Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    BÁNH GIÒ

     


    Nguyên liệu làm bánh giò 
    - 50g mộc nhĩ cắt nhỏ

    - 500g thịt lợn (hoặc thịt gà) băm nhỏ

    - 1 ms dầu thực vật

    - 14 miếng lá chuối 25x25 cm (10x10 inch)

    - 1 thìa nước mắm

    - 1 chén bột gạo trắng

    - 2 chén bột năng/ bột bắp

    - 6 chén nước xương (để nguội)

    Các bước thực hiện làm bánh giò:

    Cách làm vỏ bánh giò:

    - Để mùi vị bánh giò được thơm ngon với vị thịt và xương hầm thì trước hết bạn phải hầm xương, rồi lấy phần nước xương để nguội. Sau đó, bạn đổ bột vào nước hầm xương dùng muỗng khuấy đều cho bột hòa tan.

    Nhào bột thật nhuyễn và sánh mịn với nước hầm xương
    - Sau đó bạn cho bột lên bếp đun với lửa nhỏ. Vừa đun bạn vừa khuấy đều để tránh bị vón cục. Cho đến khi bột sánh đặc,và có màu trắng đục là được.

    Cách làm nhân bánh giò đơn giản:

    Bánh giò có ngon hay không đều nằm phần lớn là do nhân bánh. Vì vậy việc chế biến nhân bánh khá cầu kì và tỷ mỷ. Chỉ với các nguyên liệu sẵn có như mục nhĩ , hành tây, hành tím, trứng cút và thịt bạn cũng có thể làm nhân bánh giò thật đậm vị và thơm ngon.

    Các nguyên liệu làm bánh giò đơn giản sẵn có 
    - Mộc nhĩ bạn ngâm trong nước nóng để cho nở ra, sau đó thái nhỏ.

    - Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch sau đó thái nhỏ.

    - Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn

    - Luộc trứng cút rồi bóc vỏ. Cho hành khô vào dầu ăn rồi phi thơm, tiếp đó bạn đổ thịt và hành tây vào xào tiếp. Xào trong khoảng chừng 10 phút thì thịt chín. Bạn đổ mộc nhĩ vào đảo thêm 2 phút nữa. Trước khi bạn bắc xuống thì nêm nước mắm, mì chính vào cho vừa miệng, và rắc thêm chút tiêu vào nhân cho thơm.
    Gói bánh giò:

    Cách gói bánh giò 
    - Bạn cuộn lá chuối thành hình phễu, nếu như có khuôn bánh thì gói sẽ dễ hơn. Bạn đổ một lớp bột làm vỏ vào trước, tiếp đó thì đổ thịt và một quả trứng cút vào giữa, rồi bạn đổ lên trên một lớp bột. Sau đó thì bạn gói lại rồi dùng lạt buộc chặt.
    Luộc bánh giò:

    - Bạn cho bánh giò vào chõ hay nồi hấp, hấp trong khoảng 30 phút.

    - Sau khi bánh chín, bạn cho bánh ra ngoài, ăn còn nóng hoặc có thể bảo quản trong tủ lạnh để ăn sau đó.- Món bánh giò ăn nóng cùng với tương ớt, dưa chuột sẽ rất thơm ngon và hấp dẫn.

    Lưu ý: Do bánh dò tự tay mình làm nên không có chất bảo quản nên bạn có thể giữ trong ngăn mát tủ lạnh, bánh vẫn có thể dùng trong vòng một tuần. Trước khi ăn nên hấp lại cho nóng.

    Cuối cùng, ta chỉ cần cho bánh vào nồi, hấp bánh trong khoảng 20 phút với lửa nhỏ là bánh chín rồi.

    Thanh Lương


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:22 12/12/2015
    Số lượt xem: 127
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE