Hân hạnh đón tiếp

2 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    Bánh dẻo nhân kem mâm xôi


    Ngày Trung Thu sẽ ý nghĩa và vui hơn rất nhiều nếu bạn tự tay làm một chiếc bánh mời cả nhà. Bánh Givral giới thiệu cách làm bánh dẻo nhân kem mâm xôi dưới đây:

    Nguyên liệu:

    Phần vỏ:

    100g sữa béo hoặc sữa tươi 

    240g nước

    500g đường xay

    340g bột nếp 

    60g shortening (làm từ mỡ cừu, gần giống bơ)

    Màu hồng thực phẩm (vừa đủ)

    Phần nhân:

    500g kem sữa

    400g nước cốt raspberry (trái mâm xôi) 

    100g đường trắng

    25g bột gelatine (gần giống với bột rau câu)

    Thực hiện:

    Phần vỏ: Trộn đường xay và bột nếp thật mịn, nhuyễn. Hòa tan nước + sữa + màu hồng thực phẩm, rót từ từ vào bột nếp. Tiếp tục cho shortening vào, nhồi bột thật đều cho đến khi hỗn hợp dẻo và không dính tay là được.

    Phần nhân: Nước cốt mâm xôi + đường nấu lên để nguội. Nấu gelatin cho tan chảy.

    Kem sữa đánh bông, cho hỗn hợp nước đường mâm xôi + gelatin tan chảy vào trộn đều.

    Cho hỗn hợp kem này vào khuôn đã được lót túi nilon ở dưới, độ dày mỏng tùy theo khuôn làm bánh. Để trong ngăn đá tủ lạnh từ 4 -5 tiếng cho đến khi hỗn hợp kem đông cứng lại. Dùng dao chia nhỏ nhân ra thành những phần bằng nhau.

    Chia bột vỏ bánh thành miếng tròn vừa phải, dàn mỏng, sau đó gói phần nhân ở bên trong lại (sao cho phần nhân này không bị lộ ra bên ngoài) và tạo hình bánh theo mẫu khuôn bạn thích.

    Đoàn Xuân
    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Công Sự @ 06:42 19/08/2011
    Số lượt xem: 149
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE