Hân hạnh đón tiếp

3 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    BÁNH ĐÚC LẠC



    Nguyên liệu:

    - Bột gạo tẻ ngon: 500g

    - Nước vôi trong: 1,8-2 lít

    - Muối: 1/2 thìa cà phê

    - Dầu ăn: 20ml

    - Lạc: 200g

    Lạc là nguyên liệu mang lại hương vị khác lạ trong cách làm bánh đúc lạc
    Cách làm bánh đúc lạc:
    Bước 1: Lạc ngâm vào nước khoảng 6 tiếng cho nở rồi đem luộc chín.

    Bước 2: Hòa bột gạo vào với nước vôi trong và muối, khuấy đều cho bột gạo tan ra. Ngâm bột khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh để bột nở.

    Bước 3: Cho bột vào nồi, bắc lên bếp đun, vừa đun vừa khuấy đều để tránh vón cục, khi thấy bột đặc thì vặn bớt lửa đi. Khuấy đều bột trong vòng 5 phút thì cho dầu ăn vào.

    Bước 4: Đậy vung nồi, vặn lửa thật nhỏ đun trong vòng 15 phút. Sau đó, mở nắp nồi, khuấy hỗn hợp bột gạo cho đều rồi đậy nắp vung đun tiếp trong vòng 15 phút nữa.

    Bước 5: Mở nắp vung, vặn lửa to hơn 1 chút, vừa đun vừa khuấy đều, đun thêm khoảng 5-10 phút nữa là được. Cho lạc đã luộc vào trộn đều.

    Bước 6: Đổ bột ra mâm hoặc ra đĩa dàn đều. Chờ bột nguội cắt thành những miếng vừa ăn. Bánh đúc thường được ăn kèm cùng với tương bần pha thêm 1 chút đường rất ngon.

    ST


    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:10 12/12/2015
    Số lượt xem: 89
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE