Hân hạnh đón tiếp

0 khách và 0 thành viên

MỜI BẠN DÙNG TRÀ

Hôm nay là....

12_01

Lick cho ăn dùm nha!

Ảnh ngẫu nhiên

GUI_NGUOI_TOI_YEU2.swf 270.jpg Picture3.jpg Picture2.jpg Picture1.jpg Picture1_500_06.jpg Bai_thi_so_1__lop_3.flv Bai_thi_so_2_lop_2.flv Bai_thi_so_2.flv Bai_thi_so_1_lop_2.flv Bai_lam_so_1.flv Vochanh3.jpg D3.jpg D2.jpg Deu.jpg Chanh.jpg Son_dau.jpg Sd.jpg 0.jpg

Tự soi tâm mỗi sáng

1. Nhịn đời để tấm thân yên- 2. Nhịn sự hơn thua khỏi luỵ phiền- 3. Nhịn kẻ hung hăn lòng độ lượng- 4. Nhịn tâm háo thắng cõi thần tiên- 5. Nhịn cha nhịn mẹ con hiếu thảo- 6. Nhịn vợ nhịn chồng gia đình ấm- 7. Nhịn anh nhịn chị ,thêm hoà thuận - 8. Nhịn xóm láng giềng nghĩa thân giao.

Tài nguyên dạy học

Góc riêng

Quà của thâỳ Hùng

Quốc hoa

Kỉ niệm bạn tặng

Sống

Qùa thâỳ Th. Dương

TUỔI THƠ

picture1

Giải trí

Đồng hồ trái đất

Thời gian trôi

ĐỒNG HỒ HOA SEN

Chị Vân tặng

Msmyen

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Vọc

    LỊCH

    Gốc > Tham khảo kiểu bài viết > ẩm thực >

    BÁNH DA LỢN KHOAI MÔN

     



    Nguyên liệu

    Phần bột trắng

    - 140g bột năng (mình dùng bột mình tinh vì nhà hết bột năng ròai)
    - 1 muỗng canh bột gạo
    - 70g đường
    - 250ml nước cốt dừa (mình dùng nước cốt dừa lon) và 60ml nước

    Phần bột tím

    - 140g bột năng
    - 1 muỗng canh bột gạo
    - 120ml nước cốt dừa và 3/4 cup nước
    - 70g đường
    - 100g khoai môn hấp chín, cà nhuyễn

    Cách làm

    - Phần bột trắng hòa tất cả nguyên liệu vào tô sạch, quậy cho tan bột, lược qua rây để bột nghỉ 30 phút
    - Phần bột tím hòa nguyên liệu rồi xay nhuyễn, cho vài giọt màu tím cho đẹp nhé. Cũng để bột nghỉ 30 phút.
    - Bắc xửng nước lên bếp, cho nước thật sôi, để khuôn đã bôi dầu ăn vào. Khuôn thiệt nóng thì cho một lớp bột trắng, đậy nắp cho bột trở trong rồi cho tiếp bột màu tím, cứ làm như thế cho hết bột.

    Bí quyết

    - Lâu lâu bạn nhớ mở nắp xả hơi, dùng tấm vải mỏng để lên trên nồi để nước không bị đọng lại trên bánh nhé.
    - Bạn hãy đợi khi bánh thật nguội mới lấy ra khỏi khuôn, dùng dao nhựa hay cái vét bột để cắt bánh thì bánh sẽ đẹp hơn là dùng dao kim lọai nhé.

    Lưu ý là các loại bánh tự làm như thế này nên được ăn luôn trong ngày hoặc bảo quản trong tủ lạnh nhiều nhất là 2 ngày để đảm bảo an toàn thực phẩm.

    Chúc bạn thành công với món bánh thơm ngon và đẹp mắt này!

    ST
     
     
     
     
     



    Nhắn tin cho tác giả
    Nguyễn Diễm My @ 10:04 12/12/2015
    Số lượt xem: 89
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến

    Thông tin các thành viên

    174201210152147
    Đ
    i
    T
    ì
    m
    T
    r
    i
    T
    h
    c

    Sinh nhật thành viên và Web nhóm MAE