hành lên trên .


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:13 12/12/2015
    Số lượt xem: 100
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE